Nhớ anh, muốn quay lại nhưng vẫn cảm thấy "ấm ức" vì "quá khứ đau khổ" anh đã mang đến em!

Tôi và người yêu đã chia tay 3 tháng 6 ngày. Trong thời gian đó, tôi không thể quên được anh ấy, mặc dù không biết tình cảm của họ như thế nào. Khi ở bên cạnh người khác thì tôi lại nhớ đến anh đó. Bây giờ anh ấy muốn quay lại thì mình có quay lại không? Nhưng nếu quay lại thì tôi vẫn cảm thấy ấm ức về việc anh ấy khiến cho mình có khoảng thời gian đau khổ như vậy.

 

người yêu cũ, quay lại, tình cảm, niềm tin, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Lúc này bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết bản thân có nên quay về với người yêu cũ hay không. Bản thân bạn thì vẫn còn nhớ đến đối phương, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy “ấm ức” về những điều anh ấy đã từng làm khiến bạn đau khổ trong quá khứ. Thực sự có nên quay về với người yêu cũ hay không cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người khi ở vào hoàn cảnh giống như bạn.

 

Thời gian hai bạn chia tay nhau chưa phải là lâu, nên việc đối phương có mong muốn quay lại với bạn cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều mà bạn cần xác nhận lúc này là cho đến hiện tại, tình cảm bạn dành cho anh ấy như thế nào? Để duy trì được một mối quan hệ tình yêu thì điều quan trọng nhất bao giờ cũng là yếu tố tình cảm. Khi người ta thực sự yêu thương nhau, người ta có thể vì nhau làm rất nhiều điều; nhưng khi tình cảm không đủ lớn thì bất cứ điều gì cũng có thể là lý do khiến ta rời xa nhau. Trong thư bạn nói rằng trong 3 tháng 6 ngày chia tay bạn vẫn chưa quên được người cũ, ở bên cạnh người khác thì bạn lại nhớ đến anh ấy. Thế nhưng không biết rằng bạn chưa quên được anh ấy là vì thời gian chưa đủ lâu hay do bạn vẫn còn yêu? Bạn nhớ về anh ấy là nỗi nhớ như thế nào? Là bạn thấy thương, thấy tiếc những gì đã có trong quá khứ; hay bạn mong muốn có cơ hội được quay lại với họ, bạn cảm thấy họ là nửa hòa hợp với bạn, có thể mang lại cho bạn  hạnh phúc, niềm vui, thoải mái, sự quan tâm, chia sẻ… Trước khi có một quyết định nào đó thì ít nhất bạn phải hiểu rõ được cảm nhận, suy nghĩ và tình cảm của chính bản thân mình đã bạn ạ.

 

Bên cạnh đó, bạn có nói llà đã có khoảng thời gian anh ấy khiến bạn đau khổ, có thể đây cũng là lý do khiến hai bạn quyết định chia tay nhau. Nhưng vì bạn không chia sẻ cụ thể là anh ấy đã từng ứng xử với bạn như thế nào, cũng không rõ hai bạn đã từng cố gắng ra sao để giữ gìn mối quan hệ của mình nên thật khó để tôi nắm bắt được câu chuyện của hai bạn và đưa ra được một lời khuyên cụ thể. Trên thực tế, để tìm được một người mình thực sự yêu thương, có tình cảm là điều không hề dễ dàng. Thế nên, nếu thực sự bạn vẫn còn có tình cảm, muốn ở bên cạnh họ; bạn thấy đối phương là một nửa hòa hợp với bạn, khi quay về với bạn họ đã thay đổi những điểm chưa hoàn thiện của mình; họ có thể mang đến niềm vui, hạnh phúc cho bạn thì bạn có thể cho cả hai thêm một cơ hội nữa. Cuộc sống không có ai hoàn hảo, ai rồi cũng có lúc phạm phải sai lầm; thế nhưng khi quyết định quay về thì cả hai phải cùng nhau nhìn nhận về những gì đã xảy ra trong quá khứ, xem nếu quay về với nhau thì cả hai nên thay đổi, cố gắng như thế nào để mang lại hạnh phúc cho nhau chứ không làm tổn thương nhau thêm một lần nữa. Trong trường hợp những tổn thương trong quá khứ là quá lớn lao, lớn đến mức bạn không còn có đủ niềm tin nơi đối phương, tin vào tình cảm của họ cũng như khả năng mang lại hạnh phúc của họ dành cho mình thì bạn hãy dừng lại. Dừng lại để cho mình cơ hội tìm được người phù hợp hơn. Khi bạn cân nhắc thấu đáo rồi thì dù kết quả có như thế nào cũng không khiến bạn cảm thấy hối hận, và thời gian đủ lâu thì những vết thương trong bạn sẽ dần lành lại.

 

Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc của riêng mình!

Nội dung khác
Châu Tinh Trì, Tây Du Ký, Tứ đại mỹ nữ, Mối tình ngoại truyện, cua so tinh yeu
Dù chỉ là diễn viên phụ và xuất hiện chốc lát trong phim của Châu Tinh Trì nhưng "Tứ đại mỹ...
17:35 - Tin tức
bạn trai, có con riêng, sai lầm tuổi trẻ, sợ cha mẹ không đồng ý, muốn dừng lại
Khi mối tình đầu có con với anh, có chuyển tới nhà anh sống 2 năm, rồi sau đó chuyển đi, họ hàng...
12:05 - Tâm sự
mặc đẹp, phụ kiện, Mix đồ, cách làm đẹp, thời trang, phong cách, cua so tinh yeu
Cần chi giày cao gót khi có đến 5 kiểu giày đế bệt vừa xinh vừa hợp mốt, lại mix cùng đồ gì cũng...
15:35 - Tin tức
Mắc bệnh phụ khoa, mang thai có nguy hiểm, cửa sổ tình yêu.
Trong quá trình thai nghén nhiều thai phụ thấy ngứa vùng kín, ra khí hư bất thường... nhưng do...
15:02 - Tin tức
Cách làm kẹo dẻo trái cây nhiều vị thơm ngon đón Tết
Những ngày Tết sắp tới gần, các mặt hàng bánh, kẹo, mứt,…hiện đang được bày bán với rất nhiều mẫu...
14:35 - Tin tức
chồng ham chơi, một đời chồng, tái hôn, ham nhậu nhẹt, muốn ly hôn
Em với anh quen nhau là khi cả 2 cùng làm việc với nhau tại 1 công ty, sau đó cuộc sống hôn nhân...
12:05 - Tâm sự
chuyện công sở, mặc đẹp, mix đồ, mix đồ c, mốt14, mặc đẹp, cua so tinh yeu
Diện mãi đồ trơn màu cũng chán, các nàng hãy thử mạnh dạn lên đồ với trang phục họa tiết - những...
14:02 - Tin tức
tâm sự, bạn trai lừa dối,phản bội trong tình yêu
Tôi không phải là thiên thần để có thể chấp nhận nuôi con người khác, nhưng thái độ của người yêu...
12:05 - Tin tức
Trường học, Thời điểm, Tình yêu, cua so tinh yeu
Có một chàng trai năm nay 17 tuổi, còn cô gái là 16 tuổi. Chàng trai tên là Trường, còn cô gái...
08:35 - Tin tức