Lo cho con vừa yêu xa vừa không hợp tuổi - CGTL Nguyễn Thị Mùi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Lo cho con vừa yêu xa vừa không hợp tuổi - CGTL Nguyễn Thị Mùi

Loading...

Em có đứa con 20 tuổi, cháu yêu một người ở xa nhưng gia đình không muốn cho cưới; gia đình muốn cháu lấy người ở làng nhưng cháu lại nhất quyết không muốn dù ở làng đã có mối, gia đình người ta cũng đàng hoàng, tử tế. Đường cùng cháu quyết định đi nước ngoài. Tôi có khuyên mẹ cháu thì cũng không được, cô ấy chỉ muốn con lấy chồng gần. Bây giờ tôi không biết phải làm sao, tôi chỉ sợ con nghĩ tiêu cực, mong chương trình giúp đỡ!

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Bây giờ thì thì đường đi lối lại cũng thuận tiện hơn rồi, Hải Dương với Đông Anh thì cũng không hẳn là xa lắm. Tuy nhiên, quan điểm của mỗi người là khác nhau, gần là cứ phải ở trong làng, trong xã thôi. Dựa vào tình hình thực tế thì con gái mình vẫn còn rất là trẻ, mới có 20 tuổi thôi. Các cụ ngày xưa thì muốn con gái lấy chồng sớm, nhưng bây giờ xã hội đã thay đổi nhiều rồi, tuổi lấy chồng cũng muộn hơn so với trước. Nếu cháu lấy chồng sớm sẽ cũng có nhiều bỡ ngỡ nên gia đình cũng cân nhắc xem con mình đã thực sự sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân hay chưa. Hôn nhân không phải là chuyện dễ dàng, nhiều bạn trẻ lấy nhau cũng không được hạnh phúc anh ạ. Mặc dù ở làng có người tốt, mình nghĩ là ổn cho con; nhưng con lại không có tình cảm nên rất khó. Còn việc cháu đang yêu bạn ở xa này nhưng chưa chắc đã tính đến hôn nhân nên mình cũng chưa phải quá lo lắng. Bởi vậy, bố mẹ nên cởi mở để chia sẻ, bàn bạc với cháu nhiều hơn thay vì áp đặt cháu theo mong muốn của mình.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Loading...
CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...