Mọi thứ bắt đầu từ khi anh được “thăng chức”.

Dạ xin chào các anh chị chuyên gia tâm lý.

 

Em và anh quen nhau được 10 tháng. Anh là người nóng tính hay lớn tiếng nhưng với em thì anh luôn nhỏ nhẹ, nhường nhịn. Em với anh làm chung nhà hàng, có thời gian em làm chỗ khác thì anh vẫn quan tâm và yêu thương. Hiện tại 2 tụi em làm chung.

Khoảng 1 tháng nay, anh lên chức làm quản lý em thấy anh thay đổi như một người khác vậy. Ví dụ: nói chuyện thì cộc lốc, không quan tâm yêu thương em như trước. Em nghĩ chắc anh có người khác nên tìm hiểu nhưng không có. Em hỏi thì anh nói anh mới lên quản lý có nhiều cái không biết, rất áp lực... Em không chịu được anh như vậy nên 2 lần nói lời chia tay, anh không chịu, tới lần 3 anh nói tuỳ em. Xa nhau 2 ngày thì em nhớ và gặp nói chuyện với anh. Anh nói tạm thời xa nhau, vì hiện tại anh đang rất mệt mỏi, nếu còn yêu thương sẽ quay lại. Sau một tuần em suy nghĩ thấy còn thương anh nhiều nên em nói chuyện với anh nhưng anh lại nói anh chưa có câu trả lời quay lại hay chia tay, khi nào có câu trả lời anh sẽ nói. Em cũng nói dù câu trả lời gì mong anh cũng nói với em, em không muốn phải hy vọng. Vậy cho em hỏi có phải anh đã hết yêu em và hiện tại em phải làm gì?

 

Em xin cảm ơn ạ.

cửa sổ tình yêu, rạn nứt, tan vỡ, chia tay, quay lại, im lặng, thay đổi, lúc, lên chức.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục cửa sổ tình yêu. Chắc hẳn em đang rất băn khoăn về tình cảm của bạn trai mình sau khi anh ấy chuyển lên một công việc mới và cũng từ đó em nhận thấy tình cảm của đối phương có những thay đổi theo chiều tiêu cực. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Trong tình yêu chúng ta luôn muốn tìm kiếm những cảm giác an toàn, ấm áp,  những cảm giác yêu thương và được yêu thương, chỉ có những điều như thế mới khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và an tâm bên người mình yêu. Tuy nhiên, câu chuyện tình cảm hiện tại của em lại khiến em còn nhiều muộn phiền, lo lắng. Đôi khi đó là cảm giác tủi thân khi trao yêu thương nhưng không được đáp lại như vậy và còn nhận được sự dửng dưng, vô tâm. Có lẽ chỉ những người thực sự yêu thương bằng cả tấm lòng của mình mới có những băn khoăn, lo lắng giống em vậy.

 

Hiện tại thì mối quan hệ của hai em đang trên bờ vực của tan vỡ. Có thể những rạn nứt của hai em không thực sự quá lớn để dẫn đến chia tay, tuy nhiên cần phải xem xét kĩ lưỡng từ cả hai phía. Về phần em, em cũng nên nhìn nhận lại chính mình, khi anh ấy mới thay đổi công việc có những khó khăn, vất vả, em đã có những quan tâm nào để anh ấy bớt mệt mỏi hay chưa? Hay là thay vào đó là những căng thẳng làm đối phương càng mệt mỏi và ngày càng lạnh nhạt. Về phía anh ấy, em cũng cần để anh ấy tự xem xét bản thân xem vào khoảng thời gian nhạy cảm khi anh ấy được lên chức thì anh ấy có thái độ với em như vậy vì lý do gì? Liệu rằng là công việc mệt mỏi nên khó chịu và cộc lốc như vậy hay vì lý do nào khác khiến anh ấy thấy em không còn phù hợp với anh ấy nữa? Để biết được điều đó thì chắc hẳn hai em cần cho nhau thêm khoảng thời gian cụ thể để suy nghĩ như 1 tuần, 2 tuần hay 1 tháng là tùy vào hai em “cam kết” với nhau. Đến khi đó cả hai có thể ngồi lại và lắng nghe nhau, chia sẻ với nhau để có được câu trả lời đi tiếp hay dừng lại.

 

Em biết đó, khi chúng ta đang yêu là tự cho mình cái cảm giác “phụ thuộc” vào cảm xúc của người khác, phải không em? Điều đó khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, cảm thấy khổ tâm, cảm thấy con tim mình như bị bóp nghẹt khi người ta vô tâm. Ngay cả chỉ một lời nói khác thôi cũng làm người ta tổn thương đến thế. Không biết rằng em có những cảm giác đó trong mình không, nhưng có thể điều đó khiến em cảm thấy khó để buông bỏ một người mình đang yêu thương. Nhưng nếu đã không thể tiếp tục thì dừng lại cũng không phải là điều gì quá tồi tệ. Nếu kết quả của đối phương là chấm dứt thì em cũng nên tôn trọng quyết định của anh ấy, tình yêu cần đến từ hai phía. Sẽ là đau đớn đấy, tuy nhiên mọi thứ đều cần có thời gian để chúng ta có thể thích nghi với những thói quen mới – thói quen không còn nhau. Trước hết, em có thể trò chuyện với anh ấy xem rằng anh ấy mong muốn như thế nào về những ngày tiếp theo? Nếu quả thực anh ấy cần có thời gian thì em hãy cho anh ấy và chính bản thân em một khoảng thời gian để xem lại tình cảm của mình và mình thực sự cần điều gì.

 

Chúc em niềm vui và thành công.

Nội dung khác
Trang phục, Hương Tràm trên đất Mỹ, cửa sổ tình yêu.
Hương Tràm mặc quần ngắn, áo phông rộng, khoe dáng thon ở đường phố Mỹ. Đầu tháng 5.2019, Hương...
18:02 - Tin tức
HIV, Đột biến gen, Bệnh nhân, Berlin, Transportin3, CCR5, cua so tinh yeu
Nhóm các nhà khoa học Tây Ban Nha vừa phát hiện một đột biến gen hiếm gây bệnh loạn dưỡng cơ,...
17:35 - Tin tức
sao Việt, S.T Sơn Thạch, s.t sơn thạch bình an, cua so tinh yeu
S.T Sơn Thạch đã có những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn khi bị "quấy rối" trong lúc...
13:33 - Tin tức
Thịt kho, củ cải mềm thơm, cửa sổ tình yêu.
Từng miếng thịt mềm ngon, đặc biệt củ cải ngấm đượm mỡ heo cùng gia vị hoàn hảo sẽ tạo nên món ăn...
20:02 - Tin tức
Hội chứng kháng androgen- nữ giới mang bộ gen của nam giới
Hội chứng kháng androgen là một bất thường ở nhiễm sắc thể giới tính X và là một tình trạng ảnh...
09:05 - Kiến thức
Tránh đắp, mặt nạ, dưỡng da nếu dị ứng, cửa sổ tình yêu.
Trong trường hợp da bị xây xước, bạn không nên dùng mỹ phẩm hay đắp mặt nạ sẽ làm vết trầy xước...
14:02 - Tin tức
hành động đẹp, tài xế xe ôm công nghệ, xin đồ từ thiện, tin nóng xã hội, cua so tịnh yeu
Sau khi xin đồ từ thiện về muộn, người bà bị bệnh khớp cùng đứa cháu gái lên 3 đang khóc lớn vì...
07:02 - Tin tức
Táo quân,Táo quân 2019, xuân bắc, công lý, quang thắng, quốc khánh, vân dung, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, cua so tinh yeu
Hình ảnh các nghệ sĩ miền Bắc trong buổi tập luyện cho Táo Quân 2019 đã được Xuân Bắc chia sẻ...
11:02 - Tin tức
Bài học về giá trị cuộc sống từ câu chuyện hòn đá
Có thể nói, giá trị cuộc sống của mỗi người đều do chính bản thân người đó quyết định, giống như...
14:33 - Tin tức