Yêu là phải có "nguyên tắc", đã vi phạm là...chia tay

Em chào chương trình cuasotinhyeu.vn! Em có một câu hỏi muốn nhờ chương trình tư vấn giúp:

 

Em và bạn gái em yêu nhau được 6 tháng rồi. Em cũng về nhà bạm gái chơi dịp tết và bạn gái cũng về nhà em chơi. Bọn em dự định là cuối năm sẽ cưới. Trong thời gian yêu nhau, em cũng chiều chuộng bạn gái em và nghe theo những gì bạn gái em muốn. Có 2 vấn đề quan trọng mà bạn gái em rất để ý.

 

Điều thứ nhất: tính tình của bạn gái em là khi em muốn đến chơi thì khi bạn gái em đồng ý thì mới được lên, không thì bạn gái em rất ghét ( bạn gái em ở phòng trọ một mình).

Điều thứ 2: khi bạn gái em giận thì không được nhắn tin giải thích liên tục, để khi nào bạn gái em hết giận thì mới nhắn tin lại hoặc bạn gái em sẽ nhắn tin lại.

Nhưng em lại phạm sai lầm ở điều thứ nhất 1 lần và được tha thứ, còn điều thứ 2 là nhiều lúc nhiều lúc bạn gái em giận quá em nóng ruột nên cứ nhắn tin giải thích. Đỉnh điểm là lần cuối cùng khi bạn gái em đang giận vì câu nói thôi. Vài ngày sau em làm lành vẫn không được. Em nhắn tin cho bạn gái em là em sắp đi làm xa một thời gian và muốn đến thăm trước khi đi, nhưng bạn gái em nói không được. Lúc đó em nài nỉ quá và bạn gái em đòi chia tay và đề nghị là bạn. Sau đó vài ngày em không chịu được nữa và cố tình lên phòng cô ấy khi cô ấy vẫn chưa đồng ý. Và lần này là đỉnh điểm bạn gái em không muốn nói chuyện với em và đuổi em về, còn nói lời khó nghe, xưng tôi với em mặc dù bạn gái em là người nói năng rất nhẹ nhàng và xóa zalo của em.

 

Bạn ấy còn nói nếu em không về là xóa luôn số điện thoại. Thế em sợ không cứu được tình yêu nữa em về luôn. Bạn gái em nói là " sao anh bám dai thế làm em rất là buồn". Em đã hứa là không tái phạm nữa nhưng mà cô ấy không đồng ý, bảo đừng xuất hiện trước mặt cô ấy. Em biết trước đó bạn gái em cũng có nhiều người tán nhưng từ khi yêu em thì bạn gái em nói với họ là em sắp lấy chồng rồi nên không có ai tán nữa.

 

Em biết cô ấy là người khi đã yêu ai mà chưa chấm dứt với người kia thì sẽ không bắt cá 2 tay. Chuyện của em mới vừa xẩy ra hôm nay thôi. Em có cách nào để níu kéo tình yêu này không ạ, em rất yêu bạn gái em. Giờ em đang rất bối rối, xin chương trình giải đáp giúp em và gửi riêng vào gmail giúp em ạ. Vì bạn gái em cũng hay xem chương trình này em sợ bạm gái em đọc được. Em xin chân thành cảm ơn.

bạn gái giận, không theo nguyên tắc, đòi chia tay, níu kéo, giải thích
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Bởi em đã vô tình “phạm” phải nguyên tắc bạn gái đưa ra nên có vẻ lần này cô ấy đang quyết chia tay em một cách dứt khoát. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được cảm giác bối rối của em lúc này.

 

Bạn ấy cũng rất thẳng thắn, rõ ràng với em trong việc đưa ra quan điểm ngay từ đầu. Với hai điều kể trên, nghe thì tưởng chừng dễ thực hiện, nhưng trong một số hoàn cảnh như hai người giận dỗi nhau, hiểu lầm nhau thì cũng thật khó thực hiện, bởi một người thì muốn cầu hòa, còn một người lại bắt phải im lặng. Và trong tình huống vừa rồi, chị hiểu em cũng đã phải cân nhắc rất nhiều nhưng vẫn “đánh liều” đến gặp bạn gái bởi em cũng sắp phải đi làm xa, và rồi điều em không mong chờ nhất cũng đến, cô ấy càng quyết tâm dứt khoát với em hơn. Yêu một thời gian nên chắc em cũng hiểu được phần nào tính cách của bạn gái, vậy nên dù cho em có muốn níu kéo thì em nghĩ rằng có đạt được kết quả không, trong khi tình hình vẫn còn căng thẳng như vậy.

 

Giờ em mới nhận được thông tin là em sẽ đi làm xa một thời gian hay bạn gái em cũng biết từ trước đó rồi? Công việc thì khó có thể trì hoãn, vậy  nên đến ngày cần phải đi làm thì em cứ đi đừng bỏ lỡ công việc. Còn đối với bạn gái, em cũng hiểu được tính cách của cô ấy rồi, có níu kéo thì cũng càng làm cho tình hình căng thẳng hơn bởi đôi khi vì cái “tôi” của họ lớn quá, áp dụng chặt chẽ các nguyên tắc mà bản thân đưa ra. Hoặc trước lúc đi làm một ngày, em cũng gửi một tin nhắn chào tới bạn gái và vẫn mong một ngày gần nhất bạn ấy sẽ liên lạc lại với em, kèm theo đó là một lời yêu thương. Chẳng ai muốn tình yêu bị kết thúc khi hai người cũng có hướng xác định rõ ràng, nhưng một mình em thì không thể viết tiếp được câu chuyện tình yêu này. Cứ để thời gian xoa dịu bạn gái và nhiệm vụ của em là hãy chờ đợi và làm việc thật tốt em nhé.


Chị hiểu, rơi vào tình huống như thế này, em cũng cảm thấy rất khó chịu và muốn giải quyết vấn đề ngay lập tức. Nhưng em nên lựa chọn giải pháp an toàn là nghe theo những nguyên tắc của bạn gái đưa ra để tránh tình hình xấu đi. Mong rằng các em sẽ sớm giải quyết được mọi chuyện và có được một tình yêu đẹp, hạnh phúc bên nhau em nhé. Còn không thì cũng đành chấp nhận, vì tình yêu là thế…và rồi em sẽ có được một hạnh phúc mới trọn vẹn hơn. Chúc em công việc thuận lợi!

CửaSổTìnhYêu
trách móc, thiếu quan tâm, chưa sẵn sàng yêu, chia tay, cắt đứt liên lạc
Tối đêm đấy em bị ốm nhưng không nhận được sự quan tâm của người yêu mặc dù người yêu em luôn...
Nhiệt miệng tái đi tái lại có phải do sùi mào gà?
có 1 bọng nước nổi lặng liên tục như nhiệt miệng ở 1 chổ ( dưới lưỡi ) xong khoảng thời gian gần...
tình dục, tình yêu, lo lắng, bất an, quan điểm, mong muốn, xác định tình cảm, cửa sổ tình yêu
Em và người yêu em đã yêu nhau được 3 năm và tụi em cũng đã có qhtd; nhưng em sợ mọi người biết...
Hay "phóng đạn" khi ngủ có phải là dấu hiệu bệnh lý???
Hiện tại cháu vẫn đang ở trong độ tuổi dậy thì và chưa bao giờ có thói quen t.h.ủ d.â.m. Nhưng...
HIV có tồn tại ở trong phân và nước tiểu của người không?
Em năm nay 26 tuổi. Em có tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến HIV nhưng vẫn còn một vài...
mang thai, siêu âm đầu dò, tử cung, túi ối, xét nghiệm, bình thường, ra máu, cuasotinhyeu
Em mang thai 4 tuần, đi siêu âm đầu dò thai đã vào tử cung có túi ối đường kính 4mm. Xét nghiệm...
xét nghiệm, kth bằng tay, lo lắng, thoải mái, hạt ngọc dv, đi khám, xét nghiệm hiv, giang mai, cuasotinhyeu
Đầu tiên em có đi massa thì lúc đầu cô ấy k.ích th.ích bằng tay (bị đau do lần đầu cô ấy vuốt),...
Người yêu bội bạc, Lo lắng tình yêu, 9 năm bên em là tình nghĩa, 2 tháng với cô ấy là tình yêu.
Em đau khổ lắm. Em đã cho anh ấy cơ hội ra đi với cô gái đó. Anh đã đi 1 ngày rồi quay về. Anh...
làm quen, bạn gái tài năng, muốn tìm hiểu, không tự tin, bạn gái quá giỏi
Khoảng tháng 10 thì em vô tình thấy confession ở 1 trường Hà Nội có nói về một bạn nữ, sau lúc...
chuỗi hạt ngọc dương.v, sẩn sinh dục, tuyến bã nhờn lạc chỗ, mụn nhỏ li ti màu trắng, hạt fodyce, bộ phận sinh dục, cuasotinhyeu
Em năm nay 16 tuổi. Ở phần thân dương.v của em có những nốt nhỏ li ti không ngứa không rát. Em có...