Yêu thương rạn nứt khi thiếu đi sự quan tâm, chia sẻ và động viên lẫn nhau

Em năm nay 23 tuổi, bạn gái em cũng bằng tuổi em. Chúng em đã yêu nhau được 2 năm rưỡi. Nhưng do điều kiện học tập nên hai đứa phải xa nhau. Em học ở một trường Cao đẳng gần nhà, đã ra trường được gần 1 năm nay nhưng chưa có việc làm. Còn người yêu em, học một trường ở ngoài Hà Nội và trong những ngày thi cuối cùng để lấy bằng tốt nghiệp.

 

Chúng em rất hạnh phúc, hay chia sẻ và rất đồng cảm, động viên nhau cùng cố gắng trong cuộc sống. Nhưng dạo gần đây, hai đứa hay xảy ra mâu thuẫn và thường xuyên giận nhau. Chuyện là dạo này, cô ấy ôn thi rất mệt mỏi và căng thẳng nên thường xuyên kêu mệt và chán. Em thì chỉ động viên qua loa vậy chứ cũng chưa thực sự chịu khó lắng nghe. Rồi những tin nhắn của bọn em thưa dần. Em thấy cô ấy ít nhắn tin thì cũng giận, không thèm nhắn tin lại. Một phần cũng là do em nghĩ cô ấy đang bận ôn thi, không có thời gian nhắn tin nên thôi. Một ngày, hai ngày không thấy tin nhắn em sốt ruột, nhắn tin lại nhưng không thấy cô ấy trả lời. Em lên facebook vẫn thấy cô ấy online đều chứ không phải bận học quá mà không có thời gian nhắn tin. Bực mình, em nhắn tin trách móc: “ Khinh thường nhau vừa vừa thôi, có thời gian lên facebook mà không có thời gian nhắn tin trả lời là sao? Định tiết kiệm thời gian nhắn tin để tiết kiệm tiền để lên facebook à?”. Thế là cuộc chiến xảy ra. Cô ấy thấy mệt mỏi, gò bó với tình yêu này rằng yêu xa chỉ là xa vời, ảo tưởng. Cô ấy trách em không còn quan tâm, chia sẻ, động viên. Không còn hay gọi điện, rủ đi chơi tối như những ngày mới yêu. Thế là em cũng điên lên và nói: “ Thế thì chia tay”. Sau đó cô ấy chẳng nói gì.

 

Mấy hôm sau em mới bình tĩnh lại và bắt đầu thấy sốt ruột vì chẳng có một tin nhắn nào từ cô ấy. Em nhắn tin thì cô ấy trả lời kiểu như muốn chia tay tới nơi rồi. Cô ấy bảo: “ Em nghĩ như thế sẽ tốt hơn cho cả hai, nếu cứ tiếp tục sau này sẽ đau khổ hơn”. Em có nhắn tin bảo: “ Nếu tình yêu của hai đứa có tan vỡ thì em rất đau khổ và dằn vặt” Nhưng cô ấy bảo: “ Thời gian sẽ làm anh trấn tĩnh lại thôi, anh đừng cho em là nhẫn tâm”. Đi kèm những lời nói đó là những hành động như đấm nát trái tim em, được thể hiện trên facebook như đổi mật khẩu trên facebook, xóa ảnh đại diện của em đã làm cho cô ấy, xóa luôn tên thay thế mà em đã lập ra cho cô ấy, đó là cái tên mà hai đứa rất quý trọng và hứa sẽ không bao giờ xóa. Điều đó làm em rất đau đớn và cảm thấy sợ hãi rằng tình yêu của chúng em sẽ thực sự kết thúc.

 

Giờ đây em không dám nhắn tin kêu đau khổ nữa mà em nhắn tin động viên, chúc cô ấy thi tốt, nhớ mang theo ô cho những ngày mưa gió. Nhưng cô ấy vẫn chưa nhắn tin lại và vẫn chờ đợi trong đau khổ. Em sợ mình nói nhiều nữa là cô ấy cho số điện thoại của em vào phần tin nhắn hạn chế và chặn cuộc gọi. Em biết mình phạm phải sai lầm lớn, những sai lầm em thấy khó có thể tha thứ được. Em đã không quan tâm, động viên, an ủi cô ấy khi mỏi mệt. Không che chở, làm chỗ dựa vững chắc cho cô ấy trong những lúc khó khăn. Thay vào đấy, em hay nhắn tin trách móc và nói những lời khiến trái tim cô ấy đau đớn. Em đã biết mình mắc rất nhiều những sai lầm nghiêm trọng, em tự hứa là sẽ sửa chữa những lỗi lầm này, bù đắp lại khoảng thời gian mà em đã không làm tròn trách nhiệm của một người yêu.

 

Em biết là cô ấy rất yêu em. Những hành động của cô ấy trong thời gian gần đây một phần cũng là chịu áp lực trong thi cử, kết quả không được như mong muốn, mệt mỏi do còn học thêm văn bằng hai. Cô ấy cũng buồn cách cư xử của em và tương lai của hai đứa. Bởi sau này ra trường cô ấy sẽ phải vào Nam làm việc, em thì ngoài Bắc, chuyện tình cảm khó mà đi đến đâu. Giờ đây em rất ân hận và hối lỗi. Em rất mong cô ấy rộng lòng tha thứ để chúng em có thể hạnh phúc bên nhau, để em có thể làm lại từ đầu. Nhưng giờ em không biết phải làm như thế nào khi mà gọi điện cô ấy không nghe, nhắn tin cô ấy không trả lời. Em cũng buồn và đau khổ lắm, chẳng muốn ăn uống và cũng như làm gì cả. Càng ngày em chỉ nằm một chỗ đợi tin nhắn và lo sợ sẽ mất cô ấy. Em rất yêu cô ấy, mất cô ấy chắc em chết mất. Em phải làm gì bây giờ?”

 

-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em trai thân mến!

 

Qua những dòng tâm sự của em tôi đã phần nào hiểu được hoàn cảnh và tâm trạng của em bây giờ. Tình yêu dù là mới bắt đầu hay đã chung sống với nhau quá nửa đời người thì vẫn rất cần sự quan tâm chia sẻ và động viên lẫn nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Tình yêu không tránh khỏi những mâu thuẫn, xích mích nhưng chúng ta cần phải vị tha và thấu hiểu cho nhau hơn.

 

Hai em đã rất yêu thương và hiểu nhau nhưng thời gian, khoảng cách địa lý cùng với những bộn bề lo toan trong cuộc sống khiến tình cảm hai em có phần mờ nhạt. Em thì học xong ra trường chưa tìm được việc nên rầu rĩ, buồn chán. Còn cô ấy thì đang ở giai đoạn nước rút chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Ở vào hoàn cảnh của em ai cũng có lý lẽ riêng của mình, ai cũng mong muốn được người kia quan tâm và thấu hiểu cho mình. Dù có ở giai đoạn nào của yêu thương cũng không thể thiếu đi sự qua tâm, động viên, thông cảm cho nhau em ạ. Tự em đã nhận thức được vấn đề là ở chỗ “Em biết là cô ấy rất yêu em. Những hành động của cô ấy trong thời gian gần đây một phần cũng là chịu áp lực trong thi cử, kết quả không được như mong muốn, mệt mỏi do còn học thêm văn bằng hai. Cô ấy cũng buồn cách cư xử của em và tương lai của hai đứa. Bởi sau này ra trường cô ấy sẽ phải vào Nam làm việc, em thì ngoài Bắc, chuyện tình cảm khó mà đi đến đâu”. Em nhận thấy rằng tình yêu của hai em có nhiều khó khăn thử thách mà cả hai cùng phải thật sự quyết tâm để vượt qua. Nhưng những hành động em đã làm đó đi ngược lại thực tế mà em mong muốn.

 

Sau những gì đã qua em đã  “Em biết mình phạm phải sai lầm lớn, những sai lầm em thấy khó có thể tha thứ được. Em đã không quan tâm, động viên, an ủi cô ấy khi mỏi mệt. Không che chở, làm chỗ dựa vững chắc cho cô ấy trong những lúc khó khăn. Thay vào đấy, em hay nhắn tin trách móc và nói những lời khiến trái tim cô ấy đau đớn. Em đã biết mình mắc rất nhiều những sai lầm nghiêm trọng, em tự hứa là sẽ sửa chữa những lỗi lầm này, bù đắp lại khoảng thời gian mà em đã không làm tròn trách nhiệm của một người yêu.” Và rồi bây giờ em mong muốn “. Em rất mong cô ấy rộng lòng tha thứ để chúng em có thể hạnh phúc bên nhau, để em có thể làm lại từ đầu”. Cả cô ấy và em cần thời gian bình tâm trở lại. Bây giờ em vẫn cứ tiếp tục quan tâm, động viên cô ấy như chưa có gì xảy ra và đừng nôn nóng sự đáp lại của cô ấy thời  điểm này. Hãy cứ cho đi yêu thương để cô ấy cảm nhận được điều đó. Việc em không muốn ăn uống, không muốn làm bất cứ điều gì hay sẽ chết mất nếu mất cô ấy… những cái đó không thể giúp cô ấy quay về bên em. Lúc này em cần mạnh mẽ và xác định điều gì là cần thiết.

 

Cái em nên làm lúc này là bắt tay vào tìm kiếm cho mình một công việc để tự lập trong cuộc sống thay vì nằm bẹp trên giường chờ đợi tin nhắn của cô ấy. Hãy để cô ấy thấy tương lai của hai em thay vì sự yếu đuối của em. Cô ấy có thể nghĩ tới thuyết phục bố mẹ cho mình dừng chân nơi em khi em không có gì là ổn định mà mong muốn cô ấy vào Nam lập nghiệp. Có thể công việc em tìm được chỉ là thời vụ nhưng nó cũng cho thấy chí tiến thủ, sự cần mẫn nơi em. Thời gian này em cũng nên kiểm điểm lại mình xem có những điểm gì hạn chế cần phải sửa đổi không? Hãy làm cho mình hoàn thiện hơn trong mắt cô ấy và mọi người. Đây là cách tốt nhất để yêu thương quay về bên em hay ít ra đây cũng là cách tốt nhất để em giữ được thăng bằng khi tình yêu rời xa mình.

 

Hãy là người đàn ông lý tưởng trong mắt người mình yêu thương em nhé!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Đang chinh phục bỗng va phải sự "im lặng" của nàng
Bạn thân có hỏi cô ấy và có nói là ấn tượng về em cũng ổn, cần có thời gian tự tìm hiểu thêm. Em...
Thai có phát triển bình thường khi đã đình chỉ bằng thuốc không thành?
em uống thuốc mà không có dấu hiệu ra máu hay đau bụng. Bên phòng khám tư họ nói chắc do thai bé...
Đầy chướng và đau bụng sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Nhưng khi uống đến nửa vỉ thư nhất thì em bụng mình bị chướng và hơi đau
Bạn gái nói không ngoan và chỉ lười khi về nhà....chả sao cả
Em nói với cô ấy là không có ai là hoàn hảo cả và những cái tính xấu đó trong ngưỡng anh chịu...
Rối loạn kinh nguyệt khi điều trị bệnh động kinh
Mấy năm trước em có bị tai nạn. Sau tai nạn em bị động kinh và phải uống thuốc điều trị
"Kiến vây quanh nước tiểu" khi mang thai có phải là bị tiểu đường?
Bình thường em đi tiểu không có dấu hiệu kiến đậu quanh, mà bây giờ em mang thai tuần thứ 3 thì...
Ủng hộ bạn trai Nam tiến lập nghiệp nhưng cũng thấy lo...
Em đang suy nghĩ, liệu bạn ấy có muốn nói khéo rằng muốn chia tay hay không. Em biết là nếu đặt...
Buồng trứng có khối echo trống sau khi dùng tránh thai?
buồng trứng trái của em lại có một khối echo trống kích thước 14*13.5mm, nội mạc tử cung dày 7mm
Không biết phải nói gì vì yêu phải bạn gái quá "nhạt"
Nhiều lần em cũng đã chủ động nhắn tin hỏi han nhưng cô ấy chỉ trả lời vỏn vẹn vài chữ như "...
Nguyên nhân làm tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi
Càng về lớn cháu càng tự ti về mái tóc của mình, gần đây cháu còn bỏ học khi mới năm đầu lớp 10,...
Nội dung khác
7 địa danh nổi tiếng thế giới đã biến mất mãi mãi
Đa số địa danh này đều bị "xóa sổ" do điều kiện thời tiết. Biến đổi khí hậu là một...
12/6/2021 - Tin tức
Tuyệt chiêu giữ làn da em bé ở tuổi 40 của Jang Na Ra
Ở tuổi 40, Jang Na Ra vẫn giữ được làn da căng bóng, mịn màng không chút nếp nhăn nhờ chăm...
12/6/2021 - Tin tức
Những đại kỵ khi dùng rau má giải nhiệt nhất định bạn phải tránh
Nhiều người có thói quen dùng rau má làm nước ép giải nhiệt, thức uống làm đẹp da. Nhưng ít ai...
12/6/2021 - Tin tức
Nối ống dẫn trứng: Phương pháp để có con sau triệt sản nữ
Nhiều người cho rằng khi đã triệt sản thì người phụ nữ sẽ vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ. Ngày...
12/6/2021 - Kiến thức
7 dấu hiệu của một người đàn ông mắc kẹt trong hôn nhân không hạnh phúc
Không phải ai cũng có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Dưới đây là 7 dấu hiệu của một...
12/6/2021 - Tin tức
Thịt lợn hầm với những thứ này thành món đại ngon, đại bổ lại cực dễ làm
Đậu đỏ và các loại đậu không những rất tốt cho tim mạch mà khi kết hợp với thịt lợn vô cùng ngon...
11/6/2021 - Tin tức
Người đàn ông hơn 30 năm tạo "khu rừng" giữa phố
Sau hơn 30 năm cần mẫn trồng cây, người đàn ông yêu thích các loại thực vật đã biến sân sau thành...
11/6/2021 - Tin tức
5 thói quen “cực xấu”, rất dễ gây vô sinh ở nam giới
Một số thói quen bất cẩn trong cuộc sống có thể vô tình dẫn đến vô sinh ở nam giới.
11/6/2021 - Tin tức
CEO đồng tính đầu tiên của Morgan Stanley: ‘Cuộc đời không công bằng, thành công là sự trả thù ngọt ngào nhất’
Trevor Burgess nói: "Tôi cảm thấy ở Morgan Stanley, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài...
11/6/2021 - Tin tức