Tình yêu 7 năm bỗng chốc tan thành bọt biển...

Em xin chào các anh/chị trong chuyên mục Cửa Sổ Tình Yêu! Hiện nay em đang có 1 vấn đề vẫn chưa tìm được hướng giải quyết, mong chuyên mục tư vấn giúp em.

 

Em năm nay 22 tuổi, là sinh viên của 1 trường đại học, vì ham chơi nên còn chưa tốt nghiệp. Cô ấy cùng bằng tuổi và cùng quê với em, hiện tại cô ấy đang đi thực tập cho 1 công ty nhỏ. Chúng em quen nhau đã được 7 năm (từ cấp 3 đến nay), mọi chuyện vẫn diễn ra êm đẹp. Tuần nào chúng em cũng gặp nhau 4,5 lần và cũng chia sẻ nói chuyện với nhau như lúc bắt đầu quen nhau. Cho đến khi cô ấy bắt đầu đi thực tập, mọi chuyên không còn êm đẹp như trước.

 

Em thấy cô ấy bắt đầu có chút gì đó khác lạ, cô ấy buồn nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn, và không còn vui vẻ với em như trước nữa. Em cũng hiểu được phần nào là do áp lực công việc, do thay đổi môi trường đột ngột (từ môi trường học sang môi trường làm việc). Một ngày, em và cô ấy có chút cải vã, vì tính em cũng hơi nóng và thấy tình cảm bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt, em đã dùng thái độ hỏi cung với cô ấy, cô ấy 1 mực không chịu trả lời trực tiếp, nói lát nữa sẽ nhắn tin nói với em, thế là em ngồi đó không nói gì nữa chỉ đợi đến lúc đi về. Giữ đúng lời hứa cô ấy đã gửi cho em 1 tin nhắn mà thật lòng em không mong đợi. Cô ấy nói cô ấy đã không còn cảm giác với em, đã không còn chịu đựng được khi ở bên em, cô ấy nói giờ bên cạnh em chỉ thấy em giống 1 người bạn thân hơn là người yêu. Cô ấy nói lời chia tay với em. Em thật sự rất sốc. Em mất vài giờ để suy nghĩ về việc này. Em thật sự đau lắm.

 

Khuya hôm đó em đã nhắn tin cho cô ấy, những tin nhắn rất dài (nội dung em rất yêu cô ấy và không chấp nhận lời chia tay này). Rồi ngày nào em cũng nhắn tin - không hồi âm, gọi điện - không trả lời, qua đến nhà - không cho gặp mặt. Nói chung cô ấy làm mọi cách xa lánh em.

 

Sau 2 tuần như thế em không còn chịu đựng được nữa và em nhắn tin nói đồng ý chia tay. Thế là cô ấy nhắn tin trả lời cho em, cô ấy bảo em sống đừng yếu đuối nữa! Em đòi gặp mặt nói chuyện lần cuối cô ấy cũng không cho. Thật sự em còn rất yêu cô ấy. Lúc này em đã nhận ra nhiều thiếu sót, nhiều sai lầm của mình trong quá khứ, em muốn quen cô ấy một lần nữa. Hiện tại em vẫn đang theo đuổi lại cô ấy, nhưng mỗi lần thấy em quan tâm quá mức hay làm gì đó đặc biệt thì cô ấy lại nói những lời khiến em khá hụt hẫng:”dù có làm gì thì tình cảm cũng không quay lại được”,”đừng làm tui tránh mặt ông nha”.

 

Em phải làm sao tiếp đây, thật sự em rất yêu cô ấy!

tình yêu, 7 năm, chia tay, tra hỏi, ghen tuông, tan thành bọt biển,dấu hiệu rạn nứt, xa lánh, biết tiến thủ
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình.

 

Em nói rằng tình yêu giữa hai em dù đã trải qua 7 năm nhưng vẫn luôn rất tốt đẹp và kể từ khi cô ấy đi thực tập thì mọi chuyện mới bắt đầu xấu đi. Liên tiếp một chuỗi các sự việc xảy ra và cuối cùng chính là lời chia tay cùng thái độ dứt khoát nơi cô ấy. Vậy ngoài việc em dự liệu những khó khăn cô ấy gặp khi đi thực tập thì có nhân tố nào khác khiến cô ấy cư xử với em như vậy không? Cô ấy thực tập được bao lâu rồi? Đã kết thúc việc thực tập chưa em? Em nói là mình có những điều chưa đúng, nhiều sai lầm, thiết sót. Vậy những sai lầm, thiếu sót đó là gì?

 

Nguyên nhân khiến cô ấy đột ngột nói lời cha tay thì có rất nhiều hoặc đôi khi chia tay mà không cần bất cứ lý do nào khác. Nhưng trong trường hợp của em thì em có thể nghĩ đến một số vấn đề chính như sau: Thứ nhất, do tình yêu đã kéo dài 7 năm nên đôi khi sẽ khiến người trong cảm thấy quá thân thuộc nên lại gây ra nhàm chán. Thứ hai là do em đã làm nhiều nhiều khiến cô ấy khó chịu, không vui, tích tụ lại lâu và dần dần tình cảm vơi dần. Và đỉnh điểm là hành động ghen tuông và tra hỏi như hỏi cung diễn ra gần đây khiến đo như "giọt nước tràn ly". Thứ ba là do cô ấy đã thực sự hết yêu em như những lời cô ấy nói. Thứ tư là có một  nhân tố mới đã xuất hiện và khiến cô ấy bị lung lay tình cảm đã có 7 năm với em. Để biết được nguyên nhân nào là chủ yếu hoặc đôi khi là có sự kết hợp giữa chúng thì em cần phải tự mình tìm hiểu rõ vấn đề này.

 

“Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”, cô ấy lại không muốn em sống yếu đuối. Vậy thay vì suốt ngày nhắn tin, gọi điện và thậm chí là kè kè bên cô ấy 24/7 thì tại sao em không dùng chiến thuật “giữ rồi buông”. Tức là vẫn quan tâm tới cô ấy nhưng không phải lúc nào cũng dõi theo từng bước như em. Hãy biết cách “làm lơ” trước cô ấy cũng như “tách” ra để cô ấy không thấy sự xuất hiện của em là nhàm chán, là khó chịu. Cũng như cho chính cô ấy và em một khoảng thời gian riêng của mình và như thế mới suy ngẫm được những sự việc đang xảy ra. Hơn thế nữa câu nói “sống đừng yếu đuối nữa” của cô ấy dành cho em phải chăng đang ám chỉ đến một mặt tiêu cực nào đó nơi em? Em biết mình có nhiều điểm sai sót vậy đã khi nào em cố gắng sửa sai hay chưa?

 

Em phải hiểu rằng yêu là mộng mơ nhưng cuộc đời đâu có phải là chỉ dành để yêu, để mộng mơ mà nó còn rất thực tế. Em học đại học nhưng lại ham chơi, vào trường nhưng lại cứ “nhuận”, đến bây giờ cô ấy đã đi thực tập và chuẩn bị ra trường rồi có một công việc ổn định thì em vẫn là một anh chàng sinh viên không biết bao giờ mới ra được trường, nghề nghiệp không, thu nhập không lại còn phụ thuộc vào bố mẹ. Nếu là em thì liệu em có thể chấp nhận  việc yêu một người tuy lớn nhưng vẫn là “cư sử của một đứa trẻ mang hình hài người lớn”, thích ham chơi và không có chí tiến thủ như vậy không? Lại còn nóng tính, hay ghen, lúc ghen thì đem người yêu ra hỏi như hỏi cung như em thì liệu có cô gái nào chịu nổi không em? Hãy làm một chàng trai có chí tiến thủ, biết lo cho tương lai của mình thì một cô gái mới coi em là chỗ dựa đáng tin cậy và tình yêu mới bền lâu em nhé.

 

Sau khi em đã hoàn thiện mình hơn và cũng đã cho cả hai một khoảng thời gian đủ để nhìn nhận, xem xét tình cảm của mình thì hãy dựa và thái độ, tình cảm của cô ấy với em để biết được hướng đi của mình. Nếu cô ấy nhận ra vẫn yêu em và cảm xúc lsuc trước chỉ là nhất thời thì hai em ahyx làm lại từ đầu. Còn nêu như thật sự cô ấy đã hết yêu em, không muốn tiếp tục nữa thì em cũng nên tôn trọng mong muốn và quyết định này nơi cô ấy. Hãy xem xét nhưng biểu hiện, thái độ và tình cảm nơi cô ấy để biết hướng đi đúng nhất cho mình em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Tại sao ngực lại nổi cục cứng to bằng "trái chanh"?
Em thấy ngực bên trái em sờ vào có 1 cục cứng to cỡ quả chanh
Kiếp đỏ đen!
Thực sự hiện tại gia đình không còn tiền để lo, chỉ còn nước bán đất. Trước thực tế thấy nó nhiều...
Dịch nhầy màu nâu có phải là dấu hiệu có thai sớm?
Tuy nhiên, sau khoảng 5 ngày, em thấy có chất nhầy màu nâu không mùi hôi, không ngứa rát ở quần...
Túi ối bị méo có thể khắc phục được không?
Nay tôi chậm kinh đã được 1 tháng mà đi siêu âm mới được 5 tuần 5 ngày túi ối méo mó
Có thai trùng với thời điểm chữa trị viêm phụ khoa có bị ảnh hưởng?
Trong quá trình đó, em có sử dụng thuốc bổ mắt. Sau đó đến ngày 15/05 do bị cúm nên em có mua...
Làm gì khi vết mổ đẻ bị hở sau khi sinh?
Vì em ở riêng nên phải vừa làm việc nhà vừa chăm bé nên việc đi lại và ngồi nhiều khiến vết mổ đẻ...
Đầy hơi, khó tiêu có phải là do việc mang thai đem lại?
hôm nay em bị chậm kinh 1 ngày rồi ạ. Bụng em có biểu hiện khó tiêu, đầy hơi và tiêu chảy
Từ thích thích rồi thương thương cô bạn đồng nghiệp
Em có thích một cô bạn đồng nghiệp, bọn em chơi thân với nhau được 2 năm rồi. Cũng ko biết từ lúc...
Người vẫn bị lở loét dù "may mắn" không mắc bệnh xã hội
Em có làm xét nghiệm test 3 tháng và 6 tháng đều âm tính những sao người em vẫn cứ bị lở loét hết...
Mụn phần phụ không chịu biến mất sau nhiều tháng
Cách đây khoảng 5 tháng ở phần phụ của em có nổi một số nốt mụn nhỏ nhỏ, hồng hồng, không ngứa,...
Nội dung khác
Hết dịch hãy đến ngay 10 chốn ăn chơi này để tận hưởng trọn vẹn đêm Hà Nội
Phố phường Hà Nội trong đêm là sự đan xen giữa tĩnh lặng và náo nhiệt, hiện lên đầy cuốn hút...
15/6/2021 - Tin tức
Biết được hoàn cảnh thật của chị gái Hồ Văn Cường, nhiều khán giả đang vô cùng xót xa.
15/6/2021 - Tin tức
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
15/6/2021 - Tâm sự
Phụ nữ cần "3 ẤM", đàn ông cần "3 LẠNH" để luôn trẻ trung và khỏe mạnh
Cơ thể nam và nữ bẩm sinh vốn có sự khác biệt nhất định, thế nên nguyên tắc bảo vệ sức khỏe mỗi...
15/6/2021 - Tin tức
Không phải bề ngoài, đây mới là những điều tạo lên sự lôi cuốn nhất của phụ nữ
Phụ nữ có một sức mạnh kỳ lạ mà người ta không thể tìm thấy qua vẻ đẹp hình thể, cũng không thể...
15/6/2021 - Tin tức
Cách pha trà tắc mật ong thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Cách pha trà tắc mật ong đang được mọi người tìm kiếm để tự pha chế tại nhà trong mùa hè oi bức...
14/6/2021 - Tin tức
Sự thật về thanh niên 17 tuổi trọ ở Bắc Giang phải "bán điện thoại, ăn mì tôm liên tiếp 19 ngày" trong khu cách ly
Cán bộ UBND xã Tân Tiến cho biết, nam thanh niên H. dù được xã hỗ trợ nhu yếu phẩm nhưng không...
14/6/2021 - Tin tức
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức