Yêu 1 lúc 2 người có sai không?

Chào anh chị. Em năm nay 19 tuổi (người yêu em 18 tuổi). Em có một vài tâm sự nhưng không biết nói với ai. Mong anh chị cho em lời khuyên với ạ.

 

Em và người yêu em yêu nhau được hơn 1 năm. Trong thời gian yêu nhau rất nhiều lần cãi nhau vì lúc nào anh ấy cũng nhắn tin làm quen với các cô gái khác. Thậm chí có người yêu rồi vẫn bảo với người con gái khác là chưa có người yêu, nhưng rồi em chấp nhận tha thứ, mong anh ấy sẽ thay đổi. Đúng là anh ấy có thay đổi nhưng trong thời gian yêu nhau, cả hai đều không biết thông cảm cho nhau. Sau khi yêu nhau được hơn 1 năm, em và người yêu em có chia tay mấy ngày. Sau chia tay anh ấy đã có người mới, em biết thật sự rất buồn. Rồi em nhận lời yêu người mới, quyết định quên người cũ, mặc dù còn thương người cũ rất nhiều.

 

Sau vài ngày thì người cũ có nhắn tin muốn quay lại với em. Anh ấy đã chia tay người kia vì không thể nào quên được em. Em cũng không thể nào quên anh ấy, nên cả hai đã quay lại với nhau. Em còn yêu người cũ nhưng lại không muốn người mới buồn. Hiện tại, em không biết phải chọn ai giữa hai người. Liệu em và người cũ quay lại là sai không ạ? Người cũ cũng rất thương em, quan tâm nhưng lại không ở bên cạnh em khi em cần. Còn người mới thì lại khác, người đó luôn ở bên cạnh em khi em cần chia sẻ. Gia đình em thì không chấp nhận chuyện em và người cũ yêu nhau, liệu em và người cũ quay lại với nhau có thật sự tốt không ạ?

 

Mong anh chị cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn!

Bắt cá hai tay, Lựa chọn người yêu, yêu 1 lúc hai người, yêu hai người cùng lúc, lựa chọn tình yêu, cua so tinh yeu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự chia sẻ về chương trình, chúng tôi hiểu em đã và đang trong những ngày thật sự buồn lòng về chuyện tình yêu của mình. Em và bạn trai đã chia tay, hiện tại em cũng đã có người mới nhưng vẫn qua lại với người yêu cũ và chấp nhận quay lại với người cũ. Thêm vào đó, gia đình em cũng không chấp thuận mối quan hệ của em và người yêu cũ. Chính vì thế nên em không biết việc quay lại giữa em và người yêu cũ có đúng hay không. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Qua những chia sẻ của em, chúng tôi thấy được tình cảm của em và bạn trai cũ dành cho nhau là khá nhiều, hai em có khoảng thời gian yêu nhau khá dài. Tuy nhiên, chúng tôi không hiểu vì lý do gì khiến gia đình em không chấp nhận mối quan hệ này? Đó là một điều gây cản trở khó khăn khiến cả khi hai em có còn yêu nhau cũng cần gỡ rối. Hiện giờ trong tình huống này trước hết em cần xác định tình cảm của mình dành cho ai và muốn bên cạnh ai về sau để lựa chọn. Bởi khi em đã xác một mối quan hệ yêu đương với ai thì khi có thêm bất cứ một mối quan hệ tình yêu nào khác đi kèm sẽ đều là sai trái. Vì tình yêu luôn cần sự chung thủy, sẽ không ai mong muốn san sẻ tình yêu với bất cứ người nào. Mặc dù sẽ rất khó để chọn lựa nhưng nếu cứ tiếp tục mối quan hệ kiểu tay ba như thế này sẽ khiến cả 3 người cùng đau khổ thêm mà thôi. Nếu em xác định quay lại với bạn trai cũ thì đồng nghĩa với việc bạn trai mới sẽ tổn thương, nhưng thà là tổn thương sớm còn hơn cứ đau khổ mãi về sau. Khi đó, em quay lại với người cũ thì cả hai em sẽ cần trải qua thử thách bởi sự ngăn cấm của gia đình em. Còn nếu em thấy tình cảm dành cho bạn trai mới nhiều thì cần dứt khoát với người cũ để toàn tâm, toàn ý bên cạnh bạn ấy.

 

Em ạ, bất cứ sự lựa chọn nào cũng sẽ khó khăn với em lúc này, hãy thực sự lắng nghe lòng mình để biết rõ rằng mình cần gì, muốn lựa chọn điều gì. Đừng vì sự ích kỉ cá nhân, vì những cảm xúc, tình cảm của những người khác mang lại cho mình mà tiếp tục cả hai mối quan hệ. Em cũng hiểu được cảm giác đau đớn khi người yêu của mình bội bạc là như thế nào thì rõ ràng để tránh việc khiến nhiều người đau khổ. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được câu trả lời xác đáng nhất cho tình cảm của mình.

 

Chúc em có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nội dung khác
cua so itnh yeu, nhu cầu, bạn trai, sờ soạng, yêu nhau, giới hạn, người cũ, quan hệ.
Anh ấy thì ngược lại. Với anh, việc đó giữa những người yêu nhau là rất bình thường. Không cần...
12:05 - Tâm sự
bánh trung thu, trung thu, thnags 8, thạch rau cầu, bánh trung thu hiện đại
Một mùa trung thu nữa sắp đến, bên cạnh bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, các bạn có thể làm thử...
14:35 - Tin tức
Nguy hiểm khi tăng quá mức cortisol, cua so tinh yeu
Cortisol được gọi là hormon căng thẳng. Nếu bạn bị căng thẳng cấp tính, lượng cortisol sẽ tăng...
07:02 - Tin tức
rượu bia, gánh nặng, cua so tinh yeu
Nghiên cứu mới đây cho thấy, mức tiêu thụ rượu bia trên toàn cầu đã tăng đến 70% trong 27 năm qua...
16:02 - Tin tức
Dân mạng chỉ trích mạnh mẽ việc du khách 'sống ảo' khiến sao biển chết khô
Mới đây, trên mạng xôn xao bức ảnh ghi lại cảnh sao biển chết khô ở Phú Quốc khiến nhiều người...
15:35 - Tin tức
món ngon mỗi ngày, bữa sáng, bò sốt vang, bánh bao, tiện lợi, cua so tinh yeu
Bạn có thể chuẩn bị món bò sốt vang từ tối hôm trước để sáng hôm sau chỉ cần làm nóng lại ăn kèm...
07:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chân thành, mẫu người, lạc quan, trên tình bạn, từ chối, tiếp tục.
Em nói không có ai yêu, em sẽ trở lại lạnh lùng, ít nói như trước. Cô ấy nói tại sao phải trở về...
14:02 - Tâm sự
mẹ chồng tương lai, nợ nần, ghê gớm, ngoại tình, bạn trai bênh mẹ
Gia đình tôi kinh doanh nữa, lỡ như bọn chúng gây phiền đên gia đình tôi thì làm sao. Tôi nói...
19:31 - Tâm sự
bao cao su, dị ứng bao cao su, mủ cao su, latex
Bao cao su là một trong những phương pháp tránh thai được sử dụng phổ biến nhất. Đây cũng là một...
10:35 - Tin tức