Họ vô tâm với em nhưng họ lại có tâm với những đứa con gái khác...

Em chào tất cả các anh chị trong ban biên tập ạ. Khi em quyết định viết những dòng tâm sự này đến chương trình là lúc em thật sự bế tắc và đau khổ. Em và người đó yêu nhau gần 7 năm. Cũng từng xác định cưới nhau nên đã đi qua giới hạn. Nhưng giờ người đó muốn chia tay và tìm mọi cách để rời bỏ em. Mặc cho em nhắn tin hay gọi điện cũng không buồn đọc tin nhắn. Luôn khó chịu với em ra mặt và hay nói những lời khó nghe làm tổn thương em.

 

Trong quá trình yêu nhau cũng xảy ra rất nhiều chuyện buồn. Gia đình người đó thì lúc đồng ý lúc thì không đồng ý cho bọn em đến với nhau. Em biết người đó đang chịu nhiều áp lực nào là công việc,gia đình, tiền bạc. Em thì đang loay hoay với công việc. Gia đình em lại không hạnh phúc. Nói chung gia đình em rất phức tạp. Nhưng em có nói là em không sợ khổ chỉ cần 2 đứa cố gắng là sẽ ổn thôi nhưng người đó luôn gạt bỏ đi những gì em nói, coi những sự cố gắng níu giữ mối quan hệ này không ra gì. Thậm chí em đau sốt 3 ngày người đó cũng không hỏi han 1 câu, cũng không ghé qua xem thử em như thế nào (bọn em chỉ cách nhau chưa đầy 2 phút đi xe). Em cũng nhận thấy họ hết yêu em rồi. Tất cả những hành động những lời nói đều làm em tổn thương.

 

Họ có thể dành toàn bộ thời gian rảnh để đi chơi đi cà phê với bạn bè, nhắn tin nói chuyện với người này người kia nhưng với em thì không có thời gia. Quen nhau 7 năm chưa bao giờ chúc em 1 lời chúc sinh nhật. Nhưng với những đứa con gái mới quen hay những đứa con gái tán tỉnh người đó thì người đó ngược lại. Họ vô tâm với em nhưng họ lại có tâm với những đứa con gái khác.

 

Sự vô tâm sự lạnh nhạt đó khiến em đau khổ vô cùng. Khi suy nghĩ lại tất cả mọi việc thì lý trí em nói em bỏ người đó đi vì họ không xứng đáng nhưng tình cảm em thì dành cho họ quá nhiều. Em đã dành mọi thứ tốt đẹp nhất có thể để yêu người đó. 7 năm bên nhau biết bao nhiều gắn bó biết bao nhiêu kỉ niệm em thật sự khó mà buông tay. Mối quan hệ này tất cả bạn bè, người thân, hai vên gia đình đều biết. Em phải làm gì để có thể dễ dàng vượt qua nỗi đau này và chấp nhận từ bỏ ạ. Em 26 tuổi rồi ạ.


Em cảm ơn chương trình rất nhiều và xin chúc chương trình luôn sức khỏe ạ.

tình yêu, cuộc sống hôn nhân, níu kéo, sự thương hại, tình yêu lâu năm, cảm xúc, vô tâm, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Ai đó đã từng nói rằng “Những thứ thuộc về mình, sẽ thuộc về mình mãi mãi, còn những thứ không thuộc về mình thì dẫu có cố gắng đến đâu cũng không thuộc về mình”. Tình yêu cũng như vậy. Khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương nào đó, ai cũng mong muốn tình yêu ấy có một cái kết trọn vẹn. Nhưng đến một lúc nào đó một trong hai người mệt mỏi, họ chẳng còn thiết tha yêu đương ta nữa và họ muốn dừng lại thì đừng cố níu kéo, bởi nếu có cố níu kéo cũng sẽ chẳng thể nào mang mọi thứ trở lại nguyên vẹn được như xưa.

 

Trong tình yêu, không có một quy định nào để đảm bảo chắc chắc yêu nhau bao lâu thì sẽ đến được với nhau. Trên đời này, không có điều gì là không thể xảy ra. Chúng ta vẫn thường được chứng kiến và được nghe về những câu chuyện tình yêu lâu năm, cứ ngỡ sẽ có một cái kết viên mãn cho tình yêu ấy vậy mà sự thật vẫn xót xa. Ngoài kia có biết bao đôi yêu nhau 7, 9 năm trời, cả hai dành thanh xuân để yêu thương nhau nhưng cuối cùng cũng chẳng thể cùng nhau đi đến cuối con đường.

 

Rất nhiều nguyên do để lý giải vì sao tình yêu lâu năm lại khiến con người ta dễ dàng buông bỏ. Có thể vì yêu quá lâu nên khi có một người mới, họ mang không khí mới đến người ta dễ xiêu lòng và tình yêu khi đó có nguy cơ tan vỡ. Rồi cũng vì yêu lâu năm nên nhiều người cảm giác chán, dần dần là hết yêu. Khi một người muốn dừng lại vì không còn cảm xúc thì thật khó để có thể vun vén và níu kéo lại tình cảm. Bởi vì tình yêu là sự kết hợp cảm xúc của hai người nhưng khi một người không còn cảm giác nữa thì tình yêu cũng sẽ biến mất. Chẳng thể trách cứ được họ là người bội bạc hay như thế nào mà cơ bản họ không còn tình cảm thì họ không thể thể hiện sự yêu thương với em được. Nếu như cố gượng ép chẳng qua là vì lòng thương hại, vì cái nghĩa với nhau mà thôi.

 

Bản thân em cũng nhận thấy rõ ràng họ đã hết tình cảm với em. Nếu vì em nghĩ bản thân em còn yêu họ quá nhiều, em cứ cố gắng, cố gắng vun vén thì em sẽ là người tự chịu những tổn thương. Bởi khi họ không yêu em, họ không muốn quan tâm em thì việc em cố gắng đối với họ không có ý nghĩa gì cả. Mục đích của họ đâu có còn muốn quay lại với em nữa. Một người đã không còn yêu em nữa, họ không còn muốn quan tâm em thì đồng nghĩa với việc ở trong tim người đó em đã không còn giá trị gì nữa. Hãy đối diện với hiện thực rằng tình yêu đó đã không còn nữa. Tình yêu mà em đang cố níu kéo bằng mọi cách nếu có quay lại cũng là sự thương hại muộn màng còn sót lại. Đó không phải là tình yêu em à.

 

Tình yêu được xây dựng trên sự thương hại bi ai lắm mà em chính là người bị tổn thương nhiều nhất. Thứ em nhận lại không phải tình yêu, có khi chỉ là trách nhiệm, là gánh nặng, là cực hình cho mỗi người. Em sẽ làm người đã từng yêu em và chính em thêm mệt mỏi mà thôi.  Cho dù ngày hôm nay em có thể giữ anh ấy được ở bên mình nhưng còn những ngày tháng về sau, em sẽ như thế nào? Sẽ làm hài lòng và giữ chân được anh ấy hay không? Nếu như có một đám cưới giữa em và anh ấy nhưng anh ấy vẫn có thái độ như hiện tại với em thì em có đảm bảo tình yêu em dành cho anh ấy sẽ vượt qua được những tổn thương đó không? Em gái ạ! Hãy mạnh mẽ và đừng cố níu giữ ai đó ở bên cạnh mình mãi mãi, gặp được nhau là cái duyên, đến được với nhau là cái nợ. Vậy thì hãy cứ buông đi, đừng níu nữa. 

 

Hãy bắt đầu lại hành trình của mình. Em 26 tuổi, cái tuổi còn rất trẻ cho một khởi đầu mới. Cuộc sống vẫn còn nhiều điều đang đợi em và đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu, bởi làm như thế em đang tự hạ thấp mình, hãy tự tin rằng em là người con gái xứng đáng được yêu thương, được trân trọng. Còn chuyện yêu nhau không đến được với nhau là điều hoàn toàn bình thường, vì thế không việc gì phải ngại ngùng khi mà nhiều người biết quá nhiều về câu chuyện tình yêu của mình. Có thể người ta chỉ bàn luận và nói đôi chút nhưng rồi chẳng ai nói mãi một câu chuyện, cũng chẳng ai có hơi đâu để sống cuộc đời cho nhau. Vì thế, hãy đạp lên dư luận và sống với chính mình đi em. Hãy mạnh mẽ em nhé!

 

Chúc em sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Suy giảm ham muốn khi mới đang ở độ tuổi 36!!!
Tôi năm nay 36 tuổi. Thời gian gần đây tôi thấy mình có triệu chứng suy giảm ham muốn t.ì.n.h d.ụ...
phần phụ tinh hoàn, tinh hoàn, xoắn phần phụ tinh hoàn, hoại tử, lo lắng, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Con em 10 mới bị xoắn phần phụ tinh hoàn và đã được mổ cắt phần phụ tinh hoàn.
Từ lúc bé con em 3 tháng thì em bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon đến nay đã được...
siêu âm, bình thường, phát hiện, buồng tử cung, hình ảnh, túi ối, túi thai, cuasotinhyeu
bác sĩ cho em hỏi hôm này em siêu âm thai được 7 tuần 4 ngày mọi thứ bình thường. Nhưng siêu âm...
bạn trai lạnh nhạt, hờ hững, bận ôn thi, giận hờn, muốn chia tay
Nhưng dạo gần, anh dần ít quan tâm đến em hơn, em biết là vì anh sắp phải thi Đại học nên anh...
Nội dung khác
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, dự báo tháng 6, dự báo may mắn, nắm bắt thời cơ, cua so tinh yeu
Vận may của bạn trong tháng 6 này sẽ như thế nào? May mắn không phải lúc nào cũng xuất hiện, nếu...
08:02 - Tin tức
Hạt đác là gì, cách chế biến hạt đác ngon tuyệt
Hạt đác là hạt của cây đác – một loại cây ẩn mình trong những cánh rừng bạt ngàn tại Nha Trang....
15:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, nuôi con riêng, tổn thương, la mắng, đánh đập, cư xử, hôn nhân tan vỡ, ly hôn, chấp nhận, thái độ, khó chịu, bực tức, thay đổi
Tôi thấy anh ấy cũng quý mến các con tôi nên quyết định tái hôn với hi vọng anh ấy sẽ là người...
12:05 - Tâm sự
Bi Rain thừa nhận từng rung động với Lee Hyori, phản ứng của nữ hoàng gợi cảm khiến ông bố 2 con "chết đứng"
Bi Rain tiết lộ từng rung động với Lee Hyori khiến ai cũng ngỡ ngàng. Phản ứng của “nữ hoàng...
14:59 - Tin tức
giảm cân, tập thể hình, luyện tập tại nhà
Chuyên gia thể hình sẽ giúp các quý ông có thêm cảm hứng để tập tại nhà khi không thể đến phòng...
13:35 - Tin tức
Có cuộc hôn nhân nào mà không có nước mắt đâu em?
Mặt sau của những hạnh phúc mà chúng ta thấy được thường là rất nhiều nước mắt đã rơi xuống!
08:50 - Tin tức
 miền đất lạ , chuyện lạ thế giới , gia đình fugger , dân fuggerei, cua so tinh yeu
Vào thời điểm mà chi phí thuê nhà dường như ngày càng cao ở hầu hết mọi nơi trong thế giới văn...
15:00 - Tin tức
 chuyện ấy, chuyện chăn gối, chuyện phòng the, bí mật chuyện phòng the, phụ nữ và chuyện ấy, cua so tinh yeu
Không riêng gì đàn ông, phụ nữ cũng có rất nhiều mong muốn trong chuyện yêu đương nhưng lại rất...
16:02 - Tin tức
 cảnh tượng lạ, chuyện hy hữu, khỏa thân nơi công cộng, cua so tinh yeu
Cảnh sát Đức buộc phải yêu cầu một nhóm phụ nữ che ngực lại sau khi họ để ngực trần tắm nắng ở bờ...
20:02 - Tin tức