Vợ chồng ly hôn gây sốc chỉ vì... Facebook

Facebook sẽ là hiểm họa cho hôn nhân nếu như một trong hai người vô tình phát hiện ra những bí mật không nên biết. Đã có nhiều cặp vợ chồng chia tay chỉ vì Facebook.

Chồng đòi ly hôn vì vợ theo dõi Facebook của người cũ

 

Lấy nhau đã hơn 3 năm, Thảo và Huy đang có cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc. Đôi khi ngẫm lại cô cũng tự hỏi không biết người yêu cũ của mình giờ thế nào, sau khi lấy vợ anh ấy sống có hạnh phúc không. Thế là để thỏa trí tò mò, Thảo lên mạng tìm kiếm Facebook của người yêu cũ để xem. Cô dễ dàng tìm ra Facebook của Thắng (người yêu cũ) và theo dõi các thông tin anh post lên.

 

Cứ nghĩ chồng không biết, thỉnh thoảng vài ngày Thảo lại vào Facebook của Thắng để cập nhật tình hình của anh. Thế rồi chẳng hiểu sao Huy lại biết. Anh nổi trận lôi đình, cho rằng vợ mình vẫn còn vương vấn người cũ, vẫn nhớ đến người cũ nên mới quan tâm như thế. Huy đã rất đau khổ, bỏ đi uống rượu cả đêm say khướt mới về.

 

Vợ chồng trẻ, cuộc sống hôn nhân, mâu thuẫn, ly hôn, mạng xã hội, facebook, người yêu cũ, chuyện nhà, nội chiến, nói dối, chia sẻ công khai
Chồng đòi ly hôn vì vợ theo dõi Facebook của người cũ (Ảnh minh họa)
 

Trước kia khi Thảo bị người yêu cũ phản bội, cô đã rất đau khổ khi phải chia tay Thắng. Lúc đó chính Huy là người ở bên cạnh chăm sóc an ủi cô và hai người đã yêu nhau. Nhưng có lần vì vẫn còn tình cảm với Thắng, Thảo đã nói dối Huy một lần. Huy coi đó là vết đau của mình. Giờ lại xảy ra chuyện này nữa khiến anh phát rồ và dấy lên sự nghi ngờ với vợ. Tính anh vốn tự trọng và rất ghét bị phản bội nên khi phát hiện ra việc vợ vẫn quan tâm đến người cũ, anh rất đau lòng. Anh đã nghĩ đến chuyện ly hôn chỉ vì không muốn làm người thế thân cho người cũ của vợ.

 

Nội chiến vì tung chuyện nhà lên Facebook

 

Đến cơ quan, anh Tấn thấy mấy đồng nghiệp nháy mắt: "Đêm qua lại không chiều bà xã được à?". Biết ngay có chuyện, anh mở Facebook thì thấy vợ đưa bức ảnh mình đang há hốc mồm nằm ngủ, đầu tóc rối bù, kèm lời chú: "Có chồng cũng như không".

Chẳng biết giải thích thế nào với đồng nghiệp, anh chỉ biết cười trừ nhưng trong lòng sôi sùng sục. Đây không phải lần đầu tiên anh bị vợ "bêu xấu". Vợ anh rất tích cực cập nhật trạng thái trên facebook, và hầu như tất cả đều xoay quanh chuyện vợ chồng, từ hai người đi đâu, ăn gì, mua gì mới, cãi nhau việc gì...

 

Vợ Tấn vốn có tính hay ghen, và mỗi lần nghi ngờ chồng điều gì là lại lên Facebook than thở, trách chồng. Chưa hết, chị còn hay đưa các bức hình "mặt trái" của anh lên trang mạng như khi chồng mặc quần đùi xem TV, nằm ngủ ngáy, say rượu lăn trên nền... để "đứa khác nhìn vào khỏi có tà ý". Không những đưa lên trang cá nhân của mình, chị còn viết lên tường Facebook của chồng, vì thế tất cả bạn bè, đồng nghiệp, người quen của anh đều biết.

 

Vợ chồng trẻ, cuộc sống hôn nhân, mâu thuẫn, ly hôn, mạng xã hội, facebook, người yêu cũ, chuyện nhà, nội chiến, nói dối, chia sẻ công khai
Vợ vạch áo cho người xem lưng trên facebook, gia đình lục đục (Ảnh minh họa)
 

Trước đây, anh Tấn chỉ thỉnh thoảng mới vào trang mạng xã hội này, nhưng sau đó, thỉnh thoảng lại thấy cậu bạn gọi điện hỏi thăm tình cảm vợ chồng, khi thì mấy chị đồng nghiệp chỉ chỏ, nháy mắt đầy ẩn ý... anh đoán ngay mọi người vừa biết được tin gì từ Facebook nên hay vào kiểm tra hơn.

 

"Đọc những lời bình phẩm trên đó lại càng điên ruột. Mình có đến nỗi nào đâu, yêu vợ, thương con, hết giờ là về nhà, vậy mà người khác đọc cứ tưởng mình tệ lắm. Cuộc sống của mình đảo lộn hết cả", anh Tấn chia sẻ.

 

Sau khi góp ý với vợ không ăn thua, anh đã chặn Facebook của bà xã thì chị đùng đùng giận dỗi. "Giận thì giận, con giun xéo mãi cũng quằn, ban đầu mình cho là chuyện nhỏ đã cố nhịn, nhưng một khi chạm tới tự ái thằng đàn ông thì chưa biết chuyện gì sẽ đến", anh bức xúc.

 

Vợ chồng trẻ, cuộc sống hôn nhân, mâu thuẫn, ly hôn, mạng xã hội, facebook, người yêu cũ, chuyện nhà, nội chiến, nói dối, chia sẻ công khai
Vợ chồng li hôn vì mạng xã hội Facebook. (Ảnh minh họa)
 

Đang làm việc, anh Khang bàng hoàng khi nhận được cuộc gọi từ cô em gái: "Anh hèn thế, để cho vợ lên mạng chửi mẹ, chê chồng, rồi còn công khai kể lể nhớ nhung thằng khác".

 

Vào Facebook của vợ, mặt anh từ nóng bừng đến tái đi khi đọc những dòng bà xã hậm hực viết về chuyện bị mẹ chồng chê vụng, còn chồng thì như "bù nhìn" không biết bảo vệ vợ... Chị còn chia sẻ những câu đầy ẩn ý về một hình bóng nào đó như "ước gì người ấy ở bên", "nhớ lắm những cái ôm thật chặt", "muốn được sà vào lòng ai"...

 

"Đúng là mẹ mình cũng hơi khó tính và không mấy hợp con dâu nhưng bà cũng chưa bao giờ nói hay làm gì quá đáng. Cô ấy không nói gì với mình mà lại 'vạch áo cho người xem lưng', chẳng coi chồng ra gì...", anh Khang thổ lộ.

 

Cũng từ đây, bắt đầu những mâu thuẫn triền miên giữa hai vợ chồng. Anh chỉ trích chị cư xử kém, chị kết tội anh không yêu thương vợ, chỉ biết nghe lời mẹ và em chồng... Rồi chị tiếp tục đăng những chia sẻ kể chuyện chán gia đình, nói "cả nhà người" bắt nạt mình, mẹ chồng "thâm hiểm ngầm chia rẽ"... Và mọi việc lên đến đỉnh điểm khi một ngày, chị thấy một lá đơn ly hôn nằm ngay trên tường trang Facebook của mình.

 

Li hôn vì phát hiện chồng nói dối qua Facebook

 

Trường hợp của Hoa còn đáng buồn hơn. Cô quyết định chia tay người chồng giả dối của mình cũng vì Facebook. Hoa đang có bầu, cô năn nỉ chồng đưa mình đi khám vì đi taxi cô bị say xe. Thế mà anh chồng mải vui nhậu bạn bè mà quên luôn cả vợ. Hoa có nói thế nào anh cũng bảo phải có việc tiếp khách ở công ty, đối tác làm ăn quan trọng. Hoa buồn nhưng nghĩ chồng bận việc nên cũng đành thôi.

 

Vợ chồng trẻ, cuộc sống hôn nhân, mâu thuẫn, ly hôn, mạng xã hội, facebook, người yêu cũ, chuyện nhà, nội chiến, nói dối, chia sẻ công khai
Phát hiện chồng nói dối qua Facebook, vợ thất vọng đòi chia tay. (Ảnh minh họa)
 

Thế nhưng vô tình anh bạn của chồng lại tung mấy tấm hình cả hội đang chúc tụng bia bọt lên Facebook. Toàn là mấy ông bạn nhậu chí cốt của chồng. Mấy ông này đúng là bợm nhậu và chúa rủ rê. Thế nên, Hoa không còn lời nào để nói, cô giận chồng bao nhiêu ngày. Hoa còn dọa ly hôn. Đã thế chồng Hoa còn găng không chịu xin lỗi vợ lại còn bày trò cáu gắt, thế là dù Hoa đang mang thai cô cũng quyết định chia tay. Phụ nữ có bầu thường hay tủi thân, chồng Hoa lại không biết nhịn đúng lúc, thế nên hạnh phúc vỡ tan.

 

Vợ đăng ảnh người cũ trên Facebook, chồng đòi li hôn

 

Đó là trường hợp của đôi vợ chồng trẻ 8X, Hải sinh năm 1988 và vợ là Linh sinh năm 1990. Đôi vợ chồng trẻ chắc chắn sẽ vẫn đang mặn nồng hạnh phúc bên nhau, nếu như không có sự kiện một ngày kia trên “tường” của Linh hiện lên bức ảnh chụp thân mật với người cũ trên facebook.

 

Trước khi lấy Hải, Linh có một mối tình khá sâu đậm với cậu bạn học cùng phổ thông. Những hình ảnh của Linh và người cũ lúc yêu nhau được đăng lên face của Linh và của bạn Linh. Sau này khi yêu Hải, Linh đã xóa hết những bức ảnh đó trong bộ sưu tập ảnh của mình và tuyệt nhiên không cho Hải biết gì về mối tình cũ. Những có lẽ, cuộc đời thật cứ hay trêu đùa “số phận”. Bạn của Linh vô tình đã “đánh dấu” một bức ảnh trong đó có mặt Linh và người yêu cũ, bức ảnh hiện lên trang cá nhân của Linh và Hải đã phát hiện ra.

 

Cho rằng Linh đã nói dối mình, cô không chung thủy, mặc cho Linh giải thích, với tính hiếu thắng và có phần nông nổi, Hải đã làm đơn ly hôn ra tòa.

 

Chồng lộ mặt ngoại tình trên Facebook

 

An cũng quyết định li hôn người chồng đầu ấp tay gối đã 5 năm nay vì phát hiện ra bí mật động trời của anh qua Facebook. Thì ra bấy lâu nay anh giấu mẹ con cô nuôi bồ nhí bên ngoài.

 

Vợ chồng ly hôn gây sốc chỉ vì... Facebook 5
Phát hiện bí mật động trời của chồng qua Facebook, vợ chồng li hôn. (Ảnh minh họa)
 

Chồng đi vắng, con cái đã ngủ say, An nằm trằn trọc mãi mà không ngủ được. Cô với tay lấy laptop của chồng và mở Facebook thì lại đăng nhập vào trang cá nhân của chồng do anh vào mà quên chưa thoát ra.

 

Dù vợ chồng An ít khi xâm phạm đời sống riêng tư của nhau nhưng khi thế giới riêng của chồng mở ra trước mắt, An chẳng ngại gì mà không “dòm ngó” chút cái không gian riêng đó.

 

Cô click vào mục Album ảnh và thấy anh up lên khá nhiều ảnh. Điều này khiến cô bất ngờ vì anh và cô hầu như không đi chơi với nhau và anh cũng ít đi du lịch nên chẳng biết anh lấy đâu ra nhiều hình đến thế? Vả lại An cũng thường vào trang Facebook của chồng khi sử dụng account của mình nhưng không thấy nhiều album ảnh như vậy. Cô click thử vào album mới nhất của chồng và thấy nó đang nằm ở chế độ “Chỉ mình tôi”. Điều này lý giải vì sao bình thường cô không thấy chúng.

 

Loạt ảnh hiện lên khiến cô bàng hoàng, ngỡ ngàng. Cô dường như không tin vào mắt mình nữa. Đập vào mắt cô là hình ảnh của anh và một cô gái trẻ đang thân mật tạo dáng tại quán café, nhà hàng, rạp chiếu phim, khu du lịch… - những nơi mà anh chưa bao giờ dẫn cô đi.

 

Uất ức vì bị phản bội, An quyết tâm tìm ra sự thật. Khi kẻ “tội đồ” vừa ló mặt về nhà, cô liền đánh phủ đầu với những chứng cứ rõ ràng khó chối cãi. Thế rồi cô gọi cho tất cả họ hàng thân thuộc để kể tội anh. Dường như khi thấy sự việc đã trở nên quá lớn, không dàn xếp được thì anh cũng cảm thấy mệt mỏi hay những bất hòa âm ỉ từ lâu trong gia đình đã khiến anh chán nản nên anh đâm ra chai lỳ, bất cần. An càng làm mình làm mẩy thì anh càng dửng dưng. Thay vì xin lỗi và năn nỉ vợ như mọi lần, lần này anh chỉ nói gọn lỏn: “Tùy em, muốn sao cũng được”.

 

Điên tiết, An gào lên: "Tôi muốn ly dị". Chồng An đáp gọn lỏn: "Tùy ý em".

 

Đến lúc này cô mới chợt giật mình, không ngờ lão chồng cục mịch mọi ngày lại cương quyết như vậy. Nhưng mọi chuyện đã quá xa, lòng tự trọng không cho phép cô dừng lại.

 

Cầm tờ đơn ly hôn trên tay, cô dường như vẫn chưa tin đây là sự thật. Cô không biết phải khóc hay phải cười? Chả lẽ tình cảm 5 năm vợ chồng lại mong manh như thế này thôi sao? Lỗi này là do ai: tại anh, tại cô hay tại… Facebook?

 

Theo Vietnamnet
Gu ăn mặc của nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận giải Oscar
Nữ diễn viên Youn Yuh-jung thường xuất hiện trong các bộ ảnh thời trang của tạp chí cùng tinh...
Vụ cô gái trẻ tự thiêu ở Hòa Bình: Hé lộ nguyên nhân
Liên quan vụ cô gái trẻ tự thiêu ở Hòa Bình, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân là...
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
Nam Giới Nên Chăm Sóc Da Dầu Trong Mùa Hè Như Thế Nào?
Chăm sóc da dầu trong mùa hè cho nam là đề tài hot được các bạn nam và các bà vợ quan tâm rất...
Vsmart ở đâu trên thị trường Việt trước khi rời khỏi cuộc chơi?
Số liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường GfK cho thấy cái nhìn rõ hơn về miếng bánh thị...
Chế độ ăn toàn dưa chuột có giảm mỗi ngày 1 kg đúng như lời đồn?
Chế độ ăn kiêng toàn dưa chuột được quảng cáo giảm tới 7kg trong 1 tuần, vậy thực sự nó có hiệu...
'Áo 6 múi' cháy hàng ở Trung Quốc
Muốn có thân hình cường tráng nhưng lười vận động, ngại ăn kiêng, nhiều thanh niên Trung Quốc đổ...
Tình yêu của cặp vợ chồng cùng nhau đi viện dưỡng lão
Không có con cái, cụ Ngọc Thọ và Dục Tú vẫn bên nhau 61 năm hạnh phúc và chọn viện dưỡng lão làm...
Phong cách cá tính, đầy quyến rũ của hot girl Bình Dương
Sở hữu vóc dáng chuẩn và săn chắc, Phan Thị Ngọc Khanh (Bơ) nổi tiếng trên mạng xã hội với những...
Nội dung khác
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
19/6/2021 - Tư vấn
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
19/6/2021 - Tư vấn
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
19/6/2021 - Tư vấn
Tụ dịch vết mổ đẻ cũ, nguyên nhân thường gặp gây vô sinh thứ phát, chị em không thể lơ là
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức