Bi hài chuyện các nàng dâu... "siêu" vụng

Trong đời, ai cũng mong có những nàng dâu hiền dịu, giỏi giang. Nhưng chẳng may gặp phải nàng dâu vụng về thì đó là “quả đắng” cho các bà mẹ chồng.

Khi nàng dâu vụng ăn nói

 
Lan, con dâu thím Tám năm nay mới 20 tuổi. Thế mà con gái Lan đã được 6 tháng. Ở quê bây giờ, Lan lấy chồng tuổi đó cũng được tính là trẻ. Vì còn trẻ nên nhiều lời ăn, tiếng nói của Lan không khỏi làm thím Tám phiền lòng. Chưa sinh con, Lan đã dặn dò mẹ chồng một cách rất hồn nhiên: “Khi nào con đẻ, mẹ không đi làm thì mẹ giặt tã cho cháu mẹ nhé”.
 
Biết con dâu chẳng có ý gì nhưng thím Tám vẫn bực: “Mẹ còn việc đồng áng, có rảnh thì mẹ giặt. Mà con muốn mẹ giặt thì phải nói con muốn nhờ mẹ chứ con nói như đang sai mẹ thế à”. Lan nghe xong cũng chỉ cười xòa.
 
Có lần, con Lan ốm, chồng Lan và thím Tám cho uống thuốc trước khi ăn để đứa trẻ không trớ nhưng lại trái với chỉ dẫn ghi trên lọ thuốc là phải cho trẻ uống sau khi ăn no. Thấy vậy, Lan lớn tiếng với chồng: “Anh không biết chữ à, đơn thuốc ghi rành rành thế này mà cũng không làm theo được”. Nghe vậy, thím Tám giận lắm và phải “rút kinh nghiệm” ngay cho Lan để lần sau cô không tái diễn.
 
Một hôm, thím Tám bị trúng gió. Lan đang chơi ở nhà mẹ đẻ nghe tin hộc tốc chạy về. Lan gọn lỏn: “Mẹ phải gió à?”. Mặc dù rất mệt nhưng thím Tám vẫn phải nói cho đỡ cục tức: Lần sau có hỏi thì phải hỏi: “Mẹ bị trúng gió à? Chứ con hỏi thế chẳng hóa ra mẹ là “đồ phải gió à?”.

nàng dâu vụng 1
Lan bị "mất điểm" trong mắt mẹ chồng chỉ tại cái mồm. Ảnh minh hoạ
 

Nàng biết nấu nướng

 
Lần về quê ăn giỗ, mẹ chồng bảo Thu nấu canh măng. Thu hăm hở múc một chút canh ra bát, nếm thử, thấy nhạt, cô cắt gói muối, định tra thêm nhưng không ngờ quá tay, canh trở thành mặn.
 
Cuống quýt, Thu dốc cả phích nước sôi vào nồi. Kết quả, nồi canh lõng bõng nước, nhạt không rõ mà mặn cũng không đúng.
 
Dù rất bận bịu với công việc nhưng sau khi kết hôn, Thu đã thu xếp để đi học nấu ăn. Tuy nhiên, học xong rồi quên vì Thu ít có cơ hội thực hành. Vợ chồng Thu có kinh tế dư dả nên chuyện thuê người giúp việc, có khi cả tuần, Thu mới vào bếp một lần (nhiệm vụ duy nhất là rửa rau hoặc cắm nồi cơm giúp osin). Hôm nào, người giúp việc về quê thì vợ chồng lại rồng rắn sang ông bà ngoại “ăn trực”. “Chính vì thế, chuyện bếp núc với mình cứ lóng nga lóng ngóng” – Thu thành thật nói.
 
Mỗi lần về quê là một lần Thu bị stress. Chuyện mẹ chồng dạy vài lần mà cô vẫn cuốn nem, cái to gần bằng cổ tay, cái nhỏ như ngón tay cái hay chuyện cầm dao, chưa gọt được củ khoai tây nào đã đứt tay diễn ra như cơm bữa. Đến mức, có dịp khoe con dâu với hàng xóm là mẹ chồng Thu từ tốn cười: “Cũng chịu khó lắm nhưng mà hơi vụng”.
 
Ở quê vài ngày, thể nào Thu cũng để quên một thứ gì đấy, khi thì cái khẩu trang, lúc là áo lót vắt vẻo ở thành ghế, có khi nguyên cả cái nhẫn cưới nằm lăn lóc trên mặt bể nước. Vì thế, mỗi lần con dâu chuẩn bị về, mẹ chồng đều nhắc cẩn thận quên đồ, tránh chuyện con dâu về đến thành phố, gọi điện lại để mẹ chồng đi tìm và thu gom đồ bỏ quên (lâu lâu không thấy con dâu về, mẹ chồng phải nhờ người thân mang đồ lên thành phố trả).

nàng dâu vụng 2
Thu lại trở thành dâu vụng trong mắt mẹ chồng chỉ tại chị không biết nấu nướng. Ảnh minh hoạ
 

Khi con dâu là “tiểu thư” toàn tập

 
Thời con gái, mẹ thương con học tập vất vả nên không để đứa con gái động móng tay vào bất cứ việc nhà nào để khi về nhà chồng. Minh Hoa (24 tuổi, nhân viên kinh doanh, quận 7) chẳng có chút “vốn lận lưng” chuyện nữ công gia chánh. Mẹ chồng cũng hiểu cảnh con dâu nhà thành phố lại học cao hiểu rộng nên không để cô phải vất vả gì. Nhưng hỡi ơi, nấu có bữa cơm chiều, nhờ Hoa nhặt bó rau lang để luộc mà cô cũng lóng ngóng không biết nên giữ phần nào, bỏ phần nào đến cuối cùng rổ rau chỉ còn lại toàn thân, dai nhách!
 
Cũng như Hoa, Quỳnh (25 tuổi, kế toán, quận 2) cũng là một ca “khó đỡ”. Dù là con gái quê, lên Sài Gòn trọ học rồi lấy chồng thành phố nhưng cô chẳng có một chút kiến thức nội trợ. Ngày đầu tiên nấu cơm xém chút cả nhà đã phải nhịn đói vì nồi cá kho khét đen khét đỏ vì không biết canh lửa sao cho vừa, cũng may mẹ chồng nhanh trí, bảo cô chiên mấy cái trứng bù vào. Chưa kể, đụng vào việc nhà tới đâu gây họa tới đó. Mẹ chồng nhờ lâu nhà, Quỳnh vấy nước ra sàn để chồng đi trượt chân đạp lung xuống nền. Ngán ngẩm, không dám để cô làm việc “đại sự”, chỉ nhờ gom đồ đã giặt vào xếp thì cô cứ thế gấp đồ, không biết cả việc phải lộn mặt trái vào trong… Đến nước này thì mẹ chồng chỉ còn biết làm hết mọi thứ và bắt cô đứng kế bên quan sát như cô giáo dạy trẻ bài học vỡ lòng!
 

Khi dâu là hoa khôi

 
Mỗi khi có ai khen: “Con bé xinh quá” là bà Thy (nhà ở quận 3, TPHCM) lại cười tươi. My, con dâu của bà, vốn là hoa khôi của một trường đại học. Nhà khá giả lại có người giúp việc nên My chẳng phải làm gì. Bà còn khuyến khích con dâu ăn mặc đẹp cho xứng với danh hiệu hoa khôi.
 
Thông thường bà mẹ chồng nào khi cưới dâu cũng mong mau có cháu ẵm bồng. Chính vì vậy, bà khuyến khích con dâu sinh cho bà đứa cháu. “Con sinh con cũng được nhưng mẹ phải lo cho cháu đó”- My ra điều kiện. Tất nhiên bà đồng ý vì nghĩ My nói vậy thôi chứ khi có con, chắc chắn cô phải biết làm mẹ. Nhưng mọi thứ không như bà nghĩ. Sinh con, My nhất định không cho con bú vì sợ hư bộ ngực đẹp.
 
Thằng bé mới vừa đầy tháng, My đã tham gia các lớp học thẩm mỹ để sớm lấy lại vóc dáng, rồi đi spa, đi họp mặt bạn bè… để mặc con cho bà trông nom. Buổi tối, cô còn giao hẳn thằng bé cho mẹ chồng để… ngủ cho ngon. “Tôi không ngờ con dâu lại xem trọng việc chăm chút nhan sắc hơn con đẻ của mình như vậy”, bà than thở.

dâu vụng 3
My con dâu bà Thy xinh đẹp nhưng lại thiếu ý thức xây dựng gia đình. Ảnh minh hoạ
 

Không ngại nhận khuyết điểm

 
Nhiều nàng dâu không ngại ngần thừa nhận mình kém khoản bếp núc và cũng không sợ vì phải học hỏi, nhất là từ mẹ chồng. Nguyên nhân là do bận bịu công việc, do ỷ lại vào osin từ hồi độc thân. Nếu sống chung với nhà chồng thì chuyện vun vén nhà cửa, bếp núc của con dâu càng cần được quan tâm hơn.
 
Điều quan trọng, con dâu biết mình yếu ở điểm nào để khắc phục dần dần. “Trăm hay không bằng tay quen”, khi đã thực hành thành thạo rồi thì chuyện bếp núc với những nàng dâu vụng sẽ là những kỷ niệm vui.
Theo Webphunu.net
Ngày vui của đôi vợ chồng mới cưới và cả hai họ bỗng chốc hóa nhộn nhạo, bẽ bàng vì cô dâu bất...
Vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngày giá rét: Bức thư trong chiếc làn nhựa viết gì?
Liên quan vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngày giá rét ở Hà Nam, bức thư được cho là của người mẹ có...
 Trị nám hiệu quả nhất , trị nám bằng phương pháp tự nhiên , trị nám , cách trị nám
Trị nám hiệu quả nhất, không tốn tiền lại an toàn cho da - các bạn cần lưu lại ngay để dùng!
Bằng những nét vẽ chibi đáng yêu và cốt truyện dí dỏm, bất ngờ, clip chào tân sinh viên của các...
Bi hài, chuyện ấy, vợ chồng, quan hệ tình dục, chuyện chăn gối, ngày tết, dịp tết
Tình dục, một phần tất yếu của cuộc sống và nó cũng không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên “...
cuộc sống, lo lắng, vất vả, chen chúc, về quê ăn Tết
Tết Nguyên Đán 2017 đang đến gần, do sợ cảnh chen chúc đi xe ngày giáp Tết và tiết kiệm 1 khoản...
Tập gym giảm cân hàng tiếng đồng hồ sẽ chẳng có hiệu quả nếu bạn không nắm rõ 5 nguyên tắc sau
5 nguyên tắc khiến bạn tập giảm được cân, lên cơ thành công mà chẳng cần phải tập hàng giờ đồng...
giam cầm con gái, vụ việc hy hữu, giam giữ người trái phép, cua so tinh yeu
Người phụ nữ mang quốc tịch Argentina đã được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân và bị xích vào...
Đỗ đen không chỉ là loại hạt để chế biến nhiều món ngon như chè, xôi, vv... mà nó còn có tác...
Những ngày đầu năm mới, nhiều mỹ nhân showbiz lưu giữ hình ảnh đẹp với trang phục áo dài truyền...
Nội dung khác
thuốc đặt, bỏ thuốc, thụ thai cao, ảnh hưởng, 1 tháng, tham khảo, cuasotinhyeu
Em đang bị viêm em được bác sĩ kê cho đơn thuốc 10 ngày nhưng em đặt được 4 ngày rồi ạ thì đến...
09:05 - Tư vấn
mâu thuẫn nhà chồng, chị chồng, chi tiêu, vợ giận, tiền bạc
Mẹ em thì có cháu nên vui, nên quan tâm cháu nhiều hơn, vợ em năm đầu tiên ở nhà chồng nên cảm...
12:05 - Tâm sự
Xét nghiệm ma túy bằng que thử 4 chân tại nhà
Nhiều phụ huynh với tâm lý sợ mang tiếng xấu với cộng đồng, xã hội nên khi nghi ngờ con có sử...
09:04 - Kiến thức
Nam giới, u cục ở ngực, u hạch, ung thư vú nam, thăm khám, xét nghiệm
Vài ngày gần đây em sờ bên ngực trái thấy có cục gì đó ở bên trong ngực và cảm thấy đau không có...
11:02 - Tư vấn
sùi mào gà, mụn âm đạo, nguyên nhân, da liễu, cuasotinhyeu.
Em đã 21 tuổi có quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su. Nhưng hiện tại em bị nổi mụn thịt trên...
18:02 - Tư vấn
U nang bì tái phát nhiều lần làm sao để khỏi dứt điểm
Em muốn hỏi u bì có uống thuốc chữa được không, hay phải dùng phương pháp ngoại khoa ạ và thuốc...
08:05 - Tư vấn
lập gia đình, phụ sản, bị nấm, đa nang buồng trứng, bình thường, hiếm muộn, sử dụng thuốc, đau bụng, chậm kinh, viêm lộ tuyến, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Cháu cũng đi thăm khám ở bệnh viện phụ sản trung ương Hà nội, bác sĩ nói cháu bị nấm và đa nang...
19:35 - Tư vấn
làm bạn gái, có thai, không muốn cưới, sợ sẽ chia tay, không thể bỏ thai
Thực tâm cháu không muốn kết hôn với cô ấy chút nào cả nhưng vì có th.ai nhưng bố mẹ thì không...
12:05 - Tư vấn
chụp tử cung vòi trứng, chụp xquang , mang thai, rụng trứng
Hiện em đang có bầu 15 tuần. Ở tuần 12 em đã đi siêu âm đo độ mờ gáy, làm double test, được kết...
11:05 - Tư vấn