Yêu nàng hay "nổ" có nên tiếp tục?

Có nên tiếp tục yêu một người con gái như thế này không?

 

Mình sinh năm 89, người yêu mình sinh năm 90. Chúng mình yêu được gần 1 năm rồi. Em ấy thì yêu mình thật lòng, nhưng thật sự mình không hiểu sao nói chuyện hay nói khoác, nói dối về những chuyện trong cuộc sống (không phải về mặt tình cảm).

 

Hồi đầu thì mình không để ý lắm nhưng về sau mình thấy những câu chuyện kể toàn là bịa đặt, mình nghĩ hình như kể để ý nói gia đình em ấy khá lắm. Nhưng thực tế mình đến nhà thì hoàn toàn ngược lại. Ví dụ một số chuyện thế này: lần đầu tiên quen, mình bảo đến nhà chơi, em ấy đã bảo thôi, lúc mình đòi vào để biết nhà biết cửa chứ đi chơi đón ở ngõ hơi kỳ, thì em ấy bảo nhà em đang ở tập thể, mấy tháng nữa nhà em mua. Mình cũng đâu để ý và quan trọng vấn đề đấy đâu, rồi đi chơi suốt ngày kể này nọ.

 

Rồi mấy tháng qua đi, hết năm, giờ qua năm mới 7 tháng. Theo mình biết thì nhà em ấy khó khăn không có tiền, mà chả hiểu sao em ấy cứ bốc phết mình làm gì. Mình đâu quan trọng gì, nhưng rất ghét nói dối. Còn 1 số chuyện nữa, toàn bốc phét, mình cũng chả hiểu để làm gì. Giờ những lúc kể chuyện mình không tin gì cả, gật đầu ừ cho qua, chả muốn nghe. Không biết có nên tiếp tục yêu 1 cô bạn gái như vậy không ạ?

nói dối, nói khoác, hoàn cảnh bản thân, mât niềm tin, lòng tin, mối quan hệ
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Em đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối quan hệ với cô gái có “thói quen” nói dối về những chuyện trong cuộc sống, chị hiểu điều này tạo nên sự khó nghĩ và mông lung cho em rất nhiều. Chị sẽ cùng chia sẻ điều này với em!

 

Thông thường, một người có thói quen nói dối thường là "bản tính" hoặc cũng có thể là họ không tự tin với chính mình hoặc hoàn cảnh của mình. Em có thể cân nhắc thật kĩ nguyên nhân khiến cô ấy luôn nói dối về hoàn cảnh gia đình cô ấy. Em cũng cần tìm hiểu xem trước khi gặp em thì cô ấy có "thói quen" này hay không hay chỉ đến khi yêu em thì cô ấy mới hành động như vậy.

 

Trước hết, nếu cô ấy cứ tiếp tục như vậy, em cần lựa thời điểm để nói chuyện thẳng thắn với cô ấy. Em có thể nói với cô ấy rằng em biết những chuyện cô ấy nói không phải là thật, biết những gì đã xảy ra và đề nghị cô ấy chấm dứt việc nói dối ấy lại. Em cũng cần lắng nghe cô ấy, theo dõi sự thay đổi của cô ấy với một thái độ cởi mở và khách quan em ạ. Nếu thực sự sau một thời gian, những lời nói dối ấy không còn tồn tại nữa thì em có thể thấy rằng cô ấy đã cố gắng thay đổi. Cô ấy sẽ làm được điều đó tốt nhất dưới sự tin tưởng và thái độ không phán xét của em.

 

Tuy nhiên, nếu như cô ấy hoàn toàn không chấm dứt việc nói dối, dù em đã góp ý và cô ấy đã có thời gian để sửa thì em cũng cần cân nhắc về mối quan hệ tình cảm này. Bởi việc cô ấy nói dối quá nhiều sẽ dẫn đến việc làm em cảm thấy mất niềm tin vào cô ấy, không còn lắng nghe, không còn tin vào cô ấy nữa. Một mối quan hệ yêu đương mà thiếu đi sự tôn trọng, lắng nghe và tin tưởng lẫn nhau thì không thể nào bền vững được. "Một lần bất tín, vạn sự bất tin",em cũng cần làm cho cô ấy hiểu được điều này bởi lòng tin là thứ quý giá, mất đi là khó có thể lấy lại được và một lời nói dối, dẫu nhỏ thôi cũng có thể làm rạn nứt niềm tin của người khác.

 

Lúc này em đang phân vân không biết có nên tiếp tục với cô ấy hay không, để trả lời được điều đó, em cần cân nhắc xem xét cả về tình cảm và lý trí. Liệu em còn yêu cô ấy hay không? Tình cảm của em có đủ lớn để em đặt niềm tin vào cô ấy và cho tình yêu này một cơ hội hay không? Em có tin rằng tính cách của cô ấy có thể thay đổi được hay không? Điều quan trọng nhất lúc này là tình cảm em dành cho cô ấy có đủ lớn để vượt qua hay không và thái độ, sự thay đổi của cô ấy như thế nào. Hãy xem xét những vấn đề này để lựa chọn con đường phù hợp với mình em nhé.

 

Chúc em luôn sáng suốt và gặp nhiều may mắn!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý , Tình yêu cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
có thai, dự sinh, ra máu, đau bụng, sắp sinh, nhập viện, cuasotinhyeu
hiện tại thai em 38 tuần 5 ngày dự sinh 7/11, sáng ngủ dậy em thấy có ra chút máu và tới trưa vẫn...
dây thần kinh, mạch máu, thể hang, cắt dây lưng thần kinh, không thể cương cứng, cuasotinhyeu
Em năm nay 21 tuổi và bị x.tinh sớm. Em đã đi cắt bao quy đầu và dây thần kinh lưng dương.v được...
học sinh cấp 3, bị nhốt, sợ giao tiếp, ghét xung quanh, nhốt mình trong phòng
Em là một "con chim trong lồng", bị giam giữ trong 4 bức tường ở trong phòng. Cho em...
u nang buồng trứng, mang thai, xét nghiệm, dấu hiệu rụng trứng, cuasotinhyeu
ngày 16/9 đi siêu âm thấy có dấu hiệu trứng rụng buồng trứng trái, buồng trứng phải có nang 30*27...
Trót quan hệ "xuất trong" trong 3 ngày đầu dùng thuốc tránh thai!
Em năm bay 26 tuổi và đã lập gia đình. Hiện em dùng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon được 3...
nam 18 tuổi, thủ.d, chưa tuột, bao quy đầu, đau, cương cứng, hẹp hoặc dài bao quy đầu, viêm nhiễm, cản trở, cuasotinhyeu
Em năm nay 18 tuổi, bình thường thủ.d em không tuột bao quy đầu. Hôm nay, em thử tuột bao quy đầu...
Mộng mơ với tình yêu hay mang tình yêu đến với cuộc sống?
Mục đích của em trong chuyến đi này thứ nhất là tìm được việc làm, thứ hai là được tiếp cận cô...
Nang buồng trứng xuất huyết là gì?
bác sĩ cho đi siêu âm và làm xét nghiệm thì được biết là em có nang buồng trứng xuất huyết
mụn ruồi, sắc tố da, vệ sinh sạch sẽ vùng kín, da bqđ, cuasotinhyeu
đầu dv em nó thâm tái có nốt thâm đậm hơn ở gần lỗ tiểu và nó có mùi hôi. Em có th.d 1 tuần 1 lần
Tại sao đã trễ kinh 45 ngày mà que thử thai chỉ có lên 1 vạch ?
Em có câu hỏi mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ. Em 23 tuổi kì kinh của em kéo dài 30 ngày. Em...