2 cách làm khoai tây nướng kiểu mới “ngon bá cháy”, nhìn thôi đã thèm

Khoai tây nướng không chỉ thơm ngon mà cực hấp dẫn nếu bạn kết hợp với một số nguyên liệu khác.

Cách 1

 

Nguyên liệu


2 cách, làm khoai tây, nướng kiểu mới, cửa sổ tình yêu.

 

6 củ khoai tây không gọt vỏ



Giấy bạc

 

Cách làm:


Bước 1: Sử dụng một cái dĩa hoặc tăm to xiên vào củ khoai tây từ nhiều phía để nó có thể chín đều khi nướng.

Bước 2: Đặt khoai trực tiếp lên khay nướng. Bạn có thể bọc khoai tây vào giấy bạc hoặc không bọc tùy vào sở thích. Nếu bọc giấy bạc, vỏ khoai tây sẽ mềm và củ khoai giữ được độ nóng lâu hơn.

Bước 3: Đặt nhiệt độ lò nướng khoảng 230 độ C trong 45 phút là hoàn thành.

Sau đó, bạn lấy khoai tây ra, bổ làm đôi và thêm nguyên liệu yêu thích vào, ví dụ như bơ chẳng hạn. Đối với khoai nướng kiểu truyền thống, bạn có thể thêm kem chua và hẹ. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức khoai tây nướng cùng salad gồm một số loại rau như bông cải xanh, rau bina, cà chua, đậu và bơ. Và cũng đừng quên ăn khoai tây nướng với các thực phẩm protein như thịt xông khói, thịt bò bằm, thịt lợn…

 

Cách 2:
 

Nguyên liệu:
 

2 cách, làm khoai tây, nướng kiểu mới, cửa sổ tình yêu.  

 

6 củ khoai tây không gọt vỏ

4 muỗng canh bơ

2 chén nhỏ phô mai

1/4 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê muối

Khay nướng

Muỗng

Máy nghiền khoai tây

Bát thủy tinh

 

Cách làm


Bước 1: Lấy dĩa xiên vào củ khoai tây để chúng chín đều khi nướng.

Bước 2: Cho khoai tây vào khay nướng, bỏ lò nướng.

Bước 3: Nướng khoai tây trong vòng 45 phút ở nhiệt độ 230 độ C.

Bước 4: Sau khi hoàn thành, bạn lấy khoai tây ra cắt đôi và dùng 1 chiếc thìa múc phần thịt khoai tây ra bát. Tiếp theo bạn thêm bơ, phô mai, muối, hạt tiêu. Cho tất cả nguyên liệu vào máy nghiền khoai tây để trộn đều các thành phần với nhau.

Bước 5: Cho hỗn hợp đã trộn nhuyễn vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C

Bước 6: Lấy hỗn hợp khoai tây ra dùng nóng cùng thịt xông khói, kem chua hoặc bất kỳ topping nào bạn muốn.

Chúc bạn thành công!

 

Theo Dân Việt
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
3 thói quen khiến bạn mãi bết bát, cố gắng thế nào cũng không khá lên được!
Thói quen xấu thì nhất định phải bỏ mới mong có được thành công.
Cười ngất với bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3 miêu tả công việc của bố mẹ vừa bí ẩn, vừa hài hước, khiến dân mạng cười ngất.
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
10 nguyên tắc làm nên thành công của Nike được ghi chép nội bộ từ những năm 1970, ngay cả Amazon cũng phải học tập
Nguyên tắc thứ 10 cũng được Jeff Bezos sử dụng và mang lại thành công lớn cho Amazon.
Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn...
Cô giáo Việt được vinh danh tại giải thưởng danh giá Mỹ
Từng được hỏi "Con gái học kỹ thuật làm gì?" khi chọn ngành Thiết kế tàu thủy, chị Ngọc Hà chứng...