Vợ chồng và chuyện chiếc giường cũ

Lấy nhau từ thuở hàn vi, nên những cặp vợ chồng này phải đối mặt với bao khó khăn sau ngày cưới. Đến cái giường mới cho 2 vợ chồng nằm họ cũng quyết định chưa mua để nhường cho những thứ quan trọng hơn. Song cuộc sống rồi vẫn ổn, hạnh phúc và khá hơn ngày xưa.
Mỗi khi nghe ai đó khen ngợi về cuộc sống ổn định hiện nay đã có bát ăn bát để của vợ chồng mình, chị Thủy, 34 tuổi lại rưng rưng hạnh phúc và không khỏi cảm thấy hãnh diện với những tháng ngày nhọc nhằn vợ chồng chị vừa trải qua. Quả thực, được như ngày hôm nay, vợ chồng chị phải biết ơn chiếc giường cưới cũ rất nhiều.
 
“Kể ra có lẽ sẽ chẳng mấy ai tin, nhưng vợ chồng mình khi cưới hàn vi lắm. Thậm chí mong có một cái giường cũ cũng không có nữa. Bởi hai đứa yêu nhau, gia đình 2 bên đều không đồng ý. Thế là tự hai đứa kết hôn và về sống với nhau. Vợ chồng mới cưới chẳng có nhiều tiền nên được cô ruột mình thương tình cho ở tạm nhà kho của cô. Khi ấy, mình cũng nhỡ có bầu trước nên lúc đăng ký xong, vợ chồng không dám tiêu pha vì phải để dành tiền lo cho em bé suốt thai kỳ và sắm sửa các vật dụng sinh hoạt hàng ngày” - chị Thủy nhớ lại.
 
Ban đầu, khi mới chuyển đến 1 phòng trong nhà kho cũ, dù là đang mùa đông nhưng vợ chồng chị chỉ trải tạm chiếc chiếu ra nền nhà và đắp chăn ngủ. Đã bao lần, thương vợ bầu nằm không có giường, chồng chị Thủy đã quyết định dồn hết tiền mua một chiếc giường cũ cho chị nằm. 

Vợ chồng và chuyện chiếc giường cũ 1
Cho đến bây giờ khi đã trải qua 5 năm hôn nhân, cuộc sống của vợ chồng chị Thủy đã ổn định hơn trước nhiều, họ vẫn vô cùng trân trọng chiếc phản cũ kỹ năm ấy (Ảnh minh họa)
 
Nhưng chị Thủy không đồng ý: “Phần vì đang dồn tiền để lo thai kỳ, phần còn phải lo sinh hoạt nên mình không cho chồng mua. Do đó,  sau hơn 1 tuần vợ chồng nằm vậy, mình mới đồng ý cho chồng mua 2 tấm phản cũ cao khoảng 5cm với giá 300 ngàn đồng” - Người phụ nữ này nhớ lại.
 
Vì nằm phản thay giường nên suốt mấy tháng mùa đông, chị Thủy bị lạnh lưng và hay bị ho. “Sau đó, vợ chồng đi làm quyết tích cóp tiền mua chiếc đệm dày 5 cm để dùng mùa đông. Nhờ chiếc đệm này mà khi vợ chồng có con nhỏ mới yên tâm và không lo con bị ngã nữa. Cứ thế, nằm phản thay giường gần 3 năm, vợ chồng mới có điều kiện mua chiếc giường mới đẹp”.
 
Cho đến bây giờ khi đã trải qua 5 năm hôn nhân, cuộc sống của vợ chồng chị Thủy đã ổn định hơn trước nhiều, họ vẫn vô cùng trân trọng chiếc phản cũ kỹ năm ấy: “Hai vợ chồng mình đều đồng quan điểm, giường hay là phản cũ đều không quan trọng. Quan trọng là vợ chồng vẫn luôn hạnh phúc và hòa hợp với nhau. Vì thế mấy lần chuyển nhà và giờ có nhà mới, vợ chồng mình vẫn giữ lại 2 tấm phản này làm kỷ niệm".
 
Tương tự như trường hợp của chị Thủy, là hoàn cảnh của chị Hoài (Quận 4, TP.HCM). Dù hiện nay chị Hoài đã kết hôn được 7 năm có lẻ song chị vẫn nhớ như in ngày đầu vợ chồng chị từ Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp với bao khó khăn chật vật.
 
Nhớ về quãng ngày ấy, chị từ từ kể: “Cách đây 7 năm, vợ chồng chị cưới xong là chuyển từ Hà Nội vào Nam liền. Vì bắt đầu cuộc sống mới nơi đất khách quê người nên hai đứa đã gặp nhiều khó khăn vất vả lắm. Mình nhớ ngày đầu vào thuê trọ, hai vợ chồng bắt đầu sống chung là việc đánh dấu cùng nằm trên chiếc giường cũ kỹ của chủ nhà trọ cho thuê”.
 
Vì là chiếc giường cũ, nên vợ chồng chị Hoài thường xuyên phải gặp những cảnh bi hài với chuyện sập giường. "Nghĩ lại mà vẫn thấy buồn cười quá thể. Ngày ấy, mỗi lần vợ chồng ngồi lên giường là cứ phải ngồi khe khẽ vì giường ấy cứ hay bị sập lên sập xuống. Có những đêm đang nằm ngủ, giường sập, vợ chồng lại lồm cồm vò dậy kê lại mà vừa đau bụng cười vừa cáu".
 
Vợ chồng và chuyện chiếc giường cũ 2
Vì là chiếc giường cũ, nên vợ chồng chị Hoài thường xuyên phải gặp những cảnh bi hài với chuyện sập giường (Ảnh minh họa)
 
Phân trần về điều này, người vợ này kể: “Những ngày đầu sau cưới, dù vợ chồng mình cũng như nhiều vợ chồng khác rất muốn mua cái gì đó mới nhất, xịn nhất nhưng điều kiện 2 đứa không cho phép. Hồi mới vào Nam, vợ chồng chỉ có trong tay tất thảy 11 triệu. Trong khi đó lại còn bao nhiêu thứ phải sắm sửa như tủ quần áo, bếp núc, bát đũa… Làm sao mà tính được chuyện mua giường mới chứ. Vì thế dù là mới cưới nhưng vợ chồng cũng không quá câu nệ khi nằm giường cũ sắp mọt. Chúng mình chỉ cố gắng sắm ga gối, chăn và màn mới. Còn lại phải sắm hết vật dụng từ A-Z cho cuộc sống riêng”.
 
Qua 7 năm hôn nhân, dù cuộc sống hiện tại vẫn chưa giàu có, nhưng chị Hoài luôn cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất: “Giờ cuộc sống của vợ chồng cũng đã đầy đủ và tiện nghi hơn, các con lại chăm ngoan, khỏe mạnh nên mình thấy lúc nào cũng thấy hạnh phúc. Nhất là nhờ chiếc giường cũ ấy mà nhiều năm qua, vợ chồng mình luôn bảo ban nhau cố gắng phấn đấu để lo cho gia đình được như ngày nay”.

 

Theo Trí Thức Trẻ
Dự định mồng 5 mời bạn bè ở cơ quan về nhà mình chơi nhưng mới sáng mồng 3, Dũng đã bắt xe lên Hà...
Đó là nhận định của ông Đặng Hoa Nam, Cục phó Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động) tại buổi đối...
song sinh, một đen , một trắng, chuyện lạ ,
Sinh năm 1997, là con của người cha da trắng, mẹ nửa da trắng nửa Jamaica, đi đâu hai chị em Lucy...
Chuyện tử tế, đội chữa cháy từ thiện, giúp đỡ, cửa sổ tình yêu.
Một nhóm lão nông ở cù lao Phú Tân (xã Hòa Lạc, H.Phú Tân, An Giang) đã hùn tiền làm ra 2 chiếc...
Giới trẻ thích trang điểm tạo quầng thâm ở mắt
Xu hướng trang điểm tạo quầng thâm mắt được nhiều bạn trẻ lăng xê để khoe phong cách trên mạng xã...
chuyện lạ,mộng du, em bé mộng du đi bộ 5km,na uy
Một bé gái 5 tuổi sống tại thị trấn Nordkappveien (Na Uy) đã khiến cho gia đình mình một phen “tá...
Theo quan niệm, khi tháng “cô hồn’ (tức tháng 7 Âm lịch) gõ cửa, để tránh xui xẻo và những vận...
Hãy tìm trong thành phần các loại mỹ phẩm và xem liệu chúng có chứa các thành phần sau đây không...
hiện trường, anthony, facebook, philippines, hình ảnh, twitter, internet, quyết định nhảy lầu tự tử, phần mềm chỉnh sửa, Anthony Perez, gặp mặt người yêu, tự tử vì người yêu xấu, người tình trên mạng
Một người đàn ông sống tại Philippines đã nhảy lầu để tự tử từ tầng 4 một trung tâm thương mại ở...
Nội dung khác
hiểu lầm, bạn trai, ngăn cấm gay gắt, về nhà banj trai ở, từ mặt, đặt vào sự đã rồi
Vì 1 vài lý do hiểu lầm mà bố mẹ em không ưa, không chấp nhận anh ấy và ngăm cấm chúng em rất gay...
08:05 - Tư vấn
Đau ngực và lưng sau khi ngừng thuốc tránh thai 3 tháng...
Cách đây vài năm, đã có những lúc em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp xong mới dùng thuốc tránh...
14:05 - Tư vấn
mang thai lần thứ 4, rau cài răng lược, tử cung, vết mổ, cuasotinhyeu
em sinh mổ 3 lần năm 2003, 2006, và 2014. Bé nhỏ em nay 5 tuổi. Em muốn sinh lần 4 có được không...
16:05 - Tư vấn
crush, bán thân, tình cảm, hành động, cạnh tranh công bằng, tôn trọng, cửa sổ tình yêu.
Em đang thích một cô gái cô ấy nhỏ hơn em 1 tuổi, cô ấy cũng tỏ ra quan tâm em và em cảm nhận...
09:02 - Tư vấn
đến nhà chơi, yêu xa, không cho ngủ lại, bất đồng với cha mẹ,
Em và bạn trai em tìm hiểu nhau gần được 1 năm và bọn em chính thức yêu nhau gần 3 tháng rồi ạ....
14:21 - Tư vấn
chia tay, có người mới ngay, phũ phàng, không chấp nhận, không thể quên người cũ
Ngay cả đêm hôm chia tay thì chiều hôm đó cô ấy vẫn nhắn tin hỏi thăm em. Điều đó làm cho em rất...
16:05 - Tư vấn
lo lắng, thời gian tiếp xúc, ứng xử với gia đình, tính toán chi ly, phấn đấu, nỗ lực, cửa sổ tình yêu.
Giờ em phải trả lời và đối xử lại với anh như thế nào ạ? Và anh là người như thế nào ạ? Thật sự...
18:01 - Tư vấn
xuất tinh ngược dòng, tiết niệu, nam khoa, thăm khám, cuasotinhyeu
Em năm nay 16 tuổi,sau mỗi lần đi tiểu thì xuất hiện dịch trong suốt chảy ra khác màu với nước...
09:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chia tay, chấp nhận, công việc, hy sinh, ích kỉ, mệt mỏi, cố gắng, đã xem, im lặng.
...Em có nhận lời yêu xa vì bạn ấy phải đi công tác khoảng 3 tháng cũng hứa hẹn với nhau nhiều...
16:02 - Tư vấn