Quốc Tuấn: Bế con ra khỏi phòng đẻ, lật chiếc khăn ra, tôi sụp đổ!

2 cha con Quốc Tuấn đã cùng nhau đi qua tất cả, khép lại những đớn đau để mở ra những trang mới ngọt thơm và tuyệt vời hơn bao giờ hết. (Video: Điều ước thứ 7 - VTV3)

 

Hành trình 15 năm chữa bệnh cho con của diễn viên Quốc Tuấn đã làm xúc động trái tim của triệu triệu người.

Lập gia đình khi tuổi đã ngoài 40, vừa hạnh phúc đón cậu con trai đầu lòng, thì vợ chồng anh đã chết lặng khi Bôm (tên cậu con trai của Quốc Tuấn) sinh ra đã mắc chứng bệnh hiếm gặp trên thế giới. Hội chứng APERT, tỉ lệ là 1/88.000 trẻ mắc căn bệnh này (theo báo cáo của y văn Mỹ).

Thế nhưng, trải qua biết bao đau đớn, biết bao lần tưởng như không còn tia hi vọng nào nữa, biết bao lần bác sĩ bước ra khỏi cánh cửa phòng và nói xin lỗi, 2 người chiến binh ấy đã cùng nhau vượt qua tất cả.

Để bây giờ, họ hạnh phúc đến trào nước mắt khi nhận được thành quả quá ngọt ngào. Bé Bôm đã khỏi bệnh hoàn toàn. Và điều đáng mừng hơn, Bôm vừa thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đứng top 5.

Câu chuyện về người bố vĩ đại, người con trai anh hùng và hành trình 15 năm chữa bệnh đầy gian truân, đau đớn của 2 cha con diễn viên Quốc Tuấn vừa phát sóng trên VTV trong chương trình "Điều ước thứ 7" đã lấy đi nước mắt của trái tim hàng triệu khán giả trên khắp mọi miền.

 

Ngay từ ngày chào đời, bàn tay con đã nắm chặt tay cha


Vợ chồng diễn viên Quốc Tuấn kể, khi vợ bắt đầu cấn thai, vợ chồng anh đã thường xuyên đi kiểm trai sức khỏe thai kì cẩn thận. 11 lần siêu âm đều nhận được các chỉ số phát triển bình thường từ phía các bác sĩ. Thế nhưng không ngờ, khi con chào đời, cháu lại không được bình thường như những đứa trẻ khác.

 

Ngày được nghe tiếng con khóc chào đời, cũng là ngày vợ chồng anh chết lặng khi đón trong tay một em bé không bình thường.

"Ngay từ lúc các bác sĩ bế con ra khỏi phòng đẻ, nhìn thấy con mình đã có một linh cảm gì đó không ổn. Đến lúc lật cái khăn ra thì sụp đổ. Cái trán con bị gập lại. Khuôn mặt lép lại. Tay chân dính. Mắt thì lồi ra", anh kể.

Thương con vô cùng và cũng xót xa vô cùng khi con trai mới sinh ra không bình thường như bao đứa trẻ khác. Lúc đó, chính anh cũng không biết mình sẽ phải làm gì để giúp con, vì chứng bệnh đó quá hiếm gặp, quá mới mẻ với cả chính những bác sĩ.

Thế nhưng, điều kì diệu đã đến từ chính cậu con trai của diễn viên Quốc Tuấn. Ngay từ ngày đầu tiên chào đời, Bôm đã nắm chặt lấy ngón tay của bố, không rời. Cái chạm tay của tình phụ tử đã khiến người đàn ông ấy quyết tâm sẽ làm tất cả, sẽ hi sinh tất cả để con trai được sống, được có một cuộc sống bình thường.

"Không có cách nào cả, mình cứ nắm chặt tay con thôi, con cứ thổn thức thổn thức. Ngày thứ nhất thứ 2 nó cứ thò thò ngón tay nắm chặt như thế này này. Mình tin Bôm sẽ ổn, một cái niềm tin mãnh liệt.

Mình bảo Bôm, con sẽ không sao cả, 2 bố con mình sẽ chiến đấu, bố sẽ làm cho con bình thường thì thôi. Và mình tự nhủ sẽ làm tất cả, sẽ hi sinh tất cả để mang lại cho Bôm một cuộc sống bình thường
", anh nghẹn ngào tâm sự.

Nhớ lại hành trình 15 năm cùng con chiến đáu với quá nhiều đau đớn. Quốc Tuấn kể lại lần đầu tiên 2 bố con sang Úc để nới lỏng hộp sọ.

Ca mổ kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ, anh căng thẳng ngồi ở phòng chờ đợi con trai chiến đấu với tử thần. Và điều tồi tệ đầu tiên đã xảy ra, cánh cửa phòng mổ bật mở, bác sĩ bước ra và thông báo con trai anh bị sốc thuốc, phải cưa hộp sọ.

Và cái tin đau đớn đó đã khiến người đàn ông mạnh mẽ gần như chết lặng.

"Hồi Bôm 3 tuổi bắt đầu sang Úc để nới hộp sọ. Bôm vào phòng mổ. Mình ngồi phòng chờ ngồi có 1 cái cửa mà cứ thấy cái cửa ấy mở ra là y như rằng có vấn đề.

Mình ngồi suốt từ 6 giờ sáng đến 3 giờ vẫn không thấy đâu. 4 giờ thì cửa mở bật ra, ông ấy (bác sĩ - PV) gọi Tuấn. Thôi xong
", Quốc Tuấn rất cố gắng vẫn không kìm được những giọt nước mắt xúc động khi nhớ lại ca mổ đau đớn đầu tiên của con trai.

"Ông ấy bảo đang mổ thì thằng Bôm bị sốc thuốc, phải cưa hộp sọ ra rồi. Mình ngồi chết lặng hỏi nó còn sống không. Ông ấy bảo tao xin lỗi, bởi vì tao biết mày sẽ rất sốc, bọn tao phải làm cho nó hồi phục lại mới ra báo cho mày", anh kể tiếp.

Bố mạnh mẽ một, Bôm mạnh mẽ hơn gấp mười. Bởi dù bố mẹ luôn ở cạnh bên, luôn cùng Bôm chiến đấu, nhưng Bôm mới chính là anh lính xông ra chiến trường, chiến đấu để giành lấy sự sống cho bản thân mình.

Và Bôm chính xác là một người anh hùng, càng trải qua thử thách thì càng bản lĩnh và can đảm. Mẹ Bôm cho biết trước mỗi cuộc phẫu thuật, Bôm không hề sợ hãi, hậu phẫu cũng không quấy khóc.

 

Thế nhưng, chính sự gắng gượng chịu đựng đó của cậu con trai bé bỏng, làm trái tim người cha càng trở nên đau đớn.

 

diễn viên Quốc Tuấn, bé Bôm, Điều ước thứ 7, con trai diễn viên Quốc Tuấn bị bệnh, bệnh lạ

 

"Con càng như thế, mình càng thấy đau khổ. Thà nó khóc đi, nhưng không khóc. Mỗi lần sốt xình xịch, mặt đỏ au, môt đỏ chót nhưng vẫn cứ nằm đấy.

Chỉ có lúc ăn thôi, vì sốt mệt nên không ăn gì cả, thì mình quát, đập bàn đập ghế quát: Con không ăn thì làm sao..., lúc đó ông ấy mới mếu máo.

Lúc ăn xong mình lại xin lỗi: Bố xin lỗi bố quát con, nhưng con càng không ăn càng lâu, con càng mệt
", Quốc Tuấn kể.

Khi còn nhỏ, gia đình gọi Bôm là Tôm. Nhưng đến khi lớn lên, cậu bập bẹ gọi tên mình chật thành Bôm. Và Quốc Tuấn nói với mọi người rằng: "Đấy là tên mà con chọn, là Bôm chứ không phải là Tôm".

Còn tên thật của Bôm là Anh Tuấn, "là đại ca của Quốc Tuấn". Ở nhà, Bôm cũng gọi bố là "anh Tuấn".

Bôm bảo: "Cháu là đàn ông. Cháu can đảm lắm. Cháu nói bố cháu lại phải giúp cháu. Sợ phải làm phiền bố cháu, không hay. Bôm chịu đựng và can đảm".

 

Cùng nhau hái những quả ngọt đầu tiên


Quốc Tuấn kể, ngay từ khi còn rất bé Bôm đã tự bộc lộ niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc. "Từ lúc 1-2 tuổi ông ấy đã mổ cò rồi. Ông ấy phá khoảng mấy chục cái đàn organ Trung Quốc - cái đàn đồ chơi ấy.

Lúc ấy mình đã nghĩ thằng này có năng khiếu về âm nhạc thực sự. Nghe tất cả những bài nào nó thích là nó có thể mổ cò đánh lại được ngay.

Khi mổ bên Úc về thì đổi rất nhanh, từ đàn organ lên cái piano điện, rồi sang piano cơ. Lúc ấy lại rèn luyện theo chương trình của nhạc viện
", anh cho biết.

Trong suốt khoảng thời gian 15 năm đi hết nước này đến nước khác để chữa bệnh cho con trai, Quốc Tuấn vẫn luôn duy trì việc học ở trường, và cả việc rèn luyện đàn cho Bôm.

Với thầy cô và các bạn ở ngôi trường Bôm đang theo học, ngoài việc là một người rất vui vẻ tự tin, cậu còn khiến mọi người nể phục bởi tài chơi nhạc của mình.

Với họ, Bôm luôn là một tình yêu thương lớn lao, một tấm gương tuyệt vời về cả tài năng lẫn nghị lực.

Cô giáo chủ nhiệm lớp Bôm bảo: "Con có được ngày hôm nay là kết quả của tất cả những nỗ lực con đã cố gắng trong những năm qua.

Mỗi lần Tuấn đi chữa bệnh đều viết thư cho các bạn, bảo con sẽ sớm về thôi, nhưng có lần Tuấn đi 3-4 tháng chưa về. Các bạn để lại chỗ trống cho Tuấn, rồi viết thư cho Tuấn vào những tờ giấy note nhỏ nhỏ xinh xinh
", những dòng chữ chứa đầy tình cảm cho "người bạn anh hùng" đó khiến người đọc không khỏi xúc động.

 

Tháng 7 vừa rồi, Bôm vừa chính thức nhận kết quả thi đỗ vào trường Nhạc viện Hà Nội. Với Quốc Tuấn, đó là một thành quả quá ngọt ngào. Nó vừa giúp Bôm thỏa năng khiếu của mình, vừa sẽ là một môi trường hướng nghiệp cho Bôm sau này.

 

diễn viên Quốc Tuấn, bé Bôm, Điều ước thứ 7, con trai diễn viên Quốc Tuấn bị bệnh, bệnh lạ


Trong chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh - giảng viên trường Nhạc viện Hà Nội tâm sự: "Tất cả những cái đó nó đều là những nỗ lực của em.

Tôi có thể khẳng định tự hào rằng trình độ của em bây giờ như các bạn khác, không có sự khác biệt. Không phải em ấy bị như thế mà chúng tôi có sự ưu ái gì ở đây gì cả.

Mà ở đây đúng hoàn toàn trên quan điểm của hội đồng chuyên môn cũng như hội đồng chấm. Rất chúc mừng em Bôm đã trở thành sinh viên dưới mái trường Âm nhạc Quốc gia
".


Còn về phía Bôm, Bôm bảo ước mơ sau này của Bôm sẽ được trở thành một nghệ sĩ piano nổi tiếng. Lúc đó, Bôm sẽ cao to khỏe mạnh, mặc áo vest có nơ, biểu diễn trên sân khấu to có hàng triệu khán giả.

 

diễn viên Quốc Tuấn, bé Bôm, Điều ước thứ 7, con trai diễn viên Quốc Tuấn bị bệnh, bệnh lạ

Mọi người sẽ tặng hoa, tặng đĩa cho Bôm. Tặng cả vali cho để Bôm còn đi ra nước ngoài nữa. Bôm còn bảo: "Đàn piano là loại đàn êm đềm nhất trong tất cả các loại đàn".

 

diễn viên Quốc Tuấn, bé Bôm, Điều ước thứ 7, con trai diễn viên Quốc Tuấn bị bệnh, bệnh lạ

 

Hình ảnh cậu bé đầu chằng chịt những vết sẹo di chứng sau hàng chục cuộc phẫu thuật đang đưa những ngón tay lướt trên phím đàn với tất cả sự say mê, trong ánh nhìn đầy tự hào của người cha vĩ đại.

Họ đã cùng nhau đi qua tất cả, khép lại những đớn đau để mở ra những trang mới ngọt thơm và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

 

 

 

 

 

Theo TriThucTre
Lâm Y Thần lên tiếng về tin chồng ngoại tình
Lâm Y Thần vướng tin sống không hạnh phúc, chịu nhiều ấm ức sau khi cưới thiếu gia Lâm Vu Siêu.
"Ngũ A Ka" Tô Hữu Bằng vì một mối tình đơn phương mà không kết hôn
Ở tuổi 47, Tô Hữu Bằng vẫn là một quý ông độc thân bận rộn với công việc, các mối quan hệ bạn bè...
60 năm chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ và cái chết bí ẩn của Yuri Gagarin
Ngày 12/4 của 60 năm trước, Yuri Gagarin đã đi vào lịch sử nhân loại khi được công nhận là người...
Cuộc sống vợ đại gia của Kinh Quốc trước khi bị bắt
Lâm Thu Trà - bà xã của diễn viên Kinh Quốc - có cuộc sống khá giả, sở hữu nhiều tài sản và dành...
Công Vinh viết tâm thư khi Thủy Tiên bị kéo vào thị phi, đặc biệt nhắc lại 1 câu nói ý nghĩa của vợ giữa liên hoàn biến showbiz
“Giờ người ta nghi ngờ nhau, chửi bới nhau, hủy hoại nhau,... lượng người tham chiến cực lớn,...
Đúng và sai từ cuộc tranh cãi không hồi kết "khán giả nuôi nghệ sĩ"
Hai chủ thể “nghệ sĩ” và “khán giả” khi được gắn với nhau bằng từ “nuôi” đã tạo thành cuộc tranh...
Phim 'Kiều' lỗ nặng về mặt doanh thu, Mai Thu Huyền nói gì
Nhà sản xuất nói phim "Kiều" lỗ, chỉ thu gần 2,7 tỷ đồng sau 18 ngày, phải rời rạp để chiếu trực...
Võ Hạ Trâm tiết lộ tình hình gia đình chồng giữa tâm dịch ở Ấn Độ
Ca sĩ Võ Hạ Trâm cho biết hiện tại các thành viên của nhà chồng tại Ấn Độ vẫn an toàn và luôn đảm...
Netizen xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của chị gái Hồ Văn Cường ở Tiền Giang, phải mưu sinh bằng nghề lượm ve chai
Biết được hoàn cảnh thật của chị gái Hồ Văn Cường, nhiều khán giả đang vô cùng xót xa.
Nội dung khác
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
24/6/2021 - Tư vấn
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
24/6/2021 - Tư vấn
Ngừng tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có thai?
Em tiêm mũi cuối là vào tháng 8 năm 2020 và không tiếp tục tiêm nữa
24/6/2021 - Tư vấn
Bị sốt sau hành vi nguy cơ lây nhiễm với người có HIV
Nhưng sau xét nghiệm cơ thể của em bị sốt nhẹ đau họng nhức cơ bắp nhẹ và kèm theo ho
24/6/2021 - Tư vấn
Đau đầu sau khi bị chó cắn có phải là dấu hiệu của bệnh dại?
Sau hai ngày bị chó cắn cháu bị đau đầu và mệt. Con chó sau bốn ngày từ khi cắn cháu vẫn ổn
24/6/2021 - Tư vấn
Có phải đã trên tình bạn?
Những tháng đầu thì nói rất nhiều, bây giờ thì vẫn nói nhưng bạn trả lời tin nhắn rất chậm, trong...
24/6/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm máu thông thường có phát hiện mang thai?
Em muốn hỏi bác sĩ rằng việc xét nghiệm máu thông thường có thể phát hiện ra đang mang thai không...
24/6/2021 - Tư vấn
Những tác hại khôn lường khi cho trẻ vừa ăn vừa xem ti vi, điện thoại
Không nên cho bé vừa ăn vừa xem ti vi hoặc điện thoại là lời khuyên được nhiều chuyên gia về dinh...
24/6/2021 - Kiến thức
Đau bụng dưới rốn và tiểu khó và đi tiểu nhiều lần
Gần đây cháu hay bị đau bụng vùng dưới rốn và đi tiểu nhiều lần
24/6/2021 - Tư vấn