Tình cảm vợ chồng rạn nứt vì chồng quá nghe lời bà và dì!

Em lấy chồng được gần 2 năm, 2 đứa có được 1 bé gái 10 tháng tuổi. Hai vợ chồng sống chung với bà ngoại chồng. Bà là người nuôi chồng từ nhỏ đến giờ luôn ạ. Chồng em không làm công việc gì hết, chỉ ở nhà chăm sóc bà và làm các công việc bà và người dì ở nước ngoài anh ấy yêu cầu làm. Hiện giờ nhà đang kinh doanh bi-a, bà và dì anh ấy bảo cháu còn nhỏ nên không cho em đi làm, quán bi-a đã mướn người trông coi rồi nhưng bà vẫn cứ kêu anh ra đó phụ. Bà lo ăn uống hàng ngày và lo phí sinh hoạt của con em nữa nên tính ra hàng tháng hai đứa không có dư 1 đồng. Em đã nói mãi chồng nên tự lập kiếm việc mà làm để có tiền tích góp nhưng anh cứ nghe bà và dì, anh không chịu làm. Anh giờ phụ thuộc kinh tế gia đình, lúc nào cũng nghe bà với dì hết. Trước còn an ủi, bênh vực em mỗi khi có mâu thuẫn. Giờ thì chuyện riêng của hai đứa anh cũng lôi ra nói với bà rồi 2 người đó hùa nhau nói em này nọ.

 

Em cảm thấy chán nản cuộc sống không có tương lai này. Em muốn li dị, nhưng em sợ con mình khổ, vì nhà chồng ai cũng thương con em hết, chiều nó đến mức nhiều cái em thấy thái quá luôn. Giờ em biết nếu em đề nghị li dị anh ấy cũng không đồng ý. Em không biết nên làm sao hết.

hôn nhân gia đình, chồng phụ thuộc kinh tế, ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em.

 

Qua chia sẻ của em, chúng tôi hiểu những mệt mỏi, bế tắc của em khi cuộc sống vợ chồng không tìm được tiếng nói chung về kinh tế và hướng ổn định tương lai giữa hai vợ chồng. Hiện tại em không biết mình phải làm gì vì con cái còn nhỏ, có ly hôn thì chồng em cũng không đồng ý. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này!

 

Thường thì phụ nữ luôn có suy nghĩ hi sinh, nhẫn nhịn, chịu đựng vì con, vì lo sợ những điều tiếng không hay sẽ đến với gia đình. Thế nhưng điều đó lại khiến người phụ nữ tiếp tục chịu khổ, chịu sự bất công... Về quyết định có nên ly hôn hay không sẽ cần sự cân nhắc rất kỹ lưỡng của em, bởi chính em mới là người biết rõ mối quan hệ vợ chồng đang ở mức độ nào, giới hạn chịu đựng trong em ra sao. Như em chia sẻ em còn rất nhiều trăn trở cho quyết định ly hôn, đó là con em còn nhỏ, đặc biệt là con lại được gia đình chồng quan tâm, thương yêu rất nhiều. Vì thế để mà từ bỏ cuộc hôn nhân khi có không quá nhiều mâu thuẫn là điều khá đáng tiếc.

 

Con em mới 10 tháng tuổi, mà gia đình sẵn sàng để em ở nhà chăm con cũng là điều may mắn. Bởi có những người vợ khi con chưa kịp cai sữa, vừa sinh được vài tháng đã phải lam lũ đi làm. Thế nên hãy nhìn nhận rằng đây là sự ưu ái từ phía nhà chồng dành cho em. Nếu em cảm thấy bí bách trong lúc này thì cần xác định rằng thêm con thì phải bớt của, chứ không thể hy vọng vừa có kinh tế chăm sóc cho con mà vợ chồng vẫn dư kinh tế được. Còn trong khoảng thời gian này em vẫn có thể tìm công việc làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập hay tìm nguồn hỗ trợ kinh tế để tự làm ăn riêng. Đó cũng là cách để em có quyền tự chủ hơn về kinh tế trong gia đình.

 

Về vấn đề của chồng em, khi anh ấy quá nghe lời bà và dì mà làm ăn mãi vẫn không có kinh tế riêng thì em nên tìm khoảng thời gian thích hợp để tâm sự, chia sẻ với chồng về những mong muốn, suy nghĩ của em cho tương lai của gia đình sau này. Bởi mỗi gia đình thì đều nên có một khoản tích lũy riêng để phòng khi con cái lớn đi học; gia đình có công việc cỗ bàn, hiếu hỉ; phòng nhỡ khi ốm đau, bệnh tật và đặc biệt là khi mua đất, xây nhà; thậm chí là để làm ăn kinh doanh riêng. Em cũng có thể trao đổi với chồng vẫn kinh doanh theo bà và dì cho anh làm hiện tại. Bên cạnh đó vợ chồng có thể bàn nhau tự mở thêm một lĩnh vực nào đó và tự mình quản lý cũng như xoay chuyển vốn. Nếu như từ phía em tác động chưa đủ thì em có thể nhờ thêm nhiều nguồn tác động khác như: gia đình bên ngoại, bạn bè chung của cả hai vợ chồng, chú bác (nếu có), thậm chí bất cứ ai có tiếng nói mà chồng em có thể lắng nghe. Em cũng cần nhẹ nhàng với chồng để anh ấy hiểu rằng không phải mình ghê gớm, toan tính tiền nong mà chỉ là em lo xa cho kinh tế vợ chồng, con cái mà thôi.

 

Nếu sự cố gắng của em có thể cảm hóa chồng, giúp anh ấy lắng nghe, thấu hiểu mong muốn của em thì đó là điều rất tốt đẹp rồi. Khi đó em cũng cảm thấy anh ấy có trách nhiệm hơn trong việc gây dựng kinh tế gia đình, sẽ còn hạnh phúc nào hơn nữa. Còn nếu không thì cũng không nhất thiết phải dừng cuộc hôn nhân lại vì cũng không có quá nhiều lý do quá đáng gì để ly hôn. Nếu anh ấy không chịu thay đổi để tích lũy cho gia đình thì em có thể chờ con lớn hơn 1 chút và thực hiện điều đó. Dù biết sẽ là khó khăn nhưng hôn nhân chưa đến mức phải dừng, cũng không có điều gì đến mức phải chấm dứt vội vàng như vậy thì hãy cân nhắc tránh hối tiếc về sau. Thực sự trong cuộc hôn nhân của em có quá nhiều cách thức để thay đổi nhưng thực chất chúng tôi vẫn chưa thấy sự cố gắng rõ rệt từ phía em. Tất cả mới chỉ dừng lại ở việc em cảm thấy anh chồng chưa phù hợp và trao đổi với anh ấy thôi, chứ chưa thấy công cuộc cố gắng từ phía em. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện hơn và có những bước tiến vững chắc nhất cho tình cảm gia đình mình.


Chúc em có quyết định sáng suốt và luôn hạnh phúc, vui vẻ

quan hệ, xuất tinh ngoài, mang thai, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em và bạn trai có quan hệ tình dục không an toàn xuất tinh ngoài vào ngày chu kỳ 17, cũng là ngày...
sức khỏe, ung thư, quan hệ bằng miệng, viêm amidan, cuasotinhyeu
Em bị viêm a mi đan mãn tính mà gần đây em có dùng miệng để kích thích cô bé của bạn gái, như thế...
thuốc tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày, sử dụng thuốc
Hiện em đang sử dụng thuốc tránh thai loại 28 viên, em có đọc thuốc sẽ phát huy tác dụng trong...
Bạn gái thay đổi nhiều kể từ khi "tình gần" chuyển thành "tình xa"
Lúc đầu tình cảm của bọn em rất tốt, bọn em hứa hẹn đủ điều, nhưng do em phải đi học xa nên 2...
Chậm kinh sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có phải do...
Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có dùng bao cao su. Nhưng em đã cẩn...
Nội dung khác
hôn nhân, ly hôn, hôn nhân địa ngục
Hôn nhân lẽ nào mãi mãi là địa ngục làm ta vùng vẫy cố thoát ra?
09:35 - Tin tức
Tiêu Ân Tuấn li dị vợ lần thứ hai
Trả lời báo chí, Tiêu Ân Tuấn nói cả hai chia tay trong hòa bình. Dù vợ cũ phàn nàn, trách móc gì...
12:05 - Tin tức
đàn ông, tiền giang, hút bàn inox, cửa sổ tình yêu.
Cơ thể của ông Nguyễn Hữu Tài (Tiền Giang) có thể “hút” được các dụng cụ bằng inox, thậm chí cả...
15:02 - Tin tức
Câu hỏi Olympia siêu dễ nhưng lại đánh gục Quán quân: "Lúc 6 giờ, kim giờ và kim phút tạo thành góc bao nhiêu độ?"
Chỉ bằng việc nhìn đồng hồ, bạn có thể trả lời được câu hỏi Olympia này.
12:05 - Tin tức
 tình yêu, thanh xuân, người không nên yêu, bí kíp yêu, cua so tinh yeu
Dù đã vô cùng cố gắng và đối xử chân thành với nửa kia, thế nhưng chuyện tình cảm của bạn vẫn rơi...
08:02 - Tin tức
viêm buồng trứng, vô sinh do viêm buồng trứng, biến chứng của viêm buồng trứng, nguyên nhân gây viêm buồng trứng, điều trị viêm buồng trứng, phòng tránh viêm buồng trứng
Viêm buồng trứng là một dạng bệnh viêm nhiễm vùng chậu ở nữ giới. Thường là do các viêm nhiễm...
20:02 - Kiến thức
hà nội, gánh bánh giò, trần xuân soạn, cửa sổ tình yêu.
Gánh bánh giò đơn sơ, như lép vế trước những khung cửa kính sáng bóng lại có thu nhập cả trăm...
20:02 - Tin tức
Cuối tuần này xin giới thiệu tới các bạn một món ngon mùa hè: gỏi ngó sen tôm thịt. Cách làm gỏi...
14:35 - Tin tức
bất đồng nhóm máu rh, chết lưu thai, sảy thai, phòng ngừa nhóm máu rh
Nhóm máu của mỗi người khác nhau vì các protein đặc hiệu cho nhóm máu trên bề mặt tế bào hồng cầu...
10:02 - Kiến thức