Yêu nhau 3 tháng đã muốn “bỏ nhà đi trốn” cùng anh…

Em và anh ấy yêu nhau cũng được 3 tháng ạ. Nhưng khi em nói với gia đình để được gia đình cho phép qua lại thì bố mẹ em lại nhờ cô của em tìm hiểu về gia đình anh. Khi bố mẹ tìm hiểu xong và có nói với em là nên cắt đứt liên lạc với anh vì anh có hình xăm (5-6 cái), nói anh nghiện ngập này nọ, làm ăn thì suốt ngày chơi chứ không chú tâm. Nhưng em có tiếp xúc với anh và em biết anh không phải con người như vậy. Anh có hình xăm nhiều như vậy vì đấy là đam mê, đấy là sở thích của anh. Còn về công việc của anh là vì anh được bố mẹ cho làm chủ thầu công trình xây dựng. Còn về anh nghiện ngập thì em chưa thấy anh có những biểu hiện lạ hay tiêm chích, hoặc uống thuốc gì cả. Nhưng em có nói bố mẹ, anh ấy không phải là người như vậy thì bố mẹ vẫn không tin. Và em có hỏi bố mẹ em lý do vì sao lại không thích anh ở điểm gì, và ai đã nói với bố mẹ về anh như vậy. Nhưng bố mẹ vẫn không nói. Từ khi em nói thì em luôn bị bố mẹ mắng, em nhiều lúc suy sụp tinh thần. Và em có nghĩ là qua tết, có thể em sẽ trốn đi cùng anh và có đăng ký kết hôn với anh trước. Rồi 2 đứa sẽ đi làm và đến 1 nơi không ai biết bọn em.

 

Vậy cho em hỏi chuyên gia em nên làm như thế nào được ạ?

cửa sổ tình yêu, bỏ nhà, trốn, ra tết, hình xăm, nghiện ngập, không việc làm, 3 tháng.
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Em đang băn khoăn có về việc qua tết Nguyên Đán này có nên đi trốn cùng người yêu mình vì sự ngăn cấm của gia đình em về chuyện tình cảm này hay không? Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng em vấn đề này. Tình yêu hai em gặp phải sự ngăn cấm của bố mẹ, gia đình. Có thể hiểu được tình yêu thương của người làm cha mẹ, họ luôn mong con mình được sống vui và hạnh phúc, có sự lựa chọn đúng cho cuộc đời mình mà không vấp phải bất kỳ một tổn thương nào cả. Nhưng có lẽ sự can thiệp của gia đình lại khiến tình cảm của hai em khó khăn và hiện tại mong muốn cả hai đi cùng nhau đến một nơi không ai biết hai em.

 

Em ạ! Quãng thời gian hai em yêu nhau 3 tháng không đủ để hiểu hết về một con người đâu em. Thêm vào đó, trong tình yêu thì người ta luôn nhận thấy người yêu mình là “đẹp”, là “hoàn hảo”. Thế mới nói, mọi người dù khôn ngoan đến mấy khi bước vào tình yêu cũng trở nên “mù quáng”. Trong tình huống này có lẽ hai em nên bình tĩnh, kiên trì thuyết phục, chứng minh cho cha mẹ thấy mình thực sự yêu thương nhau, mình đã trưởng thành, có thể làm chủ cuộc sống của mình, tự lập với 1 công việc phù hợp, có thu nhập ổn định, có độ chín trong tính cách, tình cảm; anh ấy là người tốt, không nghiện ngập như bố mẹ em nghĩ… để bố mẹ yên tâm. Nếu hai em lại lựa chọn cách bỏ trốn, hành xử bồng bột: bỏ nhà đi, đưa nhau đi đến một nơi không ai biết hai em, dù không được chấp thuận… Trong mắt gia đình, hai em vẫn là những đứa trẻ bồng bột thì thật khó để bố mẹ có thể yên tâm đồng ý tác thành cho hai em. Đó là chưa kể hành động của các em còn ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tương lai của em khi mọi thứ trở nên dở dang: công việc, sự nghiệp. Và nếu đặt vào vị trí của những người làm cha làm mẹ, họ có thể tin tưởng được hai em nữa hay không? Điều này, hai em phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định. Bởi biết đâu, những tìm hiểu của cô em là đúng và nhận định, ngăn cản của bố mẹ em là hợp lý thì sẽ ra sao? Tôi không có chủ đích nói về người yêu của em ra sao, vì tôi cũng chỉ nghe qua lời kể của em và sự nhận định của gia đình em, nhưng vẫn không thể nói là không có trường hợp đó xảy ra.

 

Hiện tại, tôi không biết năm nay hai em bao nhiêu tuổi? Liệu hai em có thể sẵn sàng cho một cuộc sống mới với một người, thay vì được sự “bao bọc” của gia đình hay chưa? Liệu em có lường hết được mọi chuyện nếu sau này chung sống hay không? Khi đó, em phải đối mặt với biết bao điều không thể lường trước được như: nơi sinh sống, công việc, kinh tế, những khác biệt khi chung sống gây ra những mâu thuẫn… có quá nhiều thứ để em cân nhắc. Hoặc nếu trường hợp xấu nhất là mâu thuẫn xảy ra khi chung sống hay tình cảm của một trong hai bên thay đổi trong theo chiều hướng tiêu cực, có con khi hai em chưa sẵn sàng… thì bản thân em sẽ là người chịu thiệt thòi rất nhiều. Không ai dám chắc được tương lai để mà biết trước quyết định của mình có đúng hay không? Điều gì cũng có rủi ro của nó. Nếu em vẫn lựa chọn bỏ nhà đi cùng một người mới quen không lâu như vậy thì buộc em phải đánh đổi.

 

Hai em nên biết chung sống cùng nhau không bao giờ là đơn giản, là dễ dàng; nhất là khi mới ra ngoài. Ban đầu, ai cũng nghĩ tình yêu là tất cả, nhưng đến khi nhận ra nó chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống thì mọi chuyện cũng đã quá muộn rồi. Vậy nên, ngay từ bây giờ hai em hãy can đảm chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình, không phải chỉ có “bỏ trốn” mới là cách tốt nhất cho một câu chuyện tình cảm bị ngăn cấm. Thực tế, có rất nhiều đôi yêu nhau, không được sự cho phép của gia đình; nhưng bản thân họ vẫn cố gắng để cho mọi người tin tưởng vào tình yêu của họ bằng cách làm việc, thay đổi tính cách của bản thân, chứng minh cho cả hai bên gia đình tin tưởng dần dần. Lý do bạn trai em không được chấp nhận vì anh ấy không có công việc ổn định và nghiện ngập thì hai em hãy cứ yêu nhau thêm và chứng minh cho gia đình thấy anh ấy không như mọi người nghĩ. Còn nếu trong thời gian tìm hiểu mà thực sự anh ấy là người như gia đình em tìm hiểu thì em cũng nên xem xét có tiếp tục với anh ấy nữa hay không. Vì em cũng biết nếu lấy một người như vậy thì không chắc hôn nhân đã hạnh phúc.

 

Hãy để thời gian chứng minh mọi điều về anh ấy. Và thời gian và thực tế sẽ là câu trả lời tốt nhất cho một tình yêu bị ngăn cấm. Nếu hai em chứng minh được mình hoàn toàn có đủ khả năng để mang lại hạnh phúc cho nhau và tình cảm đã chín muồi, thì sẽ không có lý do gì để bố mẹ ngăn cản tình yêu của hai em nữa cả. Hy vọng hai em biết mình nên làm gì và biết chịu trách nhiệm với mỗi quyết định của mình em nhé.

 

Chúc em có quyết định sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
Có được hạnh phúc khi chồng "lười" yêu?
Nếu như lúc trước em có suy nghĩ kì thị và xem thường những người ngoại tình thì nay em đã khác...
Nổi mụn to như "viên bi" lâu năm ở mông là do bệnh gì gây ra?
Em thấy nó đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng không thấy đau hay ngứa gì cả
Không có nang trứng trội thì có con được không?
Ngày 12 của chu kỳ em đi siêu âm thì bác sĩ nói không có nang trội phát triển
Đã có dấu hiệu báo sinh mà vẫn không thấy đau bụng
Nhưng đến hôm nay em chỉ đau lưng quá nhiều mà vẫn chưa đau bụng dù con em vẫn gò ạ
Nghi bị "chửa ngoài" khi bị đau bụng và ra dịch nâu đỏ
Kết quả tử cung em bình thường, nhưng sau đó lại ra máu ạ, kiểu nhỏ giọt và có dịch nhầy màu nâu...
Ngày càng "choáng" vì cách tiêu tiền của bạn gái
Cô ấy nói em hiểu rồi, em chỉ muốn anh chiều nên mới làm vậy. Chứ hồi đó có nhiều người mua cho...
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
Xuất hiện đường sọc nâu ở bụng nhưng que thử chỉ có một vạch
có xuất hiện đường nâu mờ từ bụng xuống. Em nghi có thai nên test hai bút thử thai thì cho ra một...
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
Nội dung khác
Bữa sáng đầy ắp chồng nấu cho Bảo Thy
Một mình Bảo Thy 'đánh bay' đĩa bò xào, hai trứng ốp la, bánh mì ăn với xà lách, dưa...
18/6/2021 - Tin tức
Vì sao nam giới vỡ giọng khi dậy thì?
Vỡ giọng là hiện tượng thường gặp ở nam giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Nguyên nhân xuất...
18/6/2021 - Tin tức
Vì sao nhiều phụ nữ ngày càng chán hôn nhân?
Những bất mãn trong hôn nhân hoàn toàn có thể tránh được nếu các cặp vợ chồng sẵn sàng thảo luận...
18/6/2021 - Tin tức
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
17/6/2021 - Tin tức
Vải thiều Thanh Hà có giá nửa triệu đồng tại Pháp vẫn đắt khách
Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà gắn tem truy xuất...
17/6/2021 - Tin tức
13 điều ghi nhớ để bệnh trĩ không thành “ác mộng”
Béo phì, táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy, ăn ít chất xơ… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ,...
17/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì để mang thai sau độ tuổi 35 an toàn, khỏe mạnh
Sau tuổi 35 – 40 không còn là giai đoạn lý tưởng nhất để phụ nữ sinh con. Nhưng dù ở tuổi nào,...
17/6/2021 - Kiến thức
Rùng minh với cách 'Chữa bệnh đồng tính' trong thế kỷ 19
Năm 1899, bác sĩ tâm thần người Đức Albert von Schrenck-Notzing tuyên bố sẽ khiến một người đồng...
17/6/2021 - Tin tức
Những mẩu truyện cười cực ngắn nhưng có tác dụng xả stress cực kỳ hiệu quả
Hãy cùng đọc một số truyện cười cực ngắn dưới đây để tiếp thêm năng lượng tích cực bạn nhé
16/6/2021 - Tin tức