Đổi món với cháo cá lóc rau đắng đậm vị miền Tây cho ngày mưa lạnh

Nếu ai đã về miền Tây, chắc hẳn không quên hương vị rất riêng của món cháo cá lóc rau đắng của vùng sông nước nếu được thưởng thức một lần.

Bằng cách chế biến độc đáo, món cháo cá lóc rau đắng miền Tây đã trở thành món đặc sản được nhiều người yêu thích.

Khi cơn gió lạnh đầu mùa ập đến, xì xụp tô cháo cá nóng hổi miếng cá thơm dai chắc thịt ngọt mềm đầu lưỡi chấm thêm chút nước mắm ngon nữa thì còn gì bằng.

cháo cá, cá lóc, đặc sản miền tây, rau đắng

Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc (tìm mua được cá lóc đồng là ngon nhất)

- 1 chén gạo dẻo thơm

- 1/3 chén đậu xanh cà (còn vỏ)

- Nấm rơm

- Rau đắng

- Gừng, hành lá, ngò, hành tím

cháo cá, cá lóc, đặc sản miền tây, rau đắng

Cách làm:

- Gạo vo sạch, rang trên bếp đến khi vàng thơm.

- Cá sơ chế chà xát muối, rửa qua với rượu cho sạch nhớt và hết mùi tanh. Có thể khứa vài khoanh (không tách rời) rồi để nguyên cho vào nấu, khi ăn gấp cả con ra ăn chung cả nhà.

Nếu thích lọc hết xương, cắt từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào ít muối và mắm ngon.

cháo cá, cá lóc, đặc sản miền tây, rau đắng

- Bắc nồi nước (với lượng gạo và đậu bên trên thì khoảng 3.5 - 4 lít nước, tuỳ thích ăn đặc hay loãng), cho vào vài lát gừng, hành tím đập dập + đầu hành lá đập dập vào.

- Nêm thêm muối, bột ngọt. Nước sôi cho hết thịt cá + xương cá to ở trên vào luộc. Cá rất nhanh chín do đó cần canh để cá vừa chín tới là vớt ra ngay để thịt cá giữ được độ dai ngọt.

- Sau khi vớt hết cá ra thì cho đậu xanh và gạo đã rang ở trên vào nồi nước, nấu đến khi gạo và đậu nở bung.

- Cho nấm rơm đã xào sơ với hành tím vào nồi cháo, thêm đầu hành lá cắt khúc vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

cháo cá, cá lóc, đặc sản miền tây, rau đắng


Thưởng thức:

Múc cháo ra tô, rắc thêm hành- ngò cắt nhuyễn, ít gừng cắt sợi, ớt băm, hành phi, tiêu xay. Ăn kèm rau đắng + ít giá. 

Cháo nấu bằng gạo rang rất thơm, vị gừng âm ấm, nấm rơm giòn giòn cùng vị béo bùi của đậu xanh...cắn thêm miếng cá vừa chín tới thơm dai ngọt thịt, cuối cùng chốt hạ bằng vị đắng thanh mát nữa thì quả là một sự kết hợp tuyệt vời.

Đặc điểm nồi cháo của miền Tây là rất loãng, gạo rang làm nên món cháo có đặc trưng khác biệt không đặc sệt, không chảy nhựa.

24H
-Đăng ký cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ(20 phút) với chuyên gia Tâm Lý, Hôn Nhân Gia Đình, Tình Yêu và Giới Tính qua Zalo. [Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác
-Gửi tư vấn qua website [Tại đây]
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
3 thói quen khiến bạn mãi bết bát, cố gắng thế nào cũng không khá lên được!
Thói quen xấu thì nhất định phải bỏ mới mong có được thành công.
Cười ngất với bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3 miêu tả công việc của bố mẹ vừa bí ẩn, vừa hài hước, khiến dân mạng cười ngất.
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
10 nguyên tắc làm nên thành công của Nike được ghi chép nội bộ từ những năm 1970, ngay cả Amazon cũng phải học tập
Nguyên tắc thứ 10 cũng được Jeff Bezos sử dụng và mang lại thành công lớn cho Amazon.
Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn...
Cô giáo Việt được vinh danh tại giải thưởng danh giá Mỹ
Từng được hỏi "Con gái học kỹ thuật làm gì?" khi chọn ngành Thiết kế tàu thủy, chị Ngọc Hà chứng...