Mỗi lần giận là bạn trai đem ra so sánh, quay lại với người yêu cũ và "hủy hôn".

Chào chuyên gia.

 

Em năm nay 37 tuổi, được anh trai em làm mai cho em 1 người bạn thân của anh - 1 người đàn ông độc thân gần 50 tuổi (một tháng nữa em kết hôn với người này - anh sống ngoài Bắc còn em ở TPHCM). Dù lớn tuổi nhưng độ chững chạc và lập trường anh không có nên em rất là hoang mang, anh hay nóng giận bất thường dù là chuyện nhỏ. Mỗi lần giận là anh đem người yêu cũ ra so sánh và quay lại với người yêu cũ. Rồi lại giận người yêu cũ và quay lại nói thương em và quyết định kết hôn với em. Qua thời gian quen nhau, em cảm nhận anh thương em thật lòng nhưng khi nói chuyện với anh, em chỉ cần nói sai lời hay phật ý anh 1 chút là anh nổi giận quát tháo em, và mỗi lần giận là đòi chia tay. Mỗi lần như vậy em xin lỗi thì anh hết giận ngay, và anh biết em cũng buồn trong lòng nên anh đền bù cho em bằng cách tặng rất nhiều quà và cũng hứa không làm em buồn nữa và cũng biết hối lỗi. Nhưng rồi tính nào tật đó, em cũng đã nhường nhịn hết lần này đến lần khác.

 

Và lần này thấy anh vui vẻ, em góp ý về tính càm ràm, tính nóng nảy của anh, anh cũng nổi giận và đòi hủy hôn. Anh nói: anh là vậy đó, nếu em không chấp nhận được thì anh quen người khác. Em nhận ra tính anh bảo thủ cố chấp, chỉ muốn người khác phải phục tùng mình, không lắng nghe người khác và không nghĩ đến cảm nhận của người khác...

 

Xin hỏi chuyện gia, em có nên 1 lần thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình và có nên thẳng thắn nói cho anh biết về tính tình bảo thủ cố chấp của anh? Em nhiều lần nhường nhịn vì thấy mình không còn trẻ nữa, lúc nào cũng thông cảm và tha thứ và cố gắng nhịn rồi hy vọng, (sau đó thì anh cũng biết lỗi lầm của anh) nhưng cảm thấy lo sợ với tính tình nóng giận bất thường như vậy thì làm sao sống chung. Em không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này? Với bản tính của 1 người như vậy thì em có nên cố hy vọng rằng anh thương em nên anh sẽ không đối xử tệ với em?

 

Xin chuyên gia cho em xin 1 lời khuyên. Chân thành cảm ơn!

cửa sổ tình yêu, người yêu, hủy hôn, người cũ, quay lại, so sánh, tình cảm, tuổi tác.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Trước ngưỡng cửa của hôn nhân, chắc hẳn ai cũng là người băn khoăn xem xét kĩ lưỡng xem mối quan hệ này có phù hợp để đi đến lâu dài với mình hay không. Quả thật là việc cân nhắc như vậy không hề thừa thãi chút nào. Thực sự thật khó để biết rằng ai là người phù hợp với mình mà đem ra so sánh phải không em. Trong thư em có đề cập đến người mà em sắp tiến tới việc kết hôn; Tuy nhiên ở anh ấy có những tính cách mà em cảm thấy chưa thực sự phù hợp, em lo lắng sau này liệu cả hai có thực sự hạnh phúc hay không, đối phương có vì thương em mà không đối xử tệ với em không? Vậy thì chúng tôi sẽ cùng trao đổi những suy nghĩ này với em.

 

Dù vẫn biết lựa chọn cũng là một cách tốt, nhưng tình yêu không giống cách đi chợ mua rau, mớ nào xanh ngon thì chọn đâu em ạ. Có những quyết định chỉ đúng tại một thời điểm hiện tại, chưa chắc đúng với tương lai. Có những quyết định hôm nay đúng, mai em đã thấy là sai lầm. Vì thế, trước khi cân nhắc lựa chọn thì em cứ cho bản thân mình thên thời gian để lắng nghe tình cảm của em dành cho anh ấy có thực sự nhiều hay không? Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng hơn cả là em cần cảm nhận xem tình cảm đối phương dành cho mình có thực sự chân thành? Vì em có chia sẻ là: “Mỗi lần giận là đem người yêu cũ ra so sánh và quay lại với người yêu cũ. Rồi lại giận người yêu cũ và quay lại nói thương em và quyết định kết hôn với em.” – Đó là điều mà chương trình băn khoăn nhất chứ chưa hẳn là tính cách của anh ấy. Nếu yêu một người chân thành thì thật khó để thay đổi tình cảm nhanh chóng như vậy. Liệu rằng đối phương có lấy em ra là người “thay thế” người yêu cũ của anh ấy hay không? Bởi khi yêu duy nhất một người thì người ta có mang người mình yêu ra để so sánh, để lựa chọn như vậy hay không?

 

Tình yêu không phải là trò chơi, cũng không phải là thứ để mang ra so sánh giữa cô gái cũ với cô gái mới phải không em? Chúng tôi không mang tình cảm của ai ra để nghi ngờ, so sánh vì thế em hãy tự đưa ra cảm nhận riêng của mình. Ai yêu em chân thành, quan tâm em, ai mang tình cảm của em ra xem như một người “lấp chỗ trống” thì em cũng nên tự mình nhận định. Khi em trả lời được chính tình cảm của mình thì tình cảm của đối phương ra sao, em sẽ tự đưa ra được câu trả lời cho mình. Khi đã cân nhắc kĩ thì dù là sau này vui vẻ, hạnh phúc, buồn đau… thì em cũng sẽ không hối hận vì tình yêu đó. Nên nhớ là nếu quá vội vàng trong hôn nhân cũng sẽ khó có thể trọn vẹn sau này.

 

Ai thì cũng có những điều tốt và chưa tốt, không ai là hoàn hảo. Ngay bản thân ta còn không hoàn hảo đúng không em? Ngọc còn có vết nữa là con người. Chủ yếu là người ta không hoàn mỹ nhưng người ta biết vì nhau mà thay đổi dần cho “phù hợp” với nhau thôi. Anh ấy có thể khó tính, nóng nảy, nhưng nếu anh ấy thực sự yêu em thì sẽ có thể tiết chế được bản thân thay vì dọa nạt hủy hôn hay kết hôn. Vì nếu anh ấy không tiết chế được bản thân thì có lấy nhau về thì anh ấy vẫn có thể đòi ly hôn đúng không em? Nếu em cảm thấy chịu đựng như vậy là quá đủ thì em có thể trao đổi lại với anh ấy về vấn đề tính cách của anh ấy để anh ấy hiểu và thay đổi. Còn nếu em không chia sẻ thì sau khi kết hôn cũng sẽ có lúc em không chịu đựng được nữa và gây ra mâu thuẫn mà thôi. Khi chưa kết hôn anh ấy còn không có thái độ tôn trọng vợ sắp cưới, cũng không có thái độ nhún nhường thì chắc hẳn sau này khó mà anh ấy thay đổi được tính cách của mình.

 

Tựu chung lại, em không nên gò bó mình nếu em chưa cảm thấy phù hợp thì đâu nhất thiết phải kết hôn vội vã, em vẫn còn rất nhiều những sự lựa chọn khác. Điều quan trọng là lắng nghe lòng mình, cho bản thân thêm thời gian để cân nhắc tình cảm của cả hai. Cũng nên biết cách nhìn nhận tình cảm và tính cách của họ có thực sự là một nửa của mình không. Đừng quá vội vàng quyết định chọn “tạm” một người vì tuổi tác. Quyết định vẫn nằm ở nơi em, hãy thực sự sáng suốt, đừng bó buộc, khuôn khổ bản thân mà vội vàng, em nhé!

 

Chúc em vui vẻ, hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp nhất!

 

" Cậu nhỏ" không thẳng khi cương có được coi là bất thường không ?
Em thấy dv của em khi cương hơi cong xuống phía dưới, nó không thẳng khi cương cứng được ạ. Khi...
Sử dụng, biện pháp tránh thai, bao cao su, bị rách, thuốc tránh thai hàng ngày, hiệu quả, ảnh hưởng, sinh sản, sức khỏe, cuasotinhyeu
Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để hỗ trợ tránh mang thai có hiệu quả tuyệt đối không
người yêu cũ, tổn thương, tình cảm thực sự, lựa chọn, chấp nhận, rõ ràng, cửa sổ tình yêu
Đến năm lớp 12 thì có 1 bạn khác tỏ tình em, bạn tên L và lại là bạn siêu thân của Đ. Lúc đầu em...
xung đột, xung khắc, không hợp tuổi, mê tín, xem bói, cửa sổ tình yêu
Gia đình không phản đối nhưng ngày nọ mẹ anh ấy nói là em và mẹ anh ấy không hợp tuổi, 2 đứa em...
chia tay, hụt hẫng, mệt mỏi, sự rõ ràng, muốn buông tay, bắt đầu lại từ đầu, cửa sổ tình yêu.
Em không liên lạc thì anh ấy cũng im lặng luôn. Em hay chủ động nhiều quá, nhiều lúc chán nản em...
Kinh nguyệt thất thường ở độ tuổi 18 nên làm gì?
Em năm nay 18 tuổi, hiện nay em đã mất kinh được 1 năm rồi ạ. Em có lần đi khám nhưng không sao...
dằn vặt, đau khổ, tham lam, nuông chiều, ích kỷ, cân nhắc, động lực, cửa sổ tình yêu
Thấp thoáng mấy tháng trôi qua, em cũng có một mối quan hệ khác. Nhưng hôm nay, anh lại rủ em đi...
Nội dung khác
li hôn, phản đối, cay nghiệt, tự tử, chịu đựng
Mẹ chồng tôi kết hôn và sống bên nước ngoài gần 20 năm nay rồi và dường như bỏ bẵng chồng tôi...
12:02 - Tâm sự
làm đẹp, xu hướng làm đẹp, Hàn Quốc, làm đẹp Hàn Quốc, bí quyết
Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu thế giới về làm đẹp. Trong những năm trở lại đây, đối với người dân...
13:35 - Tin tức
giải trí, Linh Rin, bạn gái em chồng Tăng Thanh Hà, em trai chồng Tăng Thanh Hà
Linh Rin cho biết cô cảm thấy quyết định từ Anh về nước để đi theo tiếng gọi con tim là đúng đắn...
12:05 - Tin tức
tiền mãn kinh, cải thiện chuyện ấy, bí quyết phòng the, cua so tinh yeu
Đã từng phải chịu đựng một giai đoạn chăn gối trục trặc trong chuyện ấy, nên người phụ nữ này rất...
16:02 - Tin tức
ung thư, bại não, gia cảnh bần cùng, cua so tinh yeu
Sau khi đưa con lên bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, vợ chồng chị Thêm đã định nuốt nước mắt đưa con...
08:35 - Tin tức
skincare, dưỡng da, da căng bóng, làm đẹp, cua so tinh yeu
Chăm dưỡng ẩm da là tốt, nhưng làm sao để duy trì làn da ẩm mọng suốt cả ngày trong thời tiết...
18:35 - Tin tức
trung ruồi, danh hài, Diễn viên hài Trung Ruồi, tổ chức lễ cưới, Yên Bái, cua so tinh yeu
Nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng diễn viên Trung Ruồi và cô dâu Ngọc Hà trong ngày...
06:30 - Tin tức
Tác dụng của hoa atiso đối với sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai
Hoa atiso là một loại hoa rất tốt cho sức khỏe của mọi người đặc biệt rất có lợi cho sức khỏe của...
10:35 - Tin tức
Chuyện tử tế, niềm vui khi làm từ thiện, cửa sổ tình yêu.
Gần 20 năm qua, ông Nguyễn Văn Kiệt (57 tuổi, ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành,...
17:31 - Tin tức