Nếu quyết tâm thì hãy lấy HẠNH PHÚC để chứng minh nhé!

Em và bạn gái yêu nhau cũng 1 năm rưỡi rồi, gia đình em thì không cấm cản gì; nhưng bố mẹ bạn gái em thì cấm vì nhà em còn nợ nần và em chưa có việc ổn định. Bố mẹ người yêu em muốn áp đặt em ấy phải cưới người có điều kiện theo ý họ. Nhà người yêu em thì có kiểu trọng nam khinh nữ, gia trưởng mà hay tự ái nữa. Bố mẹ cô ấy ngăn cấm bọn em đến với nhau, nhưng mà vượt qua ngăn cấm của gia đình 2 đứa vẫn yêu đến bây giờ. Dù biết người yêu em có thai 8 tuần rồi nhưng nhà đó vẫn không đồng ý cho cưới và bắt phải phá thai. Bọn em thì muốn giữ lại, muốn được đến với nhau. Ba mẹ em cũng đồng ý. Bây giờ bọn em nên làm thế nào? Có nên tự ý đăng kí kết hôn hay không?

quyết tâm, hạnh phúc, nghề nghiệp ổn định, cuộc sống ổn định, ngăn cản, cửa sổ tình yêu.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình luôn là điều gây khó khăn đối với các cặp đôi vì lúc đó bên tình, bên hiếu lựa chọn bên nào cũng thấy nặng lòng. Theo như em chia sẻ thì bố mẹ bạn gái ngăn cấm là do gia đình em còn nợ nần và em chưa có công việc ổn định. Điều này có thể sẽ khiến em buồn, khiến tình yêu gặp trắc trở; nhưng thực tế thì bố mẹ nào cũng đều yêu thương, lo lắng cho con và mong muốn cho con có được cuộc sống ổn định, hạnh phúc. Có lẽ, không có người bố, người mẹ nào yên tâm giao con gái mình cho một người chưa có nghề nghiệp ổn định, tương lai không biết như thế nào. Nói như vậy để hai em có thể phần nào hiểu và thông cảm cho quan điểm, cách ứng xử của bố mẹ; bên cạnh đó, bản thân em cũng cần cố gắng hơn nữa trong công việc để có thể có được thu nhập và đảm bảo một cuộc sống ổn định, tốt đẹp nhất cho vợ con, cho những người mà em thân yêu.

 

Tôi không biết hai em năm nay đã bao nhiêu tuổi? Em chưa có công việc ổn định, nhưng hiện tại em có đang làm công việc gì và có thu nhập không? Hai em định như thế nào trong cuộc sống hôn nhân của mình sau này nếu đến với nhau? Liệu có thể cố gắng để ổn định cuộc sống và chăm lo tốt cho con khi sinh con ra? Thực tế, bố mẹ sẽ có những quan điểm riêng của bố mẹ; nhưng chuyện tình cảm luôn khó nói, nhất là khi hai em đã có con với nhau. Nếu hai em đã vào độ tuổi trưởng thành, hai em hoàn toàn có thể tự quyết định cuộc sống của mình và phải tự chịu trách nhiệm với lựa chọn đó. Bố mẹ có thể vì thương yêu mà góp ý, chia sẻ như vậy nhưng bố mẹ cũng không thể sống thay cuộc sống của hai em được. Nên  trong trường hợp hai em chắc chắn về tình cảm của mình, chắc chắn mình sẽ sống tốt, sẽ lo tốt cho con khi sinh con ra thì hai em có thể ở bên cạnh nhau. Nhưng hai em hãy luôn nhớ rằng, cuộc sống hôn nhân không phải là dễ dàng, nó đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực rất nhiều của cả hai; đồng thời cũng phải biết bao dung, thông cảm, chia sẻ cho nhau nữa. Xây dựng được một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc chính là cơ sở vững chắc nhất để chứng minh rằng lựa chọn của hai em là đúng; và khiến cho bố mẹ dần chấp nhận cho mối q.h này em ạ.

 

Chúc hai em hạnh phúc và vượt qua được khó khăn này!

 

Nội dung khác
Dị tật sứt môi hở hàm ếch ở trẻ: Phương pháp chẩn đoán và chăm sóc
Sứt môi hở hàm ếch là một dị tật bẩm sinh vùng mặt làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. Với trẻ bình...
09:05 - Kiến thức
đái tháo đường, tử vong, Covid-19, virut corona
TS.BS Nguyễn Quang Bảy - Khoa Nội tiết Đái tháo đường, BV Bạch Mai; Bộ môn Nội, Trường Đại học Y...
11:05 - Tin tức
phim Việt, Liên hoan phim quốc tế Busan, Liên hoan phim, cua so tinh yeu
Điện ảnh Việt Nam trong nhiều năm qua đã trở thành “vị khách quen thuộc” của Liên hoan phim quốc...
16:30 - Tin tức
Chứng xoắn tinh hoàn, điều cần cảnh giác, cửa sổ tình yêu.
Xoắn tinh hoàn là bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm...
14:02 - Tin tức
Làm việc, Bill Gates, ngủ nhiều, lười biếng, cửa sổ tình yêu.
"Dẫu biết rằng mình chẳng thể tư duy sắc bén khi liên tục uống những cốc cà phê đậm đặc...
12:35 - Tin tức
xuất hàng, trục trặc, xuất tinh sớm, cua so tinh yeu
Cái kết của bản tình ca đôi lứa có hậu hay không là rất quan trọng, đôi khi lại trở thành "...
14:35 - Tin tức
 Tỉ phú tự thân, Sara Blakely, nhà sáng lập Spanx, thành công, cua so tinh yeu
Chỉ có trải qua thất bại, cùng với sự nỗ lực không ngừng của bản thân, bạn mói tìm thấy những...
13:02 - Tin tức
Người đàn ông mang dòng máu hiếm với siêu kháng thể chống lại nCoV
Ngay cả khi pha loãng 10.000 lần, siêu kháng thể trong dòng máu của John Hollis vẫn chống được...
10:34 - Tin tức
sườn heo, Bí quyết chọn sườn heo ngon, Mua sườn thấy có 3 dấu hiệu này đến người bán cũng không dám ăn, mẹo chọn sườn, cua so tinh yeu
Khi đi chợ, nếu thấy sườn có 3 dấu hiệu này chị em không nên mua vì cực kì độc hại: Vì vậy, muốn...
06:35 - Tin tức