Nếu lỡ một ngày ta cảm thấy không còn thích thú với những cử chỉ “thân mật” với nhau… | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nếu lỡ một ngày ta cảm thấy không còn thích thú với những cử chỉ “thân mật” với nhau…

Giúp em với ạ!

 

Hiện tại em đang quen người yêu gần 1 năm và tụi em năm nay đều 18 tuổi. Tụi em học chung nhưng cả 2 đều lo học nên ít có thời gian cho nhau. Khi thỉnh thoảng nghỉ học thì lại dành thời gian cho nhau, thường đi đâu đó. Vì cả em và người yêu đều thích những chỗ riêng tư và có những cử chỉ thân mật. Gần đây, những cử chỉ thân mật đó lại ngày càng nhiều và những lúc học về mệt mỏi em muốn em và người yêu đi đâu đó để được ở bên nhau giải toả và cũng cần những cử chỉ đó; nhưng người yêu em lại không muốn đi không vì lí do gì. Em rất bực và chỉ muốn người yêu đi với mình bởi những thời gian cho nhau là không nhiều. Và từ những lần thân mật đó cả 2 đều thấy thoả mãn. Nếu trước kia vô tư chưa cãi nhau thì sau những lần đó tụi em lại cãi nhau rất nhiều.

 

Không biết có phải bắt đầu từ những lần âu yếm nhau rồi về lại bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn. Nếu lúc trước đi vì muốn dành thời gian cho nhau còn bây giờ vừa muốn dành thời gian lại vừa muốn có những cử chỉ thân mật nên khi người yêu không chấp nhận em đã rất cáu. Em vẫn hiểu cho người yêu nhưng đó là khoảng thời gian ít ỏi tụi em được ở với nhau. Vậy không biết là do không được chấp nhận nên bực tức hay vì không được đi để có cử chỉ thân mật nên tức tối vậy ạ. Và liệu sau này nó có ảnh hưởng đến tình yêu của tụi em nhiều hay không?

 

Xin tư vấn giúp em thêm một chuyện là nếu lỡ một ngày nào đó mình cảm thấy không còn thích thú với những cử chỉ đó (không do là hết yêu hay chán nản) và việc mình hối hận về những cử chỉ đã làm với người yêu thì có nên không ạ? Nếu cảm thấy có lỗi rồi cứ nghĩ về nó hoài thì phải làm sao để cho nó là quá khứ để chấp nhận và tiếp tục yêu được ạ? Suy nghĩ của em thì nếu đã có những sở thích thân mật mà giờ lại muốn tôn trọng nhau thì khi nghĩ về những chuyện đó bản thân em cảm thấy vô cùng có lỗi và sẽ nghĩ mãi đến giây phút đó thì phải làm sao ạ? Do đó là 2 khoảng thời gian khác nhau nên mong chương trình có thể giải thích từng cái cho em hiểu mà tiếp tục tình yêu của mình ạ.

 

Em xin cảm ơn!

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu những phân vân và lo lắng của em trong chuyện tình cảm nhưng cũng mong rằng em sẽ nhận ra nhiều điều ý nghĩa khác trong tình yêu hơn là những sự gần gũi, thân mật thể xác đơn thuần.

 

Em có lẽ là một chàng trai còn rất trẻ và chưa có nhiều những hiểu biết của mình về tình yêu cũng như cách nhìn nhận về nó còn nhiều điểm chưa đúng và chưa đủ. Trong tình yêu khó tránh được những lúc thân mật, âu yếm, đụng chạm cơ thể và có khi là những ham muốn thể xác. Nhưng có những hành vi đó không đồng nghĩa với việc chỉ có mỗi như vậy là tình yêu lâu bền. Vì vậy tình yêu và những gần gũi cơ thể không phải là một và không thể lấy những điều như sự thân mật, cái ôm hôn, âu yếm và cả tình dục ra để đo lường tình yêu. Tình yêu xuất phát từ những rung động, yêu thương nơi trái tim và chỉ được cảm nhận bằng chính trái tim, vì vậy muốn biết cô ấy có yêu em hay không thì hãy dùng chính trái tim của mình để cảm nhận em nhé. Nhưng nếu tình yêu không được đáp ứng những sự “vun đắp” bằng những điều nhẹ nhàng, tình cảm, sẻ chia, quan tâm, lo lắng, thấu hiểu, cùng nhau có những ngày thật lãng mạn vui vẻ hạnh phúc thì những “thân mật” đến mấy cũng sẽ nhạt nhòa.

 

Khi yêu nhau chắc hẳn ai cũng mong muốn được gần gũi với người mình yêu dù chỉ là: một lời nói ngọt ngào, một cái nắm tay thật chặt và một nụ hôn… Đó chính là cách thể hiện ngọt ngào của những người đang yêu dành cho nhau. Trong việc bạn gái em không muốn có hành động thân mật thì em nên trò chuyện với bạn gái mình để tìm hiểu rõ vấn đề. Liệu vấn đề đó nằm ở đâu? Là thuộc về em không biết quan tâm chăm sóc dành tình yêu cho hay là về suy nghĩ của bạn gái em. Vì có thể do tác động giáo dục của gia đình và đến bây giờ bạn ấy không muốn tiếp tục hành động như vậy vì sợ ảnh hưởng đến tương lai chẳng hạn… Khi em nói chuyện rõ ràng với bạn ấy rồi thì có thể mọi chuyện sẽ được sáng tỏ và bản thân em cũng thoát khỏi tình trạng băn khoăn trong hiện tại, em nhé.

 

Điều em lo lắng về vấn đề thân mật hay không trong tình yêu ở độ tuổi của hai em thì cũng là điều đáng phải cân nhắc thực sự vì: ôm hôn, nắm tay… là cần thiết nhưng chỉ nên duy trì và giữ nó ở một chừng mực nhất định thì tình yêu sẽ đúng là tình yêu chứ không phải thứ tình yêu nhuốm màu tình dục – nồng cháy đam mê nhưng dễ tan vỡ và nhiều đau khổ. Có rất nhiều đôi bạn trẻ đến với nhau nhưng chỉ quan trọng việc “thân mật” ra sao mà không coi trọng tình cảm như thế nào và sau đó chán nản rồi mất nhau. Còn vấn đề em hay xảy ra cáu giận khi không được đáp ứng việc “thân mật” thì em cũng nên cố gắng tìm hiểu rõ ràng lý do cô ấy không mong muốn điều đó nữa  vì nóng giận làm tình yêu càng nhạt màu. Em yêu cô ấy, vậy em cũng không muốn cô ấy phải gượng ép bản thân thân mật với em đúng không? Vì vậy quan trọng nhất là hai em cần có sự trao đổi thể hiện quan điểm của mình về những điều còn chưa đồng nhất, từ đó hai bên sẽ hiểu nhau hơn sẽ biết làm sao để giảm thiều những xung đột, mâu thuẫn không đáng có.

 

Tình yêu có muôn vàn cách để thể hiện, trong khi muốn giữ được tình yêu thì cần có sự dung hòa giữa đôi bên chứ không chỉ riêng nhu cầu thể xác em ạ! Vậy nên, tôi mong rằng em sẽ đọc nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn về tình yêu, về cách thể hiện và vun vén giữ gìn nó theo hướng tốt hơn cho cả hai. Hãy tạo ra sự dung hòa giữa hai em và nếu em đã có làm gì đó chưa đúng, suy nghĩ điều gì lệch hướng thì hãy sửa đổi trước khi quá muộn.

 

Hãy giữ cho tình yêu luôn trong sáng và bền lâu em nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
em quen anh ấy duoc 6 nam.bon em rat yeu nhau,den khi học năm 3 thì anh ấy tự nhiên thay đổi,anh...
Em chào chương trình! Em và bạn trai quen nhau được 1năm rưỡi. Chúng em hiện đang trải...
Chúng em yêu nhau được 6 năm và đã bàn đến chuyện cưới xin. Anh và em bằng tuổi nhau (29 tuổi )....
Xin chào anh chị. Hiện giờ em rất đau khổ. Xin anh chị cho em lời khuyên với. Hãy giúp em vượt...
Em và bạn trai yêu nhau được 7 năm rồi. Sau 2 năm yêu nhau thì chúng em dọn về ở chung như vợ...
Xin chào chương trình.Toi năm nay 22 tuổi,hiện nay tôi đang yêu 1 cô gái 19 tuổi.Tình cảm của...
Chào chương trình. Em muốn chương trình tư vấn cho em. Vào năm ngoái em có biết một cô gái, em...
Xin chào Cửa sổ tình yêu. Em đang cần chương trình tư vấn giúp em. Em và người yêu đã yêu nhau...
(23.4 : 8pm) - Em và vợ em trước kia quen nhau được 2 tháng, sau đó cả 2 đều đi xuất khẩu lao...
(23.4 : 8pm) - Chào bác sĩ.Tôi và bạn trai quan hệ vào ngày thứ 5 của chu kì nhưng sau đó tôi vẫn...
(23.4 : 8pm) - Em với bạn gái quan hệ được 2 ngày sau thì bạn gái em có ra máu màu nâu ạ. Vùng...
(23.4 : 8pm) - Bác sĩ cho em hỏi: nói chuyện với người bị bệnh dại mà chẳng may nước bọt của họ...
(23.4 : 6pm) - Em năm nay 25 tuổi có đi cắt bao quy đầu gần 1 năm nhưng mà chỗ bao quy đầu bị cắt...
(23.4 : 6pm) - Thưa bác sĩ?Em đã có gia đình, chu kì em thường rất đều khoảng 28-32 ngày, 3 ngày...
(23.4 : 5pm) - Em và anh biết nhau được 1 năm. Hai anh em vẫn thỉnh thoảng nhắn tin nói chuyện....
(23.4 : 4pm) - Em với bạn trai có cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài khi còn mặc quần áo vào thời...
Có thể bạn quan tâm
Loading...