Lo sợ mất anh sau khi “vượt rào”
Em chào anh chị,em muốn xin lời khuyên của anh chị về chuyện tình cảm của em ạ.
Em năm nay 22 tuổi,đang là sinh viên. Anh ấy là người đã đi làm, chúng em yêu nhau,một lần do không kìm chế được,chúng em đã đi quá giới hạn. Mọi chuyện xảy ra sau lần quan hệ ấy,anh ấy vẫn đối xử với em bình thường,nhưng em luôn lo sợ anh ấy nghĩ em hư hỏng,hoặc sợ anh ấy không yêu mình mà chỉ lợi dụng thôi. Nỗi lo cứ lớn dần,và trong em ngày càng nghi ngờ anh ấy nhiều hơn anh ấy ngày càng ít quan tâm em,không đưa em đi chơi,ít gặp nhau hơn,tin nhắn và cuộc gọi cũng ít. Em hỏi lý do thì anh ấy nói anh bận nhiều việc,khi thì bảo hết tiền. Em biết gia đình anh cũng không phải giàu có,công việc của anh đợt cuối năm cũng nhiều việc,có khi phải làm cả tối. Đã sẵn tâm lý không vững như vậy,em lại càng lo lắng,nghi ngờ thắc mắc,dằn vặt. Em gọi,nhắn tin,gửi thư,gặp mẳt anh ấy cũng chỉ để bắt anh ấy giải thích rõ ràng. Anh ấy luôn tránh gặp,thậm chí dập máy không nghe điện thoại.
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống đảo lộn. Rồi việc gì đến đã đến,em bảo anh ấy giải thích cho em cả một loạt chuyện,nhưng anh ấy bảo em nghĩ vớ vẩn và phức tạp,anh ấy mệt mỏi và muốn tạm dừng,anh cũng khuyên em chăm chỉ học hành để được đi du học,anh cũng sẽ cố gắng học để sang nước ngoài học tập và làm việc. Nhưng do bực bội,nghi ngờ,em lại nhắn một tin nhắn dài thê lê trên Facebook rồi bảo vậy thì chia tay luôn đi. Anh ấy cũng đồng ý dừng lại,còn trách em nghi ngờ nhiều quá nên anh không biết phải làm sao,anh nói mong sẽ được gặp em ở một hoàn cảnh tốt đẹp hơn. Lúc đó em mất bình tĩnh,đau khổ lắm ạ,em lại nhắn một tin nhắn dài trả anh ấy.
Sau một thời gian không liên lạc,em nhìn lại bản thân,cũng thấy mình sai nhiều,nên em đã làm lành trước,nhắn xin lỗi anh ấy và muốn quay lại. Sau mấy bức thư,anh ấy mới trả lời em,anh ấy nghĩ sẽ ổn khi anh ấy được ra nước ngoài,còn giờ thì anh ấy cần nhiều thời gian,anh xin lỗi và bảo em cũng phải cố gắng. Em không hiểu yêu nhau sao phải chờ đến lúc nào nữa,anh ý đang trì hoãn hay là sao,em không nhắn lại vì nếu em nhắn lại sẽ lại là những câu nghi ngờ. Sau đó hai tuần, anh ấy nhắn tin hỏi dạo này em thế nào,em cũng trả lời và nói chuyện hàng ngày,không nói chuyện yêu đương ạ.
Em sợ,em sợ đây chỉ là sự quan tâm của người yêu cũ với nhau,chứ không phải anh muốn quay lại,em sợ mình sẽ lại đau như xưa,em sợ bị hụt. Chỉ một lời hỏi thăm thôi,giờ đây trong em lại có không biết bao nhiêu cảm xúc,yêu em sao anh nói bận mà không giành thời gian cho em?nếu không còn tình yêu thì hỏi thăm em làm gì? em không biết phải làm thế nào,em mong anh chị cho em lời khuyên để em có thể làm điều tốt nhất cho tình yêu của mình. Em cảm ơn nhiều.
Em gái thân mến!
Việc em lo lắng, bất an sau khi đã trao cho bạn trai sự sinh trắng cũng là điều dễ hiểu. song sự lo lắng thái quá của em là không có căn cứ, nó chỉ đem lại cho em những phiền muộn.
Thái độ của anh ấy sau khi chuyện đó xảy ra vẫn bình thường, vẫn quan tâm em như vậy là chưa có sự thay đổi. Em cần nhìn nhận vào cách anh ấy đối xử với em chứ không phải chăm chăm nghĩ vẩn vơ về những điều không hay như vậy.
Em cũng phần nào hiểu về tính chất công việc của anh ấy. Trong thời gian vừa rồi dẫu biết rằng anh rất bận nên mới không có thời gian quan tâm tới em, điều này là anh ấy không hề muốn chỉ là do khách quan. Vậy mà em lại luôn làm phiền và khiến anh ấy phải bận lòng vì mình. Không ai muốn yêu một người có những suy nghĩ tiêu cực và không có lòng tin vào tình cảm hết em ạ. Anh ấy chắc chắn rất muốn có những giây phút êm đềm, vui vẻ khi bên em. Nhưng em thì sao, thay vì như vậy thì em suốt ngày chỉ tra hỏi ngươi ta, bất kì ai trong hoàn cảnh đó cũng không được thoải mái, rất bị ức chế về tâm lý và anh ấy cũng không phải là một ngoại lệ.
Anh ấy là muốn nghĩ cho tương lai của hai đứa nên mới khuyên em chăm chỉ học hành sau này còn đi du học. Nếu không còn yêu em thì liệu người ta có nghĩ cho tương lai của em như vậy không? Để có được một cuộc sống hạnh phúc thì không chỉ cần có tình yêu mà còn cần rất nhiều những yếu tố khác. Việc anh ấy lo cho tương lai là điều cần thiết và cho thấy anh ấy là người sống có trách nhiệm. Người đàn ông như vậy cần phải biết trân trọng em ạ.
Giờ đây em đang mất bình tĩnh, vậy nên trong thời gian này hãy bình tâm trở lại. Sau chia tay anh ấy vẫn quan tâm tới em, như vậy cũng cho thấy anh ấy vẫn chưa hoàn toàn quên em. Có thể anh ấy chỉ muốn rời xa em một thời gian cho em có thời gian ổn định lại tâm lý vì em đã lo âu qua mức khiến cho cả hai quá mệt mỏi, và ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống, công việc, học tập của cả hai người chứ hẳn vì anh ấy đã "thay lòng đổi dạ". Thời gian sẽ là liều thuốc hữu hiệu nhất xóa lành những vết thương trong tình cảm, cũng như giúp mỗi người nhìn nhận lại bản thân để có những cách hành sử tốt đẹp nhất dành cho nhau. Hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, nỗ lực trong học tập để có một tương lai tốt đẹp, với chuyện tình yêu em hãy luôn tin tưởng rằng những gì thuộc về em thì trước sau cũng sẽ về bên em mà thôi
Thân ái!
Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.
Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!