Xa nhau vì bạn trai không thể thành "người lớn"...

Dạ cho con hỏi là con quen người này đã 7 tháng nay rồi. Tình cảm cô ấy dành cho con trong những ngày quen nhau rất là thương và nghe lời con, nhưng cô ấy bất mãn với con vì những chuyện con làm như là lần đám giỗ đầu tiên của mẹ cô ấy mà cô ay xem con la người nhà nhưng con vô lại không giup mà con chơi game. Còn chuyện cô ấy kêu con đi làm thêm mà con không đi vì mẹ con không cho và chuyện mẹ con không chấp nhận con quen cô ấy vì nói là đang học đám cưới đám hỏi làm gi. 3 chuyên đó dì cô ấy nói là lúc đó cô ấy tức và muốn khóc lun. Cô ấy nói là con không chịu đi làm thêm mà tối ngày chơi game. Rồi cô ấy chia tay với con.

 

Rồi quen người liền người này. Ba cô ấy nói là quen chỉ để chọc tức con xong chia tay thằng đó sau 2 3 ngày quen thằng khác. Thằng đó dẫn cô ấy về nhà thắng đó rồi thằng đó nói mẹ cô ấy là mẹ thằng đó chịu cô ấy và nói cố giữ nha con trai. Nhưng mà quen thằng đó chưa được 1 tháng mà thằng đó tính chuyện tương lai. Thằng đó với cô ấy chỉ nói chuyện qua tin nhắn với điện thoai ít tiep xúc với nhau. Mà bây giờ những gì con quan tâm như là đem cơm hằng ngày lại chỗ làm thêm cô ây đều nhận và ăn. Nhưng mà lâu lâu con nhắn tin là bị cô ấy chọc túc với nói là tiền không thể mua được tình cảm. Mà con đâu có dùng tiền gi đâu chỉ là sự quan tâm. Mà mấy đứa bạn với người nhà con khuyên con bỏ đi nhưng mà con không bỏ được va tim cách mỗi ngày chỉ muốn gặp cô ấy 1 lần thôi cũng được.

 

Cho con xin 1 lời tư vấn sao để cô ấy có cách nghi khác về con va quay lai voi con. Và có cách nào để cô ấy dừng nói con có tính trẻ con được hưm zậy. Tại con tính hay đùa giỡn và nghĩ làm gì đó chứ ít suy nghĩ lắm. Con xin cảm ơn.

 

trẻ con, chia tay, vô tâm, ham chơi game, giỗ mẹ, phản đối, buồn, quen người khác, chọc tức, thay đổi, quay về
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em trai!

 

Qua những dòng tâm sự của em tôi đã phần nào hiểu được hoàn cảnh cũng như tâm trạng của em lúc này. Con gái luôn muốn tìm được một chàng trai chín chắn, có tài, có chí tiến thủ và am hiểu tâm lý con gái. Trong thư em nói hai em mới quen và yêu nhau 7 tháng nhưng cô ấy đã rất tin tưởng và coi em như là người nhà rồi nên mới mời em về nhà khi nhà có công việc. Thế nhưng sự thiếu chín chắn và vô tâm nơi em là lý do để cô ấy quyết định rời xa em.

 

Cô ấy đã đúng khi không đồng tình với em chuyện “lần đám giỗ đầu tiên của mẹ cô ấy mà cô ay xem con la người nhà nhưng con vô lại không giup mà con chơi game. Còn chuyện cô ấy kêu con đi làm thêm mà con không đi vì mẹ con không cho” Cô ấy dẫn em về với vai trò con cái trong nhà về lo công việc của mẹ. Em đã lớn rồi mà không những không xắn tay vào phụ việc gia đình còn đi ngồi chơi game. Em có nhận thấy mình quá vô tâm và trẻ con không. Còn chuyện cô ấy muốn em đi làm thêm đơn giản là để tránh xa thói quen chơi game của em. Dù mẹ em không cho em đi làm thì em cũng phải hiểu ra ý của cô ấy để bằng cách này cách khác mà quyết tâm bỏ chơi game để làm những việc có ích hơn thay vì việc chơi nhởi vô bổ đó. Còn chuyện “chuyện mẹ con không chấp nhận con quen cô ấy vì nói là đang học đám cưới đám hỏi làm gi” thì em cũng nên biết cách an ủi, nói chuyện để cô ấy hiểu và thông cảm cho mẹ. Mẹ em đã đúng không muốn cưới xin khi em đang còn đi học, còn phụ thuộc, “ăn bám” bố mẹ và mẹ em cũng đủ hiểu con mình như thế nào nếu nói chuyện cưới xin, độc lập vào thời điểm này.

 

Có thể cô ấy quen người này người khác để chọc tức em. Nhưng ẩn đằng sau đó vẫn và việc nếu em không thay đổi, chín chắn hơn, bỏ được ham mê game, có kế hoạch tương lai rõ ràng thì em thật sự không phải là người cô ấy sẽ lựa chọn trong tương lai. Việc cô ấy nghĩ em trẻ con đó là do cô ấy khái quát, gọi tên từ thực tế nhìn thấy những biểu hiện, hành động của em. Vậy nên để cô ấy hay những người khác có suy nghĩ khác về mình thì bản thân em phải thay đổi nó. Em cũng phần nào nhận thức được những sai lầm, thiếu sót ở mình trong thời gian qua nhưng tôi chưa nhận thấy sự tự giác sửa chữa, thay đổi nơi em. Không ai có thể giúp em thay đổi con người em khi em không tiếp thu và không có ý thức muốn thay đổi nó đâu em trai ạ. Em cần phải có trách nhiệm với những việc mình làm nên trước khi làm điều gì đó hãy động não suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động. Ai cũng cần phải trưởng thành lên, đừng đổ lỗi tại thế này thế kia. Phải biết tự hoàn thiện bản thân và cố gắng để hòa hợp và hoàn thiện trong mắt nhau hơn.

 

Hành đồng em mang cơm cho cô ấy mỗi ngày, mong được gặp cô ấy mỗi ngày đó chưa đủ để cô ấy quyết định quay lại bên em. Việc em thay đổi ra sao, chín chắn và trưởng thành như thế nào mới là yếu tố để cô ấy quyết định. Em hãy từ bỏ thói quen chơi game vô bổ, tốn thời gian ấy đi thay vào đó là dành thời gian nhiều hơn cho việc học tập, trau dồi kiến thức sống, lên kế hoạch, mục tiêu cho tương lai và quyết tâm thực hiện nó. Đây là cách tốt nhất để cô ấy sớm về bên em!

 

Chúc em sẽ là cậu trai lý tưởng trong mắt cô ấy!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Nội dung khác
Khi đứa trẻ 10 tuổi cầm súng bắn cả nhà chị ruột
Câu chuyện cậu bé 10 tuổi dùng súng tự chế bắn ba người trong gia đình chị gái ruột bị thương ám...
12:05 - Tin tức
nấu chè đậu đen, cách nấu chè, nhanh nhừ, thơm bùi, cua so tinh yeu
Món chè đậu đen muốn nấu nhanh nhừ, tiết kiệm thời gian thì bạn nên áp ụng công thức sau. Khi sôi...
13:35 - Tin tức
mạng xã hội, quan tâm, lo lắng, chia tay, trách nhiệm với bản thân, cửa sổ tình yêu
Em đối với bạn bè rất chân thành và tình cảm, dù cho có là bạn trên facebook cũng không ngoại lệ...
12:05 - Tâm sự
chẩn đoán, phòng ngừa, bệnh sởi, cua so tinh yeu
Việt Nam là quốc gia có bệnh sởi lưu hành, chủ yếu gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Hàng năm chương...
13:02 - Tin tức
uống thuốc, thuốc tránh thai, nam giới, cua so tinh yeu
Câu thành ngữ miêu tả tình trạng vượt cạn của chị em, chẳng ngờ cũng đúng cả trong lĩnh vực......
07:02 - Tin tức
Đối phó với trầm cảm ở phụ nữ mãn kinh, trầm cảm, mãn kinh, cua so tinh yeu
Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng, gây ra cảm giác buồn và mất hứng thú kéo dài dai dẳng....
15:35 - Tin tức
Lời "thì thầm" sẽ rút ngắn khoảng cách với cha mẹ
Con cứ thể lớn lên và trở nên khép kín với gia đình. Có những lần bố mẹ đã nói những câu làm con...
18:05 - Tâm sự
Hàng trăm hòn đảo nổi lên giữa 'vịnh Hạ Long' trên cao nguyên
Hồ Tà Đùng đón đoàn khách Hà Nội bằng không khí mát lạnh sau cơn mưa cao nguyên. Mệt mỏi như tan...
15:35 - Tin tức
chậm phát triển, ung thư nội mạc tử cung, nhiễm trùng, dậy thì sớm, cua so tinh yeu
Ba mẹ con ở Đài Bắc, Đài Loan đã phải nhập viện chỉ vì người mẹ có thói quen thường xuyên đựng đồ...
15:31 - Tin tức