Bạn bè rủ rê đi "thư giãn", giờ lo sợ bị lây nhiễm HIV? - Bs. Hoàng Thúy Hải 23.07.2017

Em 18 tuổi. Hôm trước em có đi thư giãn, thì cô gái ấy có sử dụng miệng và tay kích thích cậu nhỏ của em, liệu em có bị lây HIV hay không?

 

Bs Hoàng Thúy Hải:

 

Đôi khi chỉ vì những hành vi mà mình không lường hết được những hậu quả của nó và chỉ vì một chút cả nể thôi mà mình sẽ phải mang nỗi lo lắng đeo đẳng rất là lâu với mình, chưa kể là cô nào ở gần nhà mình lại biết là mình đã đi như thế và làm như thế thì sẽ kéo theo rất nhiều điều đằng sau.

Năm nay mình 18 tuổi, cơ hội mình còn nhiều và cám dỗ trước mắt mình cũng không phải là ít, nếu mình không làm chủ được thì sau này sẽ rất lo lắng.

 

Với câu hỏi của em chị cũng không thể trả lời chắc chắn cho em được. Nếu như cô ấy là người không có HIV thì nó chỉ là hành vi quan hệ tình dục. Còn trong trường hợp em đang rất lo lắng đó là bản thân cô ấy bị HIV, thì việc lây nhiễm HIV qua nước bọt thì tỉ lệ cũng ko lớn vì HIV trong nước bọt cũng không nhiều, vì vậy nếu hôn người nhiễm HIV thì đó cũng không phải là đường lây của HIV. Tuy nhiên nếu cô ấy có những tổn thương ở trong miệng ví dụ như nốt nhiệt miệng, những ổ viêm nhiễm ở trong khoang miệng, ở trong lưỡi, hầu họng vv...trong đó có dịch tiết là thì đó cũng có thể là đường lây nhiễm HIV. Bởi vì khi quan hệ đường miệng thì khả năng gây xây sát kể cả xây sát vi thể tức là những xây sát mình không nhìn thấy được, đó cũng có thể nguy cơ đối với cơ thể của em.

Nhưng trong trường hợp của em, để biết chắc chắn thì chỉ có 1 cách đó là làm xét nghiệm, em nên làm xét nghiệm 2 lần. Bây giờ em có thể đi xét nghiệm, sau đó em xét nghiệm lại sau 3 tháng. Xác suất cao hay không thì phụ thuộc vào cô ấy, tức là cô ấy có bị HIV hay không và việc quan hệ có làm xây xước tổn thương cho em hay không và mức độ tổn thương như thế nào cũng như nếu cô gái ấy bi HIV thì cô ấy đang ở giai đoạn nào ?

-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802
CửaSổTìnhYêu
Nội dung mới
"Sốc" khi biết con gái 4 tháng tuổi không có lỗ â.m đ.ạ.o!!!
Em năm nay 25 tuổi, đã lập gia đình và mới sinh con. Con gái em đến nay mới được 4 tháng tuổi thì...
10/4/2021 - Tư vấn
trầm cảm, sụt cân, mất phương hướng, chọn sai ngành, mệt mỏi vô định
Cuộc sống của con đang rất bế tắc, chọn sai ngành nên ra trường mất đi phương hướng, chán nản...
10/4/2021 - Tư vấn
Bật mí cách trị mồ hôi nách hiệu quả an toàn ngay tại nhà
Mồ hôi nách ra nhiều tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến người bệnh luôn có cảm giác...
11/4/2021 - Tin tức
Vì sao Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch không đóng chung phim?
Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch là hai tiểu hoa đán nhưng cả hai chưa từng hợp tác chung trong bộ...
10/4/2021 - Tin tức
Hành trình tình yêu hơn 70 năm của người đàn ông là "sức mạnh và sự chống đỡ" của Nữ hoàng Anh: "Công việc đầu tiên, thứ hai và cuối cùng của tôi là không bao giờ làm cho vợ thất vọng"
Trong suốt cuộc đời, Hoàng thân Philip luôn đồng hành cùng Nữ hoàng Anh trong các chuyến công du...
11/4/2021 - Tin tức
Ngực tiết ra dịch trắng sau quan hệ 1 tuần, có bầu hay không?
Khi bạn gái em vừa hết kinh được khoảng 3 ngày thì chúng em có quan hệ với nhau nhưng không có...
10/4/2021 - Tư vấn