Luôn bất hạnh và “bị đá” khi yêu là do thích kiểm soát người khác

Em chào chương trình ạ.

 

Em năm nay 27 tuổi, đã vừa trải qua một mối tình kéo dài 4 năm rồi người yêu em bỏ em theo người khác. Sau mối tình đó em có gặp và yêu đại một người để lấp đầy khoảng trống. Mối tình đó cũng chỉ kéo dài được chưa đầy 3 tháng thì anh ta nói không hợp em vì tính cách của em rất khó chiều. Em thường kiểm tra điện thoại anh ta và bắt anh ta thay đổi để phù hợp với tính cách của em, nhưng việc em bắt anh ta thay đổi cũng không có gì là to tát. Em chỉ bảo anh ta nên ít đi uống rượu với bạn bè đi vì anh ta rất hay đi uống rượu. Em bảo anh ta không được quan tâm đến cô gái nào khác ngoài em, ra đường đừng nhìn các cô gái khác...

 

Em không biết em làm vậy là sai hay đúng. Tại sao em luôn bất hạnh trong tình yêu? Em mong anh chị cho em lời khuyên ạ.

cửa sổ tình yêu, chia tay, khó chiều, gò bó, kiểm soát, thay đổi, chấp nhận.
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Có lẽ em đang băn khoăn không hiểu tại sao mình lại “bất hạnh” trong chuyện tình yêu như vậy. Một người yêu 4 năm rồi đột nhiên phản bội em và họ có người mới. Một người em yêu được 3 tháng thì chia tay với lý do tính cách em khó chiều. Những tính cách của em dường như đã gây ra các tác động tiêu cực đến cuộc sống và tình yêu của em. Vậy chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này.

 

Trong cuộc sống, mỗi người sẽ có một cá tính riêng nhưng để tình bạn, tình yêu hay hôn nhân được hòa hợp thì chúng ta cần phải biết cách dung hòa cái tôi với nhau. Nếu chúng ta cứ giữ mãi cái tôi cá nhân thì sẽ chẳng thể duy trì được mối quan hệ tình cảm này lâu dài trên tinh thần tự nguyện được. Không riêng gì em mà nhiều cô gái khác nhìn nhận rằng: khi yêu thì cách chàng trai sẽ là người nhường nhịn con gái trong mọi vấn đề, ngay cả khi mình có đúng nhưng cũng là xuống nước để làm vui lòng chị em. Nhưng không phải vì thế mới là người ta yêu mình, trân trọng mình. Mỗi người có một giới hạn chịu đựng riêng mà khi chạm tới giới hạn đó người ta không còn muốn cố gắng thêm nữa vì đã thấm mệt. Việc gò bó, kiểm soát nhau quá mức cũng không phải là điều gì tốt đẹp trong tình yêu cả. Vậy yêu là trái tính, khó chiều, hay quá kiểm soát thì đó liệu có phải cách thể hiện tình yêu đúng mực? Bởi có những điều mà với người này cảm thấy như vậy là bình thường còn với người khác họ lại cảm thấy bí bách, khó chịu, gò bó và bị kiểm soát. Vậy nên khi đó sự quan tâm lại thành ra phiền phức, khó chịu cho đối phương.

 

Đã gọi là yêu thì hai bên phải biết quan tâm, yêu thương, động viên, chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Yêu nhau thì cần phải cảm thông và biết thay đổi, hoàn thiện bản thân trong mắt đối phương. Tình yêu không thể phát triển khi chỉ có một bên tích cực còn một bên trông chờ và ỷ lại như vậy đâu em ạ. Vậy thay vì băn khoăn tại sao tình cảm của em không được suôn sẻ, gặp đâu cũng bất hạnh thì em cần nhìn nhận lại tính cách để thay đổi cho phù hợp. Bên cạnh đó, việc vội vàng vì cô đơn nên “nắm tạm một bàn tay” cũng là điều không tốt trong tình yêu, nó là một trong những tác nhân khiến tình  yêu cũng như hôn nhân sau này không mấy hạnh phúc. Bởi khi tình cảm đế với nhau không thực sự chân thành thì mọi điều khác có nghĩa lý gì nữa?

 

Khi yêu, em cần tâm lý, em cần sự chiều chuộng nhưng hãy biết giới hạn của nó. Hãy cho những người sau thấy được ra giá trị tồn tại của em bên cạnh họ. Ở độ tuổi này, em cũng không còn quá trẻ để chọn “tạm”, hay yêu tạm ai đó để lấp đầy khoảng trống được. Điều cốt lõi không phải là có tạm ai đó để yêu mà là sự chân thành, thấu hiểu, hy sinh, yêu thương nhau mới có sự lâu dài được. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được cái nhìn toàn diện hơn về vấn đè của mình và coi như những gì đã qua là bài học để em giữ gìn tình yêu chân thành nhất cuộc đời mình.

 

Chúc em luôn vui và thành công trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
Có cần uống thuốc phơi nhiễm khi dẵm phải kim tiêm có máu không ?
Chuyện là mấy hôm trước, khi em đi ra đồng thăm lúa thì chẳng may vướng phải bơm kim tiêm nhưng...
chơi ma túy, từ bỏ, hay quên, tim đập nhanh, lo lắng, bất an, nghe kém, phục hồi, cuasotinhyeu
năm nay em 24t em chơi ma túy đá được 40 lần ,em bỏ được 7 tháng ,cách đay 1 tháng em bị mất ngủ...
Quan hệ vào ngày thứ 26 của chu kỳ tỷ lệ thụ thai có cao không ?
Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ dao động trong khoảng từ 28 - 30 ngày. Ngày thứ 26 của...
sinh lý nam, sinh sản nam , chào cờ, buổi sáng, cương cứng
Em có câu hỏi xin đài giúp em với, chuyện là thế này, cứ mỗi sáng em thức dậy thì dv của em nó...
hờ hững, lạnh nhạt, không bình thường, tính cách, nguyên nhân, buồn chán, cửa sổ tình yêu
Cuộc sống cứ nhạt nhẽo thế trôi đi, chuyện thầm kín dường như chồng rất dửng dưng, kể cả việc ôm...
phát hiện, dương vật, bệnh viện cắt bao quy đầu, vùi lún dương vậy, tụt hẳn vào trong, chữa trị, cuasotinhyeu
Năm nay em 19 tuổi. Em có phát hiện dương vật mình bị "vùi" và "nhỏ".
lừa dối nhau, phản bội, qua đêm với người khác, không còn yêu, dọn ra ngoài, sống chung
Lúc đầu em chưa phát hiện thì cô ấy vẫn đối xử với em bình thường, nhưng dần em thấy cô ấy có...
Lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, người yêu gia trưởng, bạn trai gia trưởng, chia tay, băn khoăn trước kết hôn.
Em mới nói: "Em muốn anh xem em là vợ chứ không phải con ở". Sau đó, anh ấy mới hỏi em...
U xơ tử cung có ảnh hưởng đến việc sinh con
Em năm nay 38 tuổi, bị u xơ tử cung 5x4mm kèm theo ra dịch mủ ở phần phụ ạ
Đã hút thai hơn 1 tháng mà kinh nguyệt vẫn chưa chịu có lại !!!
Vì một lý do khó nói nên thời gian trước em có tiến hành hút thai ạ. Sau khi hút thai được khoảng...