Sai lầm đôi bên khiến tình yêu tan vỡ...

Em thật sự cảm thấy rất bế tắc. Em và anh quen nhau được 6 thág. Đã bao nhiêu lần cứ nói chia tay rồi lại quay lại ngay sau đó. Nhưng tất cả nhữg lần nói chia tay đều là em nói. Vì em con nít, bồg bột và ích kỉ. Còn anh là 1 người đàn ông trưởng thành, sống nội tâm và đôi lúc vô tâm. Em đã trách anh rất nhiều, trách anh không dành thời gian cho em, không hiểu em, không giữ lời hứa và cứ 1-2 ngày em lại đòi chia tay.

 

Một lần em đòi chia tay anh nói anh không giữ em lại nữa, vì anh cảm thấy anh không thể mang lại hạnh phúc cho em. Nhưng rồi em và anh vẫn quay lại. Thế rồi được 1 tuần lại em lại thấy chán nói chia tay. Nói là chia tay nhưng ngày nào cũng nói chuyện, cũng quan tâm nhau. Được 1 tuần anh nói anh chán em. Nên em im lặng ra đi. Anh lại gọi cho em, nhắn tin cho em quay lại. Quay lại được 10 ngày. Em vào facebook anh thấy bạn a nói với anh đã không xác định đến với em thì nên tìm lí do chia tay sớm. Em nghĩ anh đã không xác định đến với em thì em cũng không nên phí thời gian vào những việc mà biết trước không có kết quả và em lại đòi chia tay... Anh không giữ em lại, anh bảo tùy em, nhưng hôm sau a lại gọi và nhắn tin cho em. Em bảo anh đửng gọi cho em nữa nhưng hôm sau em lại gọi cho anh, anh bảo anh thích được em làm phiền như vậy. Em im lặng thì a lại gọi cho em. Em nói nếu không quay lại thì mình nên dứt khoát. Thà làm người xa lạ còn đỡ đau khổ hơn làm bạn, em không đủ mạnh mẽ để làm bạn anh.

 

Và anh dứt khoát thật, khác hẳn mọi lần, em nhắn tin, gọi điên anh không trả lời, anh bảo a quyết định dứt khoát rồi, em nên xác định và đi tìm người khác. Chẳng hiểu sao em lại đi nhắn tin với 1 người thương anh, quen anh từ nhỏ, chỉ để hỏi thăm tình hình về anh. Anh tức giận và nói em ngu ngốc, sai lầm nhiều rồi. Và anh quyết định dứt khoát với em, sẽ không trả lời bất kì tin nhắn nào của em nữa. Em xin lỗi thé nào anh cũng không trả lời. Nhưng qua hôm sau anh lại hỏi thăm, quan tâm, dặn dò. . qua 3 ngày sau anh lại gọi và chúng em nói chuyện lại bình thường. Nhưng em đề nghị cho nhau 1 cơ hội để sửa sai thì anh không đồng ý. Anh bảo mình chia tay rồi quay lại nhiều lần rồi nhưng vẫn vậy. Em nhắc tới kỉ niệm cũ thì anh không trả lời. Em và anh nói chuyện và quan tâm như lúc con yêu không có gì thay đổi chỉ có mối quan hệ là thay đổi. Em biết mình sai nên đã cố gắng thay đổi, quan tâm anh nhẹ nhàng như vậy.

 

Một hôm nhậu về say anh lại nói anh còn yêu em nhiều lắm, em làm anh khóc nhiều lắm nhưng mình không hiểu nhau. Em có nói còn yêu thì quay lại em sẽ cố gắng thay đổi vì anh nhưng anh lại không đồng ý vì quay lại anh sẽ làm em đau, anh biết anh làm em đau khổ nhiều lắm. Anh bảo em yêu người kia đi, anh thấy người kia được mà.nhưng sáng hôm sau anh lại thờ ơ, lạnh lùng với em, em nói về tình cảm thì anh lại nói những câu phũ phàng làm em tổn thương. Từ trước tới giờ có chuyện gì anh không bao giờ nói với em. Em từng nói anh không thích em điểm gì nói cho em sửa anh cũng không bao giờ nói ra. Em đã cố gắng thay đổi vì anh, quan tâm anh. Nhưng anh vẫn không quay lại với em mà còn lạnh lùng hơn. Em thật sự không biết tình cảm của anh dành cho em thế nào, cứ làm em hi vọng rồi lại phũ phàng với em. Em không biết mình nên từ bỏ hay cố gắng thay đổi để anh quay về bên em. Vì trước kia em quá đáng với anh lắm. Em xin cảm ơn…!!!

tính cách trẻ con, chia tay, níu kéo, yêu thương thật lòng, giận hờn, không tha thứ, buông tay, đau khổ trong tình yêu, facebook, mạng xã hội
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cám ơn em đã tin tưởng và chia sẻ với chương trình. Thông tin em đưa ra khá nhiều nhưng tôi vẫn muốn biết thêm một số thông tin như: Hai em năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Em đang đi học hay đã đi làm rồi. Công việc, học tập của cậu ấy có vất vả lắm không? Hai em tuy hay giận dỗi nhưng tình cảm giữa hai người dành cho nhau có thực sự gắn bó? Em nói mình đã rất quá đáng với anh ấy thì quá đang ở đây là gì?... những thông tin này sẽ giúp cho việc tư vấn được chi tiết hơn hơn.

 

Để tình yêu đi đến chia tay thì sẽ có lỗi của cả hai người trong cuộc. Cậu ấy yêu thương em nhưng lại sai lầm khi im lặng, không chia sẻ cho em biết em sai ở đâu, thiếu xót ra sao để cần thay đổi nó. Rồi đợi đến khi tức nước vỡ bờ thì mọi chuyện đã khó cứu vãn. Còn em đã rất trẻ con, chủ quan ích kỉ, bồng bột và chủ quan khi yêu em ạ. Em biết cậu bạn trai của mình “là 1 người đàn ông trưởng thành, sống nội tâm và đôi lúc vô tâm” vậy em có tinh tế khi ở bên cậu ấy để nhận ra những cử chỉ dù là rất nhỏ và thoáng qua thể hiện việc cậu ấy không hài lòng với cách ứng xử của em chưa. Không nhất thiết cái gì cũng phải nói ra mới hiểu em ạ. Hãy quan sát thái độ của cậu ấy để nhận ra mình còn thiếu xót hay làm sai điều gì. Chi tiết “Em đã trách anh rất nhiều, trách anh không dành thời gian cho em, không hiểu em, không giữ lời hứa”. Trước khi trách móc cậu ấy em đã tìm hiểu vì sao cậu ấy lại như vậy không? Hay em  chỉ biết trách cậu ấy mà chưa một lần nào đặt mình vào hoàn cảnh của người ấy? Em nói tính tình “con nít, bồng bột và ích kỉ” thì việc em luôn đòi hỏi người khác phải làm thế này thế kia cho mình và một điều chắc chắn rằng ở em ít có sự cảm thông với người yêu. Yêu nhau tức là mong muốn được vui vẻ hạnh phúc khi ở bên nhau chứ tình yêu lại mang đến sự mệt mỏi, dằn vặt thì dừng lại là lựa chọn thích hợp nhất mà bạn trai em đã làm.

 

Tình yêu sẽ chẳng thể nào bền vững khi lúc vui thì khẳng định “em yêu anh lắm, em không muốn xa anh” còn khi giận dỗi lại "nhất quyết" đòi chia tay. Vậy tình yêu ở đây chỉ là lời "thoảng qua" vậy thôi sao. Khi yêu không nên hơi chút là nói lời chia tay bởi lời nói này làm đối phương bị tổn thương và mất niềm tin vào tình yêu. Biểu hiện cứ chia tay rồi lại nối lại như vậy cho thấy cậu ấy đã rất yêu thương em nhưng em lại không biết cách trân trọng nó. Lúc này em nên tôn trọng quyết định đó. Để cậu ấy quay lại yêu thương em thì trước mắt em cần phải thay đổi tính cách của mình một cách chín chắn hơn. Em cần thận trọng hơn trong suy nghĩ, lời nói. Khi nhận xét, đánh giá về sư vật, hiện tượng thì nhất thiết phải tìm hiểu tường tận vấn đề để có cái nhìn tổng quan, chính xác. Hãy rút kinh nghiệm không bao giờ nói chia tay khi còn yêu hãy coi đó là câu cửa miệng khi bước vào mối quan hệ yêu đương. Hãy biết quan tâm mọi người nhiều hơn bởi cuộc sống cần phải có cho đi sau đó mới nên mong nhận lại em ạ.

 

Cậu ấy yêu thương em thì sẽ quay lại bên em sau khi nhận thấy sự thay đổi tích cực ở em. Có thể em lo lắng làm sao cậu ấy biết được em thay đổi ra sao để mà quay lại. Em biết rằng cậu ấy yêu thương, quan tâm em thì cậu ấy sẽ qua người này, người kia hay qua các trang mạng xã hội,.. để biết được em đang như thế nào. Vì vậy em hãy cứ tập trung thay đổi, hoàn thiện con người mình để cơ hội yêu thương quay về bên em. Tình yêu này cũng có thể không còn nhưng chắc chắc em cũng vẫn cần phải thay đổi mình để sai lầm này không lặp lại một lần nữa. “Không thành công thì cũng thành nhân” mọi sự cố gắng thay đổi bản thân tích cực lên đều cho em những gia trị thực hữu ích cho cuộc sống tương lai.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

bơm tình trùng, sinh sản, tim thai, iui, cuasotinhyeu, ivf. khó có con
Chào bác sĩ, em năm nay 31 tuổi. Em đã có thai 1 lần cách đây 2 năm em bị thai lưu do không có...
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu vẫn chưa...
lãnh cảm tình dục, tình dục nữ, không đạt khoái cảm, sinh hoạt
Cháu và người yêu cháu qh gần 1 năm nay rồi nhưng cháu không hề có cảm giác sướng
thuốc tăng cân, thảo dược, thai 5 tuần, hormone nội tiết, corticoid, hóa chất, chất độc, cuasotinhyeu
Hiện tại, em uống thuốc tăng cân Cenly được 1 tháng thì tăng được 8kg. Khi uống xong 1 hộp thì...
quan hệ tình dục, bạn gái, màng trinh, sợ đau, tình cảm, cuasotinhyeu
Em và bạn gái quen nhau được gần 5 năm mà vẫn không thể làm được chuyện đó, mõi lần muốn làm thì...
mang thai, nguyên nhân, ảnh hưởng, sảy thai, ngải cứu, cuasotinhyeu
Tới bây giờ em có thai lại , trễ kinh 10 ngày em thử thai lên 2 vạch có đau lâm râm bụng dưới...
Kích thước tử cung sau khi phá thai bằng thuốc là bao nhiêu ?
Sau khi uống thuốc 2 ngày thì có ra máu và đi siêu âm. Kết quả tử cung DAP 60mm, nội mạc 26mm,...
dương vật, cương cứng, dấu hiệu, quan hệ, màu trong, vấn đề, xuất tinh, tinh hoàn bên phải, đau tức, cuasotinhyeu
Dương vật của em khi cương cứng và có dấu hiệu muốn quan hệ thì có ra rất nhiều dịch, dịch có màu...
Nội dung khác
bánh trung thu, an toàn thực phẩm, bánh trung thu truyền thống, bánh hiện đại
Bánh Trung thu cung cấp nhiều năng lượng. Vì thế, ngoài việc quan tâm đến chất lượng của bánh...
10:35 - Tin tức
5 quan niệm sai lầm, về thụ thai của giới trẻ, cửa sổ tình yêu.
Chuyện tình dục ở tuổi vị thành niên hiện nay không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, các em quan hệ...
09:02 - Tin tức
bí kíp yêu, tình yêu, người yêu cũ, cách quên người yêu cũ, cua so tinh yeu
Bạn thấy khó khăn trong việc quên người yêu cũ? Đừng chờ đợi thời gian xóa nhòa mà hãy học cách...
19:02 - Tin tức
vô sinh nam, tinh trùng yếu, tinh hoàn, hoạt động của tinh hoàn, tắm nước nóng, yếu tố gây vô sinh nam
Thế giới ngày càng phát triển cùng với công nghiệp hóa hiện đại hóa thì càng có nhiều nguyên nhân...
20:05 - Kiến thức
đái tháo đường, tử vong, Covid-19, virut corona
TS.BS Nguyễn Quang Bảy - Khoa Nội tiết Đái tháo đường, BV Bạch Mai; Bộ môn Nội, Trường Đại học Y...
11:05 - Tin tức
đa ối, cua so tinh yeu
Mang thai và sinh nở là thiên chức, quá trình sinh lý bình thường của người phụ nữ.
15:02 - Tin tức
chuyện phòng the, đàn ông ngoại tình, vợ đẹp, hôn nhân hạnh phúc, gia đình hạnh phúc, vợ xinh đẹp, yêu bản thân mình, phát hiện chồng ngoại tình, chuyện gối chăn, ăn đời ở kiếp
Nhiều phụ nữ tự tin vào sắc đẹp của mình sẽ giữ chồng không ngoại tình, đó là sai lầm quá lớn dẫn...
13:35 - Tin tức
Em 26 tuổi chưa có vợ nhưng đã có quan hệ tình dục. Hiện em bị đau vùng bụng dưới,...
07:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
18:02 - Tâm sự