Mẹo nấu thịt không bị dai

Làm thế nào để một số loại thịt không bị dai khi nấu bạn đã biết cách chưa?

Khi chế biến một số loại thịt, nếu không biết cách nhiều chị em sẽ khiến cho món thịt đó dai, ăn mất đi phần hấp dẫn. Vì thế, chị em có thể tham khảo một số mẹo dưới đây để giúp món thịt mềm, ngon hơn khi nấu nhé!

 

Thịt bò

 

- Chọn thịt: Trước tiên, với thịt bò, thì khi mua, chị em nên chọn miếng thịt không nhiều gân quá mà thịt cũng không dày quá.

 

- Cách thái: Khi thái phải theo đúng phương pháp, trước hết phải cắt bỏ gân, sau đó cắt thành miếng dài thuận theo thớ thịt rồi mới thái ngang thành miếng mỏng.

 

- Ướp gia vị: sau khi ướp gia vị xong, hãy cho từ 2 - 3 muỗng cà phê dầu ăn vào và ướp trong khoảng 20 - 30 phút. Khi xào, để lửa thật to, xào thật nhanh, vừa chín là nhắc xuống ngay. Bên cạnh đó, với các món bò nướng hay bò hầm, khi ướp, nên cho vào bò ít nước thơm (khóm), để trong 5 - 10 phút, bò sẽ mềm và ngon.

 

Ngoài ra, trong quá trình nấu bò, có thể cho vào ít bia, bò sẽ thơm, mềm, đậm đà hơn bình thường.

 

 

- Cách khác: Với thịt bò xào, ngâm tẩm là một khâu quan trọng, quyết định nhiều tới chất lượng miếng thịt đã chín. Với 500g thịt bò đã lọc gân cắt thành miếng, bạn hãy dùng 2g carbonat natri và 75g dầu lạc đổ lẫn vào nhau, đảo đều. Sau đó, cho tiếp gia vị, 40g tinh bột, 120g nước lọc vào đảo đều rồi vừa đổ vào thịt bò vừa trộn kĩ, để yên vài phút. Dầu nước và tinh bột sẽ bị thịt bò hút khô.

 

Đợi thêm nửa tiếng nữa mới có thể đem xào. Tất nhiên bạn cần chú ý:  Carbonat natri và dầu nhất định phải được trộn đều với nước trước - điều đó rất quan trọng. Tỉ lệ dầu và nước phải thích hợp, dầu ít thì thịt sẽ khô xác, nước ít thì thịt sẽ không mềm. Sở dĩ cần cho dầu lạc vì khi bạn để yên hỗn hợp trên trong ít phút thì dầu sẽ từ từ ngấm vào thịt bò, tới khi bị nhiệt tác dụng vào, nước và dầu trong các thớ thịt bò sẽ nở phình ra rất nhanh, làm mềm cả một cơ cấu thịt vốn săn chắc.

 

Thịt vịt

 

- Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.

 

- Nếu bạn mua phải con vịt già, dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn. Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội. Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu.

 

- Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc. Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

 

Lòng lợn

 

Cách 1: Để luộc lòng lợn trắng, giòn, không dai thì sau khi luộc chín, bạn vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

 

Cách 2:

 

- Khi luộc, bạn không nên thả lòng lợn vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

 

 

- Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

 

- Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không dai và không bị thâm đen.

 

Dạ dày

 

Cách 1: Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu.

 

- Đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.

 

- Vớt ra ngâm vào nước lạnh (có thể cho thêm vài cục đá cho mát hơn), bạn sẽ có ngay thành quả dạ dày lợn giòn, ngon, không dai.

 

Cách 2: Muốn dạ dày giòn mềm, không dai, nên luộc dạ dày chín trước, sau đó thái miếng mỏng, cho vào một tô nước nóng rồi đem hấp lại, dạ dày sẽ nở to, giòn và mềm hơn. Ngoài ra, khi chế biến, không nên ướp dạ dày với muối vì như thế, dạ dày sẽ co lại và rất dai.

 

Cách 3: Đun nước sôi, thả dạ dày vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi.

 

- Lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh.

 

- Lần cuối cùng, lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra cho vào bát nước lạnh. Lần này nên thay bát nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn, không dai.

 

eva.vn
Nếu chúng mình yêu nhau, Mối quan hệ hạnh phúc, Trân trọng tình yêu, cua so tinh yeu
Người ta hay đổ lỗi cho phận duyên, cho người còn lại mà ít khi tự vấn lòng mình.
Tết Việt Nam và Tết Trung Hoa có gì giống và khác nhau?
Tết Nguyên đán còn gọi là Tết cả, Tết ta, Tết âm lịch hay Tết cổ truyền, là dịp lễ quan trọng...
Hôm nay, Bò Cạp giỏi thuyết phục. Song Ngư nhận được tin tức hấp dẫn.
Các món ăn nơi đây còn vương vất màu sắc của dân tộc Mường rất độc đáo sẽ thỏa mãn bất cứ vị...
chung thủy, cung hoàng đạo, chiêm tinh, trắc nghiệm
Lòng tin và sự thủy chung là những yếu tố quan trọng hàng đầu trong tình yêu.
Chuyên gia, bầu thắng, hàng tồn kho, chiến lược kinh doanh
19 tuổi đứng ra gánh vác công ty do cha thành lập, Võ Quốc Thắng đưa Đồng Tâm từ một cơ sở nhỏ...
mẹo, mẹo hay ,mẹo hữu ích , mẹo vặt, chìa khóa, tìm chìa khóa,
Nếu hay sử dụng công nghệ, bạn có thể cài ứng dụng tìm kiếm chìa khóa bằng bluetooth, còn không,...
trắc nghiệm, trắc nghiệm ngày, bói ngày,chủ nhật, ngày 29/03
Hôm nay, Ma Kết có cơ hội làm giàu. Song Ngư chăm lo cho chính mình.
Bắt tay, nhà tuyển dụng, xin việc, giao tiếp, kỹ năng mềm, ngại ngùng, ẩn giấu, kỹ năng, bí quyết thành công
Chúng ta đều biết rằng một trong những điều đầu tiên các ứng viên làm khi gặp nhà tuyển dụng...
cơm sống, cơm nhão, cơm khê, mẹo vặt, mẹo vặt nấu ăn, cua so tinh yeu
Biết được những mẹo sau sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn nồi cơm hỏng chỉ trong nháy mắt.
Nội dung khác
thuốc trị nấm, ảnh hưởng, sinh sản, da liễu, ngứa ngáy, nám da, cuasotinhyeu.
Em bị nấm tóc từ năm 8 tuổi, em có sử dụng rất nhiều thuốc nhưng chưa khỏi.
14:02 - Tư vấn
Em và bạn trai có quan hệ tình dục không bảo vệ, nhưng lúc xuất tinh anh ấy kịp rút ra thì liệu...
09:02 - Tư vấn
thời gian ủ bệnh, bệnh xã hội, sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, triệu chứng, mọc mụn, dương vật, cuasotinhyeu
Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục là bao lâu? Nếu sau thời...
14:02 - Tư vấn
tán tỉnh, không chấp nhận, khó chịu khi ở cạnh, có nên yêu, chờ đợi
Nhiều lúc em muốn bỏ đi chỗ khác để lập nghiệp nhưng không được vì nếu đi sẽ khó lòng quên được...
09:05 - Tư vấn
đi khám, siêu âm, tử cung, kết quả, niêm mạc tử cung, phấn phủ, sức khỏe sinh sản, nguyên nhân, cuasotinhyeu
Cháu có đi khám sản tại bệnh viện phụ sản trung ương siêu am tử cung thì có kết quả là tử cung...
09:02 - Tư vấn
giới tính, xu hướng tính dục, tình cảm lãng mạn, trải nghiệm cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Hiện tại, em công khai cho ba mẹ của em biết em là người song tính. Ba mẹ em nghĩ là do em bị môi...
18:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, lo lắng, chị gái, quên, chia tay, cố gắng, buồn, đau khổ, vượt qua.
Ai người cũng đã có 1 khoảng thời gian tình yêu học đường đẹp. Nhưng do mẹ của em không cho chị...
20:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai khẩn cấp, vacxin, quan hệ tình dục không an toàn, chậm kinh 1 tháng, cuasotinhyeu..
em mới chích mũi viêm gan B và mũi cảm cúm cách đây 1 tháng. Tiêm thủy đậu, rubela cách đây 2...
10:05 - Tư vấn
tinh dịch, tình trạng, xuất tinh, màu trắng đục, thời gian, hóa lỏng, sức khỏe, cuasotinhyeu
Em hiện tại 17 tuổi và em lo lắng tình trạng tinh dịch của em, em xuất tinh, tinh dịch có nhớt có...
16:02 - Tư vấn