Yêu xa có sao đâu

Xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu, em có câu hỏi cần các chuyên gia tư vấn như sau:

 

Em năm nay 19 tuổi và người yêu em năm nay 24 tuổi. Em ở Phú Thọ, còn người yêu em ở Bắc Ninh. Em và người yêu em yêu nhau được 7 tháng. Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là không được sự đồng ý của gia đình em vì lý do người yêu em ở xa và bố mẹ em phản đối không cho bọn em yêu nhau. Anh ý thì muốn cưới nhưng mà gia đình em phản đối không cho em yêu anh ý vì lý do anh ý ở xa. Em thật sự cũng không biết phải làm như thế nào nữa. Em mong các chuyên gia tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn.

Yêu xa có sao đâu
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em

 

Tôi rất chia sẻ với em về những lo lắng em đang trải qua khi gia đình không ủng hộ em và người yêu đến với nhau vì khoảng cách xa. Để giữ gìn được một tình yêu đẹp khi xa nhau đã khó giờ lại phải đối mặt với sự phản đối của gia đình quả thức rất buồn phải không em.

 

Như vậy là em cũng đã công khai chuyện tình cảm với gia đình rồi. Liệu rằng khoảng cách xa xôi có phải là lý do chính mà bố mẹ em đưa ra hay còn các lý do khác nữa? Em đã đưa người ấy về nhà ra mắt chưa? Có khi nào bố mẹ em đang chưa hài lòng về bạn trai về: công việc, cách ứng xử, giao tiếp… Em đã hỏi hay nghe thấy bố mẹ nhận xét gì về bạn trai chưa? Bởi em biết đấy, con gái thường được ví như “bình rượu mơ” nên cha mẹ nào chẳng muốn “chọn mặt gửi vàng” thì mới cảm thấy yên tâm. Khoảng cách hai nơi về cơ bản cũng không phải là quá xa, trong khi đó bây giờ đường xá, phương tiện di chuyển cũng rất thuận tiện. Nếu lý do chỉ vì chuyện này thì hai em cũng có thể chứng minh bằng tình yêu dành cho nhau cũng đã phải vượt qua khoảng cách để bố mẹ hiểu. Xa nhau nhưng em cũng nên nhắc người yêu thường xuyên thu xếp đến nhà thăm bố mẹ, nhất là những dịp quan trọng của gia đình, qua đó để bố mẹ hiểu anh và cũng hiểu quyết tâm của em hơn. Về phần em mới 19 tuổi vẫn còn đi học hay đã đi làm rồi, ở tuổi này em còn trẻ và vẫn còn non nớt đấy, nếu còn đi học thì em nên tập chung để hoàn thành tốt việc học tập để sớm có công việc ổn định. Nếu đã đi làm thì nên tập chung vào công việc để có kết quả tốt qua đó bố mẹ sẽ nhìn nhận em trong sự chín chắn và trưởng thành.

 

Một tình yêu đẹp là tình yêu xác định được đích đến và đó là điều các em cũng đã định hướng được với nhau. Trong tình yêu khó tránh khỏi những thử thách và hãy học cách giống như “lửa thử vàng” để xem tình yêu của hai em dành cho nhau đến đâu. Bảy tháng yêu nhau là quãng thời gian cũng không phải dài và cũng không phải ngắn, nhưng vì cả hai em còn trẻ nên theo tôi cứ tìm hiểu nhau thêm đã nhé. Càng hiểu nhau bao nhiêu thì sau này về chung sống các em sẽ càng thuận lợi hơn.

 

Thời đại ngày nay, các gia đình cũng đã có cái nhìn cởi mở hơn trong chuyện tình cảm của các con, tôn trọng quyền của các bạn trẻ, khác hẳn với một giai đoạn “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”. Các em chính là những người quyết định hạnh phúc của mình, nhưng cũng cần lắng nghe sự góp ý của cha mẹ bởi đó là những người thương yêu các em nhất và có nhiều kinh nghiệm ở trong cuộc sống. Em càng hài hòa tình cảm gia đình bao nhiêu thì sau này em càng thuyết phục được cha mẹ dễ dàng bấy nhiêu. Chúc em có một tình yêu đẹp và luôn bình yên trong tổ ấm gia đình.

 

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
bao quy đầu, dương vật, nam khoa, cắt bao quy đầu, cương cứng
Em năm nay 23 tuổi, mới tiểu phẫu cắt da bqđ xong. Nhưng em hay cương cứng nên phải làm cách nào...
sinh mổ, dính ruột, tách dính ruột, có thai, nguy hiểm, trở ngại, cuasotinhyeu
Em có bé 5 tuổi và cách một năm em đã mổ vì bác sĩ chẩn đoán là bị dính ruột sau khi sanh bé
Quan hệ bằng miệng với người viêm gan B có bị lây bệnh không?
Em năm nay 20 tuổi và là nữ. Đợt trước em biết được bạn trai em đã bị viêm gan B từ nhỏ. Chúng em...
Chia tay, không hợp, người yêu đi ấy chồng, còn yêu, không thể quên
Sau ngày hôm đó thì đến khoảng 1 tuần thì cô ấy đòi chia tay em với lý do là không hợp và không...
Có cần xét nghiệm HIV và viêm gan B khi dùng chung bấm móng tay không ?
Em nay cho người thân hay bạn bè mượn đồ cắt móng tay một vài lần. Sau mỗi lần em đều rửa bằng...
Ra máu đóng cục như thịt có phải là do thai ngoài tử cung gây ra không ?
Em có kinh lần cuối là đầu tháng 7. Ngày 18/10/2020 em đi khám đo thì nồng độ Beta HCG là 2631,...
Ra vài giọt máu nâu sau "ân ái" 2 tuần thì có nguy hiểm không ?
Vào khoảng gần giữa tháng 8 em có đi nạo hút thai, thì vào ngày 06/9 bọn em có qh trở lại và có...
đường kính trước - sau, tử cung, tử cung ngả trước, tử cung ngả sau, hình dáng, kích thước, cuasotinhyeu
Bạn gái đi thăm khám có kết quả là tư thế ngã trước, đường kính trước - sau 35mm, mật độ đồng...
xét nghiệm, bệnh nhân hiv, chủ quan, nhiễm bệnh, tô son, nguy cơ lây nhiễm, cuasotinhyeu
Vợ em làm bên xét nghiệm, một hôm vợ em có lấy máu làm xét nghiệm cho 1 bệnh nhân HIV, do chủ...
Móng tay xuất hiện vệt đen kéo dài vài tháng vẫn chưa hết?
Em bị một vết đen kéo dài từ chân móng đến đầu móng tay ngón áp út. Lúc trước em thấy nó hơi mờ...