Phải làm gì khi bạn gái "la cà, bạn bè" quên lối về?

Mình sinh năm 1993 và người yêu mình sinh năm 1997. Vấn đề mình cần được tư vấn ở đây khá là đơn giản giải quyết nhưng đối với mình thì lại rất khó. Mình và người yêu quen nhau và sống chung cũng được gần 1 năm nay, hai đứa cũng có những dự định, những kế hoạch cho một tương lai tươi sáng và hạnh phúc. Sống chung với nhau thì cả hai rất là hoà hợp như kiểu vợ chồng đã cưới; nhưng chỉ có một lỗi nhỏ của bạn ấy mà mình không bao giờ có thể sửa chữa được đó là cái tật đi chơi cùng bạn bè, la cà đây đó. Những lúc như thế mình chỉ muốn cô ấy rủ mình đi cùng hay là chơi cùng bạn bè thì có thể dành chút thời gian nhắn tin và gọi điện cho mình nhưng chưa bao giờ có.

 

Cãi nhau cũng vì vấn đề đó, nhiều lúc đi làm về mệt mỏi, bộn bề công việc, đi chợ nấu cơm cũng phải ngồi đợi cô ấy đi chơi về mới ăn; nhưng cũng có bữa cô ấy về quá trễ mình cũng phải ăn cơm một mình. Rồi thì những lúc đi chơi với bạn bè, mình có gọi điện, nhắn tin cô ấy cũng không bao giờ nhắn tin trả lời hay bắt máy nghe điện thoại. Cô ấy luôn luôn nghĩ ra những lí do để bao biện nào là để chế độ im lặng không để ý, nào là bạn bè bắt ép không cho nghe điện thoại, không cho trả lời tin nhắn, không cho về sớm… Có những lúc cô ấy lại dùng những từ để đánh lừa cả mình như là: “chờ mình tí”, “cho mình đi chơi nốt hôm nay”, “em sắp về rồi”, nhưng chỉ là cho vui thôi, bây giờ mình còn không có niềm tin vào những thuật ngữ đó nữa. mình đã khuyên và nói chuyện bằng nước mắt với cô ấy rất nhiều lần nhưng sự việc cứ lặp lại. Mình biết yêu là phải chấp nhận khuyết điểm của đối phương, nhưng mình hiện tại vẫn yêu, vẫn thương nhưng lại có một vách ngăn hình thành, vách ngăn mất lòng tin vào cô ấy.

 

Xin hỏi các chuyên gia tư vấn có thể cho mình một giái pháp nào cho tình huống của mình không ạ? Mình xin chân thành cảm ơn.

 

cua so tinh yeu, lo lắng, tình cảm, niềm tin, nói chuyện, thay đổi, chơi bời, bạn bè, la cà, chờ cơm.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự chia sẻ về cho chương trình. Chúng tôi nhận thấy được bạn đang rất lo lắng cho tình yêu của mình khi bạn gái thường xuyên đi chơi la cà cùng bạn bè và bạn lại là người chờ đợi. Mặc dù hai bạn đã sống với nhau như vợ chồng nhưng bạn vẫn cảm thấy không được hài lòng về “tật” đó của bạn gái. Dù đã dùng nhiều cách để thuyết phục bạn gái thay đổi nhưng cô ấy vẫn tiếp tục những lần ham chơi như vậy. Có lẽ nếu cứ tiếp tục mà bạn gái bạn không thay đổi thì “vách ngăn mất lòng tin” nơi bạn càng lớn. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này, mong là bạn và chúng tôi cùng tìm ra hướng giải quyết tốt nhất nhé.

 

Trước hết phải nhìn nhận rằng trong cuộc sống ai cũng có những mối quan hệ khác ngoài gia đình, người yêu ra như: bạn bè, đồng nghiệp, các nhóm, hội, câu lạc bộ… Vì thế nên cần phải nhìn nhận xác đáng rằng chúng ta không chỉ suốt ngày chú tâm chăm chăm vào một mối quan hệ nào cả. Về phía người yêu của bạn, cô ấy cũng có những mối quan hệ bạn bè khác và việc đi chơi, la cà như vậy là hoàn toàn bình thường, nhất là khi cô ấy còn trẻ, đang tuổi ăn tuổi chơi. Tuy nhiên, khi cô ấy đã bước vào mối quan hệ tình yêu, đồng nghĩa với việc cần dành rất nhiều thời gian để vun vén cho mối quan hệ này. Bên cạnh đó, khi hai bạn đã ở chung với nhau thì cả hai càng cần phải có trách nhiệm với nhau nhiều hơn.

 

Bạn cũng đã nhiều lần chia sẻ với bạn gái nhưng cô ấy vẫn không thay đổi và chỉ hứa hẹn cho qua. Nếu bạn không chấp nhận được khi cô ấy thờ ơ, phớt lờ trước sự cố gắng của bạn thì bạn có thể dứt khoát một lần nói chuyện nghiêm túc với cô ấy về những điều bạn đang băn khoăn, lo lắng cho tương lai của tình yêu này. Cảm xúc của bạn ra sao trước cách cô ấy thờ ơ với mọi thứ, cứ hứa rồi lại thất hứa; và nếu bản thân cô ấy không cùng bạn cố gắng thì điều gì xấu nhất sẽ xảy ra trong mối quan hệ của hai bạn? Vì yêu nhau người ta có thể hy sinh vì nhau, nhưng mỗi người đều có một giới hạn chịu đựng. Nếu cô ấy yêu bạn đủ nhiều, cô ấy sẽ biết cách lo lắng, quan tâm và để ý đến cảm xúc của bạn; còn nếu cô ấy vẫn cứ ích kỷ, chỉ nghĩ đến cảm xúc của bản thân, không chịu thay đổi thì sớm muộn gì cũng có một ngày niềm tin nơi bạn dần cạn và tình yêu lúc đó sẽ dang dở. Tình yêu suy cho cùng cũng là việc cả hai người cùng cố gắng, dung hòa, thay đổi, quan tâm, san sẻ, yêu thương lẫn nhau. Nếu như tình yêu nào chỉ có sự cố gắng từ một phía, sẽ khó mà có được kết quả tốt đẹp. Sau khi đã trao đổi với nhau rõ ràng thì không nên để mọi thứ chỉ nằm ở lời hứa rồi lại quên như vậy nữa.

 

Thiết nghĩ, hai bạn cần vạch ra một “quy tắc” cụ thể và cùng làm theo nó. Trong những “quy tắc” đó là những điều ngọt ngào mà hầu hết các cặp đôi cùng làm với nhau như: đi chợ, nấu ăn, đọc sách, xem phim, đi dạo, du lịch, mua sắm... Bạn cũng nên trao đổi với cô ấy thay vì đi chơi với bạn bè, la cà thì cả hai bạn nên dành thời gian một ít thời gian trong quỹ thời gian của cô ấy để đi chơi với nhau sẽ làm cho tình cảm tốt đẹp hơn, cả hai có thêm thật nhiều kỉ niệm bên nhau. Nếu cô ấy không phải là người chủ động rủ bạn đi thì bạn có thể chủ động làm điều đó. Cả hai bạn vẫn có thể dành thời gian cho những mối quan hệ bạn bè chung, bạn bè riêng của mình. Chính bạn cũng không nên quá bó buộc bản thân suốt ngày ở nhà. Thay vào đó bạn có thể đi tập luyện thể dục thể thao, đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp để mở rộng các mối quan hệ. Có không ít cách để cải thiện tình cảm vì thế bạn có thể cố gắng cho tình yêu của mình.

 

Chúc bạn vui vẻ, hạnh phúc.

đọc tin nhắn của con, con giận, không vừa ý, bất cần, ảnh hưởng đến học tập
Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao đổi bài với...
x.tinh sớm, thủ.d, thời gian ngắn, không theo chủ định, hạn chế, tâm lý, ăn uống, nghỉ ngơi, cuasotinhyeu
Em thủ.d năm 18 tuổi, nay em 25 tuổi, lúc trước em thủ.d nhiều, cách 1 ngày là làm 1 lần
Hút cần sa có làm lây nhiễm HIV hay không ?
Cháu là nam và thời gian gần đây có sử dụng cần sa ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu cháu chỉ hút cần sa...
mâu thuẫn, thay đổi, bài học, xin lỗi, hành động, kinh nghiệm, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không nghe em mà còn bảo rằng nếu nói...
kiêng cữ, phòng ngứa thai, cho ra ngoài, dính bầu, mang thai, phải làm gì, cuasotinhyeu
hai vợ chồng em muốn năm nay có bầu mà em thả khoảng 5 tháng nhưng không có đậu.
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
10:17 - Tâm sự
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, hôn nhân đổ vỡ, mâu thuẫn tiền bạc, chồng coi trọng tiền bạc hơn tình cảm, cửa sổ tình yêu
Hôm sau anh ấy bảo anh thấy em sụt xịt nên anh tưởng em ngạt mũi) và có lẽ anh ấy cũng khá keo...
15:05 - Tâm sự
V-Pop, trọng hiếu, ali hoàng dương, tuấn trần
Sau tháng 7 khá sôi động với hàng loạt MV ra mắt, thì nửa đầu tháng 8 V-Pop có phần hơi chững lại...
12:01 - Tin tức
Giải pháp cứu làn môi nứt nẻ trong mùa hanh khô, môi khô nứt nẻ, mùa khô hanh, cua so tinh yeu
Thời tiết lạnh, khô hanh dễ khiến môi khô, nẻ, thậm chí lột da gây đau, khó chịu; có thể nhiễm...
19:05 - Tin tức
lãng mạn, đúng thời điểm, hoạt động âm nhạc, kiếm tiền, cua so tinh yeu
Sơn Ngọc Minh công khai gương mặt bạn trai thông qua video thân mật. Anh tiết lộ chuyện giới tính...
10:35 - Tin tức
Bà mẹ trẻ, cụ bà cô đơn, về nhà, Giáng sinh, cửa sổ tình yêu.
Sau 10 năm đón lễ Noel một mình, năm nay, cụ bà người Anh được quây quần bên gia đình thứ hai.
17:02 - Tin tức
Victoria Beckham, Victoria Beckham xinh đẹp, Victoria Beckham trẻ trung, Victoria Beckham bị chỉ trích
Victoria Beckham khoe hình ảnh trang điểm trẻ trung, xinh đẹp ở tuổi 46, thu hút sự quan tâm từ...
11:05 - Tin tức
số đào hoa, khó nắm bắt, thắng thắn, nhiệt tình, bí ẩn, cua so tinh yeu
Bình thường lúc nào cũng được không ít "vệ tinh" vây quanh nhưng khi đã tìm được người...
14:35 - Tin tức
Chung thủy, Tình yêu đích thực, Hạnh phúc ngọt ngào, cua so tinh yeu
Cần gì phải hứa hẹn trăm năm, yêu nhau mãi mãi, hôm nay chúng mình cứ yêu nhau thật chậm, thật...
08:02 - Tin tức