Lam sao xóa bỏ được định kiến của gia đình người yêu về đôi chân không lành lặn?

Cháu chào chuyên gia tâm lý chương trình Cửa Sổ Tình Yêu ! Giờ cháu đang rất bối rối và đau khổ !Cháu năm nay 25 tuổi, hiện công việc của cháu cũng ổn định (cháu mở cửa hàng kinh doanh tại Hà Nội). Bản thân cháu là một người khuyết tật (chân hơi khập khiễng) từ khi cháu 5 tuổi trong một vụ tai nạn.

 

Trong từng ấy năm cháu sống rất lạc quan và ý thức được một điều rằng mình sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều người khác, trong thâm tâm cháu luôn nghĩ mình là một người bình thường và cháu cũng được rất nhiều người yêu quý vì tính cách và sự hòa đồng của cháu. Cho đến năm cháu 20 tuổi cháu cũng có người yêu, chúng cháu yêu nhau được hơn 1 năm thì chia tay vì anh và gia đình anh ấy không vượt qua được sự định kiến của họ hàn và làng xóm, chúng cháu đã chia tay. Và cách đây gần một năm cháu đã nhận lời yêu anh người yêu hiện tại, anh hơn cháu 2 tuổi, là người gốc Hà Nội, chúng cháu yêu nhau thật lòng, anh cũng ngỏ ý muốn cháu về ra mắt gia đình và cưới cháu. Nhưng thật không ngờ chưa kịp về ra mắt thì gia đình anh ấy biết cháu là người khuyết tật và phản đối một cách dữ dội, cũng trong thời gian này cháu phát hiện mình có thai, gia đình anh ấy không chấp nhận và bắt cháu bỏ thai, bản thân người yêu cháu thì không thể làm gì khác khi anh ấy đang sống dựa vào gia đình, anh ấy có công việc nhưng chưa ổn định nên cháu bắt buộc phải bỏ thai mặc dù trong lòng cháu rất đau.

 

Nhưng qua bao nhiêu chuyện như vậy dường như cháu cảm nhận được anh ấy yêu cháu nhiều hơn và cháu cũng vậy ! Nhưng cháu phải biết làm sao khi mà anh ấy không thể cưới cháu. Cháu không thể chịu nổi khi phải chấp nhận việc cháu phải rời bỏ anh ấy. Bản thân cháu đã là người sống xa gia đình từ năm 18 tuổi và không nhận được tình cảm đầy đủ từ gia đình. Giờ cháu không còn tin tưởng vào tương lai, cháu cũng không biết bây giờ mình cố gắng với mục đích gì ? Sau bao lần như vậy liệu có còn ai thương yêu cháu không ? Có gia đình nào chấp nhận một người như cháu không ? Tại sao mọi sự xì xào bàn tán luôn dồn về phía cháu ? Cháu xin chuyên gia chương trình hãy cho cháu một lời khuyên và giải tỏa stress giúp cháu rằng cháu phải làm sao ?

 

Cháu xin chân thành cảm ơn !

 

tan vỡ tình yêu, định kiến, đôi chân, khiếm khuyết, bỏ thai, phụ thuộc gia đình, lạc quan
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Cám ơn em đã tin tưởng và chia sẻ với chương trình nỗi niềm tâm sự của mình. Tôi hiểu rằng em đang rất bối rối và đau khổ khi hai lần yêu không thành bởi định kiến của gia đinh người yêu về đôi chân không lành lặn của mình. Rất chia sẻ với em về nỗi khổ tâm mà em đang phải trải qua lúc này. Em đã rất kiên cường và nhận thức đúng khi cho rằng rằng “sống lạc quan và ý thức được một điều rằng mình sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều người khác, trong thâm tâm cháu luôn nghĩ mình là một người bình thường và cháu cũng được rất nhiều người yêu quý vì tính cách và sự hòa đồng của cháu".

 

Một cô gái có nghị lực như em thật đáng quý, đáng trân trọng. Tiếc rằng hai gia đình của hai cậu bạn trai em đã không nhìn nhận được nét tính cách tích cực đáng quý này ở em. Thực tế người ta e ngại đôi chân của em không đươc khỏe mạnh bằng những người khác nhưng họ lại không biết rằng cái khiếm khuyết trên cơ thể không nặng nề bằng khiếm khuyết ở tâm hồn. Hai em yêu nhau rất nhiều ngay cả khi tình yêu gặp phải sự phản đối dữ dội từ phía gia đình cậu ấy. Dù biết em đã có thai nhưng nhà cậu ấy vẫn cương quyết cắt đứt tình cảm của hai em và chối bỏ đứa cháu ấy. Tôi không biết cậu bạn trai của em đã 27 tuổi thì đã đi làm gì rồi mà vẫn còn phụ thuộc vào gia đình tới mức không bảo vệ được tình yêu, đứa con của mình? Tôi biết rằng em yêu thương cậu ấy rất nhiều những để bào vệ được tình yêu của mình thì bản thân cậu ấy cần phải mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

 

Yêu và cưới là ở cậu ấy nếu như muốn đến với nhau thì em nên khuyên cậu ấy cố gắng vươn ra ngoài, tự lập lúc đó thì dù bố mẹ có ngăn cản nhưng cậu ấy đã đủ trưởng thành để quyết định tương lai, hạnh phúc của mình. Nếu như cậu ấy chỉ yêu em mà không biết cố gắng để hai người có thể đến được với nhau thì thực sự cậu ấy không đủ tin cậy để em gửi gắm tình cảm. Thực tế là do lúc 5 tuổi em gặp phải tai nạn không may nên đôi chân em không được lành lạnh như những người khác và em kém cậu ấy 2 tuổi nhưng em đã tự lập lo được cho mình còn cậu ấy thì chưa thể. Bản thân cậu ấy còn chưa lo được cho mình thì sao có thể lo cho em được và tương lai hai người sẽ tính toán ra sao? Hiện nay mối quan hệ của hai người như thế nào mà em lại nói rằng "cháu cảm nhận được anh ấy yêu cháu nhiều hơn và cháu cũng vậy" nhưng anh ấy không thể cưới cháu, vậy em hy vọng gì ở mối quan hệ này. Việc tiếp tục chỉ khiến cả hai thêm đau khổ và mất nhiều thời gian mà không thể có tương lai.

 

Tôi cũng đang thắc mắc một điều rằng “Bản thân cháu đã là người sống xa gia đình từ năm 18 tuổi và không nhận được tình cảm đầy đủ từ gia đình.”. Người thân của cháu đang ở đâu, việc không nhận được tình cảm đầy đủ đó là như thế nào? Hai lần yêu không thành đó là do em chưa gặp đúng người mà thôi. Em đừng để vì hai lần tan vỡ này mà mất niềm tin vào tương lai. Hai người đó chỉ là cơn gió đi ngang qua đời em để lại cho em những nhớ nhung đau khổ nhưng sẽ có người chấp nhận hết những gì thuộc về em. Gia đình họ sẽ trân trọng em. Số phận con người là do mình tạo ra. Vậy nên em hãy suy nghĩ tích cực để cuộc sống của mình tươi đẹp hơn. Không ai biết tình yêu đến với ta lúc nào, chỉ biết rằng ta cần sống thật tốt để vững tin đón nhận nó em ạ.

 

Cuộc sống không chỉ với tình yêu mà con những người thân xung quanh em nữa. Em còn gia đình của mình, có thể vì lý do xa cách, khó khăn về kinh tế mà em không nhận được tình cảm đầy đủ từ gia đình tuy nhiên em đã từng cố gắng dành thời gian để hiểu, để yêu thương bố mẹ - những người mang nặng để đau và nuôi em trưởng thành không? Bố mẹ nào cũng yêu thương, dõi theo bước đường của con cái. Vì tình yêu của các em không vượt qua được trở ngại thì em cũng hiểu hai người bạn trai đó chỉ là đi ngang qua cuộc đời em còn bố mẹ em, những người thân xung quanh em mới chính là những người đồng hành cùng em trong suốt cuộc đời. Người ta bàn tán về em là vì người ta không hiểu hết về em. Em chỉ cần sống đúng với lương tâm của mình, không làm điều gì hổ thẹn với ai thì em đâu cần quan tâm họ bàn tán gì về mình. Họ chỉ là người dưng qua đường buông những lời nhận xét phiến diện vậy nên đừng buồn vì những lời nhận xét của những người thiếu hiểu biết về em như vậy.

 

Em hãy sống thật tốt để cho những người xung quanh, những người đã nhận xét phiến diện về em đó có cơ hội nhìn nhận lại mình. Họ có thể buông lời nhận xét không mang tính chất xây dựng nhưng chắc gì họ đã hơn em đâu. Đừng để mình bị gục ngã bởi “hạt sạn” của người khác em nhé. Sống là cho mình, cho những người yêu thương mình đâu ai sống cho vừa lòng tất thảy mọi người đúng không em!

 

Mạnh mẽ tự tin rồi tình yêu đích thực sẽ đến với em!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Mụn phần phụ không chịu biến mất sau nhiều tháng
Cách đây khoảng 5 tháng ở phần phụ của em có nổi một số nốt mụn nhỏ nhỏ, hồng hồng, không ngứa,...
Chả nhẽ đã tốt lại phải nhiều tiền mới hết... FA
Đúng là em không giàu nhưng em chung thủy, biết quan tâm, giỏi nội trợ có thể phụ giúp vợ việc...
Tinh hoàn vẫn to bất thường sau khi điều trị thoát vị bẹn?
Tháng 8 năm ngoái em đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là thoát vị bẹn do thành bụng mở rộng và đã...
Chậm kinh kéo dài khi đang điều trị viêm nhiễm phụ khoa
Em đi khám và điều trị tới nay cũng gần 1 tháng rồi. Và kể từ đó em cũng chậm kinh khoảng 20 ngày...
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
Cảm và sổ mũi sau sinh mổ có phải là dấu hiệu mang thai?
Vợ chồng mình cũng mới sinh hoạt lại. Nhưng sau đó mấy ngày thì mình có bị cảm, sổ mũi
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
Nội dung khác
Cách pha trà tắc mật ong thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Cách pha trà tắc mật ong đang được mọi người tìm kiếm để tự pha chế tại nhà trong mùa hè oi bức...
14/6/2021 - Tin tức
Sự thật về thanh niên 17 tuổi trọ ở Bắc Giang phải "bán điện thoại, ăn mì tôm liên tiếp 19 ngày" trong khu cách ly
Cán bộ UBND xã Tân Tiến cho biết, nam thanh niên H. dù được xã hỗ trợ nhu yếu phẩm nhưng không...
14/6/2021 - Tin tức
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
14/6/2021 - Tin tức
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
14/6/2021 - Tâm sự
4 cung hoàng đạo rất dễ yêu sai người
Dương Cưu, Song Sinh, Cự Giải và Nhân Mã là 4 cung hoàng đạo dường như rất dễ mắc sai lầm khi...
13/6/2021 - Tin tức
Duy Mạnh: Từng đình đám nhưng nay được nhắc chỉ vì liên hoàn phát ngôn sốc
Là "cha đẻ" của những sáng tác đình đám, song Duy Mạnh hiện tại chỉ còn được chú tâm...
13/6/2021 - Tin tức
Dấu hiệu vòng tránh thai bị lệch, chị em cần lưu ý để xử lý kịp thời
Nhắc đến biện pháp tránh thai hiệu quả không thể bỏ qua phương pháp đặt vòng tránh thai. Với...
13/6/2021 - Tin tức