Làm sao để tình yêu vượt qua được những khó khăn trắc trở?

Em chào chương trình ạ Em năm nay 22 tuổi hiện đang là sinh viên năm cuối sắp ra trường.

 

Em và anh quen nhau đã được gần 3 năm , anh hơn em tuổi và hiện tại ra trường đi làm trái ngành , còn em vẫn hoc. Tình cảm của chúng em rất trong sáng , anh luôn giúp em mỗi khi gặp khó khăn trong học tập, anh giống như một người bạn tốt luôn ở bên em. cái ngày em chấp nhận làm bạn gái anh ấy em cũng lo về tương lai sau này vì một miền ngược , một người miền xuôi khoảng cách địa lý sẽ khiến chúng em xa nhau . Nhưng lí trí của em không thắng nổi tình cảm và giờ lúc này em cảm thấy rất mệt mỏi vì em học xong em sẽ về quê tìm việc , còn anh vẫn theo con đường anh chọn.

 

Em và anh yêu nhau không bao giờ giận nhau , nhưng lúc này em rất băn khoăn không biết anh ấy có yêu em thật không vì từ khi quen em đến nay anh gọi điện cho em chỉ đếm trên đầu ngón tay , cách một ngày anh thường nhắn tin cho em. Em cũng có thể thông cảm vì anh còn đi làm nhưng em rất băn khoăn liệu rằng người đang bảo yêu em có thật lòng không.

 

Em rất yêu anh nhưng em cũng lo sợ một ngày nào đó chúng em phải xa nhau vì khoảng cách địa lý, và sự lạnh nhạt của anh. em không biết nên dừng lại hay bước tiếp ?

người yêu lạnh nhạt, khoảng cách địa lý, công việc, tiếp tục, chia tay
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới cho chương trình. Nếu như đã biết lý trí không thể nào thắng được tình cảm và đã chấp nhận yêu thương nhau rồi thì tại sao lại cứ phải nghĩ nhiều, lo lắng nhiều quá để rồi tự hỏi có nên hay là không nên. Thay vì như vậy hai em nên biết cách để vun vén tình cảm của mình nhiều hơn mới đúng cũng như bàn bạc,  chia sẻ những suy nghĩ, dự định của mình với người yêu để hai bên thấu hiểu nhau nhiều hơn và tìm ra những giải pháp khắc phục, làm sao cho thỏa đáng nhất.

 

Nếu như bản thân em và người yêu đều nhận được những tín hiệu phản hồi tích cực với nhau về mối quan hệ này, những vấn đề mà em lo lắng như là khoảng cách địa lý quá xa, cách trở trong vấn đề đi lại, hoặc vấn đề công việc sau này khi mà em đi làm, rồi cả vấn đề tình cảm của hai em nữa. Nếu như tình yêu của hai em đủ lớn, đủ hiểu, đủ thông cảm và bao dung với nhau thì chắc chắn là không quá khó trong tư tưởng để em vượt qua tất cả những điều này mà gìn giữ xây dựng tình yêu của mình.

 

Khoảng cách địa lý trong tình yêu sẽ không tồn tại bởi có chăng chỉ có khoảng cách từ trái tim đến với trai tim mà thôi. Có phải ai yêu nhau cũng thuận lợi ở ngay canh nhau đâu em, có những người cách xa nhau nửa vòng trái đất mà họ vẫn tìm được đến nhau đó thôi. Còn sự lạnh nhạt, gọi điện ít của người yêu, em có thể hoàn toàn thông cảm được mà. Khi đã là người yêu của nhau rồi thì khộng quan trọng là ai là người gọi điện trước hay ai mới là người phải quan tâm ai mà cái chính là mình biết cách để cho người yêu mình luôn nhớ mình không mới là điều quan trọng, mình biết cách thể hiện tình yêu với anh ấy không, đừng quá đề cao cá nhân mà quên đi rằng yêu thương là phải từ hai phía và nó phải trao đi thì mới nhận lại được. Còn vấn đề công việc của em sau này, đó chỉ là dự định của em, nó vẫn còn ở tương lai và chưa thể nói lên được điều gì cả. Vì thế, trong thời gian này, em nên biết cách vun đắp, động viên, quan tâm tới người yêu mình nhiều hơn, làm mới mối quan hệ ấy. Cùng nhau chia sẻ nhiều hơn, lập kế hoạch chi tiết cho tương lai chứ đừng mông lung như hiện tại để lúc nào cũng thấy tương lai không biết đi đâu về đâu.

 

Còn nếu như em cảm thấy không thể vượt qua, không thể chấp nhận hi sinh vì nhau, cũng như tình yêu không đủ lớn để níu chân hai em bên nhau thì em cũng nên cho mình một lý do để sớm dừng lại mối quan hệ này. Tình yêu và hôn nhân chỉ thực sự vững bền, lâu dài khi hai bên cùng cố gắng và hướng về nhau thôi.

 

Chúc em niềm tin và hạnh phúc!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
Xét nghiệm ELisa HIV sau 3 tháng là âm tính thì đã an toàn ay chưa ?
Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em mới...
Gần đây, em bỗng dưng phát hiện "cậu nhỏ" của mình bị khô da, nhất là ở vùng quy đầu
" Cậu nhỏ" nổi 2 hạt đậu dưới da thì có nguy hiểm không ?
Ở gần đầu dv mấy bữa nay em thấy có nổi lên 2 cục nhỏ như hạt đậu nằm bên dưới lớp da. Em không...
Có đáng lo ngại hay không khi phát hiện ra tử cung nhỏ ở tuổi 17 ?
Cháu năm nay 17 tuổi. Có đợt cháu có ăn kiêng theo kiểu keto vì cắt hoàn toàn tinh bột nên cháu...
Trẻ có chân trái to hơn chân phải 1 cm thì có nguy hiểm không ?
Con của em tính đến hiện tại là đã được 29 tháng tuổi. Thời gian trước em không hay để ý, nhưng...
qh lần đầu, lần đầu, mất trinh, ra máu, cảm thấy đau, hết đau, làm thế nào, cuasotinhyeu
em q.h lần đầu rồi bị mất trinh rồi nhưng sao 2-3 hôm sau em q.h lại vẫn bị ra một chút xíu máu...
cửa sổ tình yêu, kinh tế, khó khăn, mẹ bệnh, em gái, kiếm tiền, bỏ học, lên thành phố, chung sống, bạn trai.
Con làm ở quê ít tiền không đủ nuôi mẹ bệnh và cô em nhỏ. Con có quen một anh người yêu anh ấy rủ...
cu so tinh yeu, có thai, đi học, ngoài ý muốn, đám cưới, bố mẹ, lo lắng, đồng ý
Em năm nay 23 tuổi, đang học đại học năm cuối. Bây giờ em đang mang thai được 2 tháng. Bố mẹ em...
Quá chán ghét bản thân mà không biết làm cách nào để cải thiện
Cháu thực sự rất ngại kết giao, mở rộng giao tiếp trừ khi họ là người đến nói chuyện trước. Nhiều...
tán tỉnh, không chấp nhận, khó chịu khi ở cạnh, có nên yêu, chờ đợi
Nhiều lúc em muốn bỏ đi chỗ khác để lập nghiệp nhưng không được vì nếu đi sẽ khó lòng quên được...