Người làm tất cả vì mình thì mình không yêu lại yêu người bắt mình làm tất cả vì anh...

Mình và bạn ấy kết nối với nhau thông qua ứng dụng hẹn hò FB, vô tình lại có 1 người bạn chung. Mình và bạn ấy đều đã lỡ 1 lần đò, nên nhanh chóng tìm được sự đồng cảm. Quen nhau được hơn tháng nay, bọn mình gần như đã xác định sẽ yêu nhau, (nhanh quá phải không mọi người??). Trước khi quen bạn ý mình cũng có nói chuyện tình cảm với một bạn khác, cũng khá hợp nhau, bạn này thì tốt tính thật thà, nhưng tình cảm mình dành cho bạn mới quen này nhiều hơn. Ngay sau khi biết mình vẫn nói chuyện với bạn kia, anh lập tức bắt mình xoá với chặn các kiểu bạn kia, từ điện thoại cho tới FB và Zalo, mình đã làm thế.

 

Bạn kia dành tình cảm cho mình nhiều lắm nên tìm mọi cách liên lạc, thú thật mình cũng rất muốn nói chuyện cùng bạn kia như 1 người bạn, bạn ý hiểu cuộc sống nên hay đưa ra cho mình những lời khuyên đúng đắn. Anh mới này học giỏi, có tài, mình ngưỡng mộ vì điều đó. Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình thật sự. Anh luôn đưa ra mọi quyết định và yêu cầu mình làm theo. Anh muốn gặp mặt nhưng mình chưa sẵn sàng, anh đã gọi điện và quát mình...

 

Giờ phân vân quá, bạn kia thì luôn làm tất cả để mình vui, vì mình. Còn anh thì bắt mình làm tất cả vì anh. Mình dành tình cảm cho anh nhiều hơn. Mọi người cho mình lời khuyên: Mình nên làm gì?

quen qua mạng, zalo, facebook, hẹn gặp, liên lạc, tình cảm, cấm đoán
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn. Tôi nhận thấy bạn có phần nào đó lưỡng lự ở đây. Một người đàn ông bạn không dành nhiều tình cảm nhưng lại đối xử tốt với bạn, còn một người bạn dành tình cảm nhiều hơn nhưng lại là một người thích áp đặt khiến cho bạn cảm thấy như bị kiểm soát. Bạn đã từng lỡ một lần đò rồi, bởi vậy không nên quyết định quá vội vàng để tránh đi vào vết xe đổ.


Quen qua mạng sẽ khác hơn nhiều so với việc gặp gỡ trực tiếp. Điều gì lại khiến cho bạn cảm thấy chưa sẵn sàng để gặp người bạn trai mới này? Bạn nói rằng cả hai cũng đã xác định sẽ yêu nhau, và chắc hẳn người ấy cũng rất tò mò về người phụ nữ đã nói chuyện hơn một tháng qua. Những gì bạn ngưỡng mộ về anh là một người học giỏi, có tài, tất cả những điều đó bạn biết là do anh ấy nói hay do người khác kể lại. Tài giỏi rất quan trọng, nhưng tôi nghĩ bạn cũng là một người đủ trưởng thành để hiểu rằng đạo đức, nhân cách, lối sống mới là điều quan trọng, và những yếu tố này mới quyết định cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không. Mà để biết được những điều đó thì các bạn cần gặp gỡ trực tiếp, tạo cho nhau cơ hội để tìm hiểu thì tính cách của hai người mới dần được bộc lộ.


Việc anh ấy thích kiểm soát bạn cũng xuất phát từ việc anh ấy chưa đủ tin tưởng bạn, mà điều này cũng không có gì là lạ, bởi hai người đã cho nhau cơ hội để tìm hiểu về nhau đâu. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng anh ấy sẽ cấm đoán hết các mối quan hệ xung quanh bạn, bởi yêu mà ghen tuông thái quá thì sẽ mệt mỏi vô cùng. Bạn cũng đã từng trải trong tình yêu, trong cuộc sống hôn nhân thì bạn sẽ hiểu rõ nhất điều gì sẽ mang đến một gia đình hạnh phúc và điều gì sẽ phá vỡ đi hạnh phúc của gia đình vì vậy nếu thấy có điều gì không phù hợp thì hãy bộc lộ rõ quan điểm với nhau để không có những "bất ngờ" về nhau. Còn với anh bạn "tốt bụng" kia, nếu như không xác định đến với người ta thì bạn cũng tự đưa ra cho bản thân mình một giới hạn, đừng để người ấy hi vọng vào bạn quá nhiều, thậm chí sẽ khiến cho người bạn trai hiện tại cảm thấy không hài lòng.


Khi bạn cảm thấy sẵn sàng thì có thể thu xếp một buổi gặp gỡ trực tiếp với người bạn trai mới này. Tùy vào cảm nhận sau lần gặp đầu tiên rồi bạn sẽ có những quyết định ở các bước đi tiếp theo. Chúc bạn có được lựa chọn và quyết định đúng đắn!

Nội dung khác
Chiều thu, ăn bột chiên, địa điểm, cửa sổ tình yêu.
Đến TP.HCM, bột chiên là món ăn bạn không thể bỏ qua. Những địa điểm dưới đây sẽ giúp bạn thưởng...
16:35 - Tin tức
Tử cung ngả sau là gì, có sinh con được hay không?
Tử cung là một phần quan trọng trong hệ sinh sản của người phụ nữ, đây là cơ quan mà thai nhi sẽ...
09:05 - Kiến thức
cửa sổ tình yêu, lừa dối, tin tưởng, chung thủy, quan hệ, trao cho, nhu cầu, suy nghĩ, thời gian.
Gần đây, em có tìm hiểu mọi chuyện trước đó, anh ấy đã nói dối em, em không phải gu của anh ấy (...
10:02 - Tâm sự
Tâm sự, Tâm sự tình yêu, Cuộc sống đích thực, Tình yêu đích thực, cua so tinh yeu
Mỗi người trong tình yêu đều là một kẻ ngốc. Những hãy cứ tin rằng những kẻ ngốc đang yêu hạnh...
08:02 - Tin tức
Trẻ em, Bà mẹ, Phụ nữ mang thai, Bú sữa mẹ, Sữa công thức, cua so tinh yeu
Đó là kết luận của nhóm nghiên cứu Đại học Curtin (Úc) sau khi khảo sát hơn 2.000 phụ nữ mang...
14:35 - Tin tức
dịch tiết, dịch mũi sau khi phẫu thuật, phẫu thuật thẩm mỹ
Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc...
10:35 - Tin tức
Oanh Yến đăng, quang hoa hậu, ở Hàn Quốc, cửa sổ tình yêu.
Người đẹp quê Vũng Tàu giành chiến thắng trong chung kết cuộc thi Queen of Beauty World 2019 diễn...
16:02 - Tin tức
Cặp đồng tính nam đẹp trai nên duyên nhờ 'like dạo' trên Facebook
Nhờ chăm chỉ "like dạo" trên facebook, cặp đồng tính nam Trần Vinh Thiên Khoa và Nguyễn...
08:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, có họ, chấp nhận, tiếp tục, chia tay, còn yêu, vượt qua.
Em duy trì mối tình mà em biết chắc em không đấu tranh được mà chỉ vì em còn yêu, còn anh ấy thì...
10:25 - Tâm sự