Sốc khi bạn trai nói "gái đẹp thì anh tán thôi"

Chào chương trình. Em năm nay 26 tuổi, bạn trai em 34 tuổi. Chúng em quen nhau được 9 tháng. 3 tháng đầu quen nhau em phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin với 2 cô bạn gái cũ và còn đi khách sạn với nhau, em đã bỏ qua cho anh ấy và anh ấy hứa sẽ chấm dứt hết các mối quan hệ đó.

 

Kể từ đó em tìm cách lấy mật khẩu facebook của anh. Và gần đây nhất em thấy anh ấy tán 1 cô gái lạ, anh ấy rủ đi cafe nhưng cô ấy không đồng ý. Em đưa tin nhắn đó và nói với anh ấy en muốn chia tay. Anh ấy bảo gái đẹp nên anh tán thôi, và nói em quá chiếm hữu trong tình yêu và anh ấy đã đổi lại mật khẩu facebook. Em lại do dự tiếp tục quen. Nhưng em mất niềm tin vào anh ấy, em cảm giác không yên tâm khi tiến tới hôn nhân, anh hay nhậu en lo là những lúc thế anh lại tìm đến gái.

 

Và quen anh em cảm thấy mình không được sự tôn trọng từ anh, mẹ anh rất áp đặt và gia trưởng khi em mới chỉ là người yêu thôi. 2 gia đình đã sang nói chuyện bàn còn 4 tháng nữa là tới đám cưới. Nhưng em lại vừa bị thất nghiệp. Bây giờ em chỉ muốn hủy hôn mà không biết có nên hay không khi tuổi đã lớn rồi và không biết nói làm sao cho họ chấp nhận được việc này. Mong chương trình tư vấn giúp em . Em xin cảm ơn.

yêu, cửa sổ tình yêu, quan hệ, vô tâm, không quan tâm, gia trưởng, mối quan hệ bên ngoài, tin tưởng, hủy hôn, hôn nhân, kết hôn, mệt mỏi, hạnh phúc, tình cảm
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em thân mến!

 

Khi yêu tất nhiên ai cũng có nguyện ước được ở bên người mình yêu đến trọn đời trọn kiếp. Và để yêu một người đôi khi chúng ta chẳng cần bận tâm nhiều người đó là người như thế nào, gia đình ra sao bởi tình yêu lấn át lý trí. Nhưng để lựa chọn một người chồng thì có lẽ chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Đã bước vào cuộc sống hôn nhân đồng nghĩa với việc chúng ta không thể tiếp tục mơ mộng hão huyền như trong tình yêu nữa mà phải nhìn nhận cuộc sống bằng con mắt thực tế. Lựa chọn sai người yêu chúng ta còn cơ hội để lựa chọn lại. Nhưng đã lựa chọn sai một người chồng thì rất khó để chúng ta buông bỏ và lựa chọn lại bởi khi đó có quá nhiều sự ràng  buộc.

 

Như em tâm sự, em và người yêu quen nhau được 9 tháng. Ba tháng đầu mới quen nhau, người yêu em đã nhắn tin với hai cô bạn cũ và có đi vào khách sạn với nhau. Không biết em có suy nghĩ gì về vấn đề nay? Lý do gì khiến anh ấy đang nhận lời yêu em mà vẫn không dứt khóat với người cũ?

 

Gần đây nhất, em phát hiện anh ấy nhắn tin với một cô gái lạ và rủ đi café, nhưng cô ấy không đồng ý. Mối quan hệ này khi em biết được, em trao đổi anh ấy đã nói vì gái xinh nên tán. Mục đích anh ấy tán những cô nàng ấy là gì? Là để cho vui, hay để phát triển mối quan hệ ở mức độ khác? Liệu khi đã kết hôn cứ thấy gái xinh anh ấy lại tán, rủ đi đâu đi đó thì em có thể chấp nhận được hay không? Em có đủ tin tưởng vào lòng chung thủy của anh ấy? Em trông đợi gì ở một người chồng tương lai?

 

Một vấn đề nữa đó là anh ấy hay nhậu nhẹt, mỗi lần say thì lại tìm đến gái. Điều này em chấp nhận được chứ? Em có chắc anh ấy thực sự yêu em? Tôn trọng em? Anh ấy có thể là người đàn ông chăm lo chu tòan cho cuộc sống của em sau này hay không? Nếu như khi lấy nhau về anh ấy đi nhậu nhẹt như vậy, không quan tâm em, rồi em có con ai sẽ cùng em chăm lo, vun vén hạnh phúc gia đình? Hơn nữa, việc anh ấy đi gái như thế bản thân em có quan điểm như thế nào?

 

Em ạ! Phụ nữ khi lấy chồng không một ai có thể chấp nhận chia sẻ một người chồng của mình cho bất kỳ người phụ nữ nào. Dù là người đàn ông họ có ham muốn, họ đi giải quyết nhu cầu nhưng hành động ấy cũng được liệt kê và gọi là ngoại tình vì đó là mối quan hệ ngoài luồng. Chưa kể việc đi gái như vậy có vô vàn những nguy hiểm về các căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, hiv. Nhiều khi lại mang bệnh về cho vợ, cho con.

 

Một phần nữa về mẹ anh ấy. Bây giờ đang yêu nhau bà cũng rất hay áp lực và gia trưởng. Nếu sống trong gia đình chồng bỏ bê vợ, mẹ chồng lại hay áp đặt thì ai sẽ bênh vực em. Em đã lường trước được cuộc sống sau này của em chưa?

 

Em lo sợ có nên hủy hôn hay không khi tuổi đã lớn? Việc hủy hôn hay không nó phụ thuộc vào mong muốn của em. Nếu em đủ niềm tin và dám chắc sẽ thay đổi được anh ấy hoặc đủ mạnh mẽ để sống như thế thì em có thể tính đến chuyện kết hôn. Còn nếu như vì sợ lớn tuổi nên mới kết hôn thì có lẽ em nên suy nghĩ kỹ lại.

 

26 tuổi không phải là trẻ nhưng cũng không phải là quá lớn tuổi để không tìm được cho mình một hạnh phúc xứng đáng. Xã hội bây giờ đâu ai có tư tưởng như ngày xưa rằng con gái 20, 22, 25 tuổi là phải lấy chồng. Còn rất nhiều người phụ nữ 27 tuổi, thậm chí 29, 30 họ mới chọn cho mình một tấm chồng. Không phải họ không đủ khả năng tìm một người đàn ông để cưới mà họ không muốn cuộc đời mình bị chọn nhầm, chọn sai. Có thể chúng ta chậm một bước trong hôn nhân nhưng còn hơn bị đau khổ cả cuộc đời em ạ.

 

Việc em không biết nói sao để hai bên gia đình đồng ý hủy hôn có lẽ cũng là vấn đề khá đau đầu. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều cặp đôi đã bỏ trầu, sát ngày cưới vẫn trả lại trầu vì lúc đó họ nhận ra bản chất thật của người đàn ông. Không có gì là chắc chắn khi mọi sự đã rồi. Có thể em lấy lý do thời gian này đang thất nghiệp, em muốn có công việc ổn định mới kết hôn. Hơn nữa, cần thêm thời gian để hai bên tìm hiểu nhau hơn vì mới yêu được 9 tháng, cộng với việc em có nguyện vọng muốn lấy chồng ở thời điểm hiện tại, muốn giúp bố mẹ vài năm. Chẳng ai có thể ép buộc em khi lòng em không mong muốn. Bên cạnh đó, em có thể tâm sự với mẹ em những câu chuyện về người đàn ông đó để mẹ em có sự thông cảm, thấu hiểu cho em. Chắc chắn mẹ em cũng không muốn em sau này sẽ chịu khổ. Trong thời gian này em có thể đi làm việc ở một nơi khác, mở rộng mối quan hệ. Biết đâu, em sẽ tìm được một người yêu em, thương em thật lòng và có thể là bờ vai đáng tin cậy cho cuộc sống của em sau này.

 

Cân nhắc rõ ràng và có lựa chọn sáng suốt nhất em nhé.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Chồng "selfie" gửi ảnh cho người yêu cũ
Ngày xưa khi mới cưới có lần em làm um lên vì phát hiện anh lưu giữ ảnh, kỉ vật tình yêu của...
Nghi ngại khi thấy tuổi thai lớn hơn so với dự tính
Đến ngày 11/5 em có thai và đến ngày 20/6 em có đi khám thai thì bác sĩ có bảo là thai được 11...
Kinh nguyệt ít có màu nâu đen sau đình chỉ thai nội khoa
Đến nay em đã có kinh lại những kinh nguyệt ra ít và có màu nâu đen
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
Nội dung khác
Những truyện cười dân gian thú vị không thể bỏ lỡ
Truyện cười dân gian sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười bất chợt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe...
23/6/2021 - Tin tức
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
22/6/2021 - Tâm sự
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
4 dấu hiệu nàng đang 'ghen lồng lộn' nhưng không nói ra, đàn ông phải tinh ý để 'dập lửa' kịp thời
Ghen chính là gia vị của tình yêu. Phụ nữ nào mà lại không biết ghen, chỉ có không yêu nên mới...
22/6/2021 - Tin tức