Thờ ơ cả chuyện cưới xin nên đánh mất cả người ta yêu "chân thành"!

Em chào anh chị!

 

Hiện tại em đang yêu xa một cô bạn gái, em đang sinh sống ở Nhật, còn bạn ấy làm việc ở Hà Nội. Gia đình em ở ngoài Bắc, gia đình bạn ấy ở trong Nam. Chúng em quen nhau từ lúc bạn ấy còn ở Nhật năm 2017, bạn ấy có yêu người khác nhưng em vẫn thầm nghĩ đến ngày nào đó em sẽ có bạn ấy và bây giờ chúng em đã yêu nhau được 5 tháng.

 

Dịp đầu tháng 9 vừa rồi em có về thăm nhà và cùng bạn ấy về nhà em, (trước đó cũng 3-4 lần bạn ấy về nhà cùng em). Bố mẹ em có đề cập đến chuyện cưới xin, nhưng em lại không đả động đến chuyện ấy. Bạn ấy có nói chuyện với bố mẹ bạn ấy, gia đình hưởng ứng nhiệt tình; ngược lại thì em thờ ơ, nhưng tình cảm em dành cho bạn ấy là chân thành. Do em chưa vào Nam thăm gia đình và xin phép bố mẹ bạn ấy nên em chưa dám quyết định và đề cập đến chuyện cưới xin với bố mẹ em. Vì em nghĩ mình chưa vào gia đình mà đã nói chuyện cưới xin, liệu bố mẹ bạn ấy nghĩ gì về mình. Sau mấy ngày qua bên nhà bạn gái thì sôi nổi (bạn gái kể chuyện gia đình cho em biết) em mới biết là bố mẹ bạn ấy không quan ngại việc em đã đến thăm gia đình hay chưa; còn em thì mải vào công việc, thờ ơ chưa có liên lạc gì với bố mẹ bạn ấy. Giờ bạn ấy nói chia tay, và kết thúc mọi chuyện do em thờ ơ chuyện cưới xin. Sau khi mọi việc xảy ra thì em mới thấy mình vô tâm, em giờ đang bị bế tắc.

 

Anh chị cho em lời khuyên và hướng giải quyết, làm sao để bạn ấy đồng ý để cho em được quay lại mà không bị từ chối. Em cảm ơn anh chị.

cua so tinh yeu, lo lắng, tình yêu, rạn nứt, thay đổi, hàn gắn, chấp nhận, chia tay, cưới xin, thờ ơ, tiếc nuối.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em, tôi cũng đã hiểu được phần nào câu chuyên tình cảm của em. Tình cảm yêu thương cũng có lúc thăng lúc trầm, không phải lúc nào bản thân mỗi chúng ta cũng thấy yêu thương da diết tràn ngập, sẽ có lúc nào đó bạn cảm thấy mình không còn yêu người yêu mình nhiều nữa. Em cũng nhận định được lý do cô ấy lựa chọn chia tay là do em quá thờ ơ khi bố mẹ bạn gái và chính cô ấy đề cập đến vấn đề kết hôn giữa hai em. Điều đó khiến gia đình cô ấy và người yêu em cảm thấy họ không được tôn trọng, không có giá trị. Như vậy nên việc chia tay của cô ấy là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hiện tại em muốn quay lại với bạn gái nhưng không biết phải làm sao. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Tình yêu muốn được bền lâu phải được xuất phát và vun vén từ cả hai phía. Nếu như một phía đã muốn buông tay và buông tay rồi thì thật khó để duy trì mối tình đó, hoàn cảnh của em hiện nay cũng vậy. Lý do để chia tay thì có rất nhiều, vì vậy điều quan trọng không phải là lý do chia tay là gì mà chính là ý muốn thực sự của đối phương, quan điểm của cô ấy ra sao trong tình yêu này. Lý do chia tay em cũng đã biết. Trên thực tế, có những lý do có thể tha thứ dễ dàng, có những lý do thì lại vô cùng khó để chấp nhận. Việc em tỏ ra thờ ơ về vấn đề cưới xin với cô ấy đã là điều tổn thương rất nhiều đến các mối quan hệ. Đối với bố mẹ của bạn gái, họ sẽ cảm thấy họ bị xem thường, con gái họ bị xem nhẹ; nên bây gờ cách nhìn nhận của họ về mối quan hệ của hai em sẽ khắt khe hơn. Còn cảm xúc nơi bạn gái của em thì chắc hẳn em cũng đã quá rõ ràng rằng cô ấy tổn thương ra sao, đau đớn như thế nào khi yêu 1 người nhưng tính đễn chuyện lấy nhau họ lại lưỡng lự.

 

Tuy nhiên, nếu em còn yêu cô ấy rất nhiều và còn muốn níu kéo tình cảm này thì hãy để bản thân được thêm một lần cố gắng với tình yêu này. Để rồi nếu như kết quả có được như mong muốn hay không thì em cũng sẽ nhẹ lòng hơn, không còn hối hận và thực sự chấp nhận buông tay cô ấy. Hiện nay em và cô ấy đang ở xa nhau, vậy nên nếu muốn níu kéo và khiến cô ấy thay đổi quyết định thì em cần phải hạn chế sự ảnh hưởng của khoảng cách địa lý lên mối quan hệ của các em. Tức là em phải duy trì được sự liên lạc giữa hai người bằng cách này hay cách kia. Ngoài ra, em cũng nên nhìn nhận lại quãng thời gian yêu nhau 5 tháng trước đây của các em để xem xét những tác nhân khiến tình yêu của các em rạn nứt để tự điều chỉnh xem như vậy có đủ để cô ý đổi ý không? Bên cạnh đó, em có thể trao đổi với cô ấy về những điều em suy nghĩ. Lý do vì sao em lại có những biểu hiện như vậy. Hãy để cô ấy hiểu rằng đó không phải là sự thờ ơ mà là em đang lo lắng không biết gia đình em có chấp nhận tình yêu này không. Bởi cách thể hiện của em không khéo khiến bố mẹ cô ấy không vui. Cùng với đó cho cô ấy thấy được em yêu cô ấy đến thế nào và mong muốn đi đến hôn nhân ra sao… tất cả những điều đó là chân thật.

 

Trong trường hợp cô ấy có vẻ thuận hơn và muốn cho em một cơ hội thì hãy nắm bắt lấy cơ hội đó một cách cẩn thận, khéo léo, tránh mắc các lỗi nguy hiểm để xoay chuyển tình thế hiện nay. Ngược lại, nếu như em tìm mọi cách để liên lạc, để nối lại tình yêu nhưng cô ấy vẫn kiên quyết không “hồi tâm chuyển ý” hay cắt đứt mọi mối liên hệ với em thì khi đó mong rằng em sẽ hiểu và chấp nhận điều cô ấy muốn. Níu kéo khi còn yêu là điều dễ hiểu và thường xảy ra, tuy nhiên việc níu kéo chỉ đem lại kết quả khả quan khi đối phương cũng chưa hoàn toàn muốn buông tay em nhé. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có thể thay đổi được đối phương và có cho mình một tình yêu thật đẹp.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

 

lo lắng sức khỏe, chấn thương sọ não, sức khỏe tâm thần, thần kinh, cải thiện bản thân, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em cũng có thể nhớ 1 chút, nhưng cách sống và suy nghĩ của em nó thay đổi, em cảm thấy em...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, chưa có gì, sự nghiệp, người yêu, ra mắt, người khác.
Bố mẹ người yêu em vì muốn tốt cho cô ấy mà cứ bắp ép cô ấy đi xem mắt người này người nọ. Muốn...
Có thể bị lây bệnh từ kim thử tiểu đường tại nhà không ?
Hôm trước, em lấy máu thử tiểu đường bằng máy thử tiểu đường tại nhà. Nhưng khi dọn do bất cẩn...
quan hệ cọ xát, bên ngoại, siêu âm, tuổi thai, cuasotinhyeu
Liệu nếu có thai 2 tuần đầu thì siêu âm bụng thấy kết qủa chưa ạ . Em xin chân thành cảm ơn!
siêu âm, túi ối, phôi thai, đi khám lại, thai lưu, bất thường, cuasotinhyeu
Vào ngày 30/10 em đi siêu âm thì được biết em có thai 5 tuần túi ối 13mm.
cắt bỏ tử cung, thai lưu, vòi trứng, tử cung, mang thai, buồng trứng, mang thai hộ, cuasotinhyeu
Cách đây hơn 1 năm e bị lưu thai 36 tuần. Lúc sinh bé ra, cổ tử cung em không co bóp được nên bác...
dương vật, kích thước, dái to, nguyên nhân, cải thiện, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi. Em cảm thấy dương vật của em nhỏ hơn bình thường
Nội dung khác
Thực hư chuyện nam giới ăn chay bị yếu sinh lý
Ăn chay là một trong những phương pháp mang đến rất nhiều lợi ích. Nếu bạn biết ăn chay đúng cách...
10:35 - Tin tức
vôi hóa tinh hoàn, biểu hiện vôi hóa tinh hoàn, điều trị vôi hóa tinh hoàn, tinh trùng, sinh sản
Tinh hoàn hay dịch hoàn, là một cơ quan sản xuất ra tinh trùng, đồng thời là tuyến nội tiết (tiết...
10:02 - Kiến thức
Nhận biết sự khác biệt của cơ thể ngày rụng trứng
Với những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài khoảng 28 đến 30 ngày thì ngày...
13:05 - Tin tức
củ cải, củ cải nhồi thịt, nhồi thịt, cua so tinh yeu
Củ cải nhồi thịt với vị ngọt của thịt và củ cải cùng nước sốt đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả...
06:35 - Tin tức
bệnh phụ khoa, quấy rầy, cô bé, viêm nhiễm, u xơ, sức khỏe sinh sản, cua so tinh yeu
Bệnh phụ khoa ảnh hưởng rất lớn đối với sức khoẻ, tuy nhiên, vì liên quan khu vực nhạy cảm nên...
12:35 - Tin tức
Chảy máu cam khi mang thai, nguy hiểm, ảnh hưởng thai nhi, xử lý chảy máu cam
Nếu như trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bị triệu chứng ốm nghén khi mang thai hành hạ thì khi bước...
10:02 - Kiến thức
Bí quyết quan hệ, xong rồi vẫn âm ỉ sướng, cửa sổ tình yêu.
Lời gợi ý được coi là hấp dẫn nhất khi chuyện ấy kết thúc là tắm chung. Trong một vài trường hợp...
16:02 - Tin tức
đơn phương, chia tay, lãng phí, trọn vẹn, cuộc hành trình, cua so tinh yeu
Nhiều người hay nói rằng chia tay đau, không chỉ vì việc phải cách xa người mình yêu. Mà còn vì...
08:35 - Tin tức
Hiểu tình cảm, chàng điệu bộ cơ thể, cửa sổ tình yêu.
Khi bị thu hút, ngực, vai hoặc thậm chí xương chậu của anh sẽ luôn hướng vào bạn.
08:02 - Tin tức