Bánh mì phô mai bơ tỏi đang cực "hot", đây mới là công thức chuẩn vị Hàn Quốc

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc thời gian vừa qua đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn nấu ăn, được các bà nội trợ đua nhau trổ tài để chiêu đãi cả gia đình.

I. Thành phần

 

1. Nguyên liệu làm bánh mì

 

- 200 gram bột mì

 

- 1 muỗng canh sữa bột

 

- 1 muỗng canh đường

 

- 1/2 muỗng muối

 

- 3 gram men nở

 

- 115 ml nước lọc

 

- 25 ml dầu thực vật

 

2. Nguyên liệu làm kem phô mai tỏi

 

- 200 gram kem phô mai

 

- 150 gram bơ tan chảy

 

- 60 gram tỏi băm

 

- 2 muỗng canh sữa

 

- 2 muỗng canh đường

 

- 1 quả trứng

 

- 1 muỗng canh phô mai parmesan

 

- 2 muỗng cà phê húng quế khô

 

- 2 muỗng cà phê mùi tây khô

 

- 1/4 muỗng cà phê muối

 

- Vụn khoai tây

vào bếp, bánh mì bơ tỏi, phô mai, ẩm thực

II. Hướng dẫn cách làm

 

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp nước lọc, men, đường, bột mì, sữa bột, muối và cuối cùng là dầu ăn. Trộn bột bằng tay hoặc máy trong 20 phút đến khi bột có độ đàn hồi. Sau đó để bột nghỉ trong 1 giờ.

 

Bước 2: Sau khi bột nở to, dùng tay "đấm" nhẹ xuống bột để loại bỏ bọt khí trong bột. Chia 4 thành 4 phần bằng nhau. Cuộn chúng thành hình tròn.

 

Bước 3: Tiếp tục ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp đôi. Xịt một chút nước lên bề mặt bột và nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút.

 

Bước 4: Lấy bánh ra khỏi lò khi bề mặt có màu nâu vàng hấp dẫn.

 

Bước 5: Trộn đều bơ tan chảy, trứng, sữa, phô mai parmesan, húng quế khô, mùi tây khô, đường, tỏi băm và muối trong một cái bát. Để qua một bên.

 

Bước 6: Sau khi bánh nguội, dùng dao sắc cắt bánh thành 8 phần (dao không chạm vào đế bánh).

 

Bước 7: Dùng túi bắt kem phủ đầy ruột bánh bằng phô mai mềm.

 

Bước 8: Ngâm từng chiếc bánh vào bát hỗn hợp bơ tỏi đã chuẩn bị ở bước 5.

 

Bước 9: Rắc thêm chút vụn khoai tây chiên và bắt thêm một ít phô mai kem vào giữa bánh rồi tiếp tục nướng ở mức 180 độ C trong 25 phút.

vào bếp, bánh mì bơ tỏi, phô mai, ẩm thực

Chúc các bạn thành công!

24h
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
3 thói quen khiến bạn mãi bết bát, cố gắng thế nào cũng không khá lên được!
Thói quen xấu thì nhất định phải bỏ mới mong có được thành công.
Cười ngất với bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3 miêu tả công việc của bố mẹ vừa bí ẩn, vừa hài hước, khiến dân mạng cười ngất.
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
10 nguyên tắc làm nên thành công của Nike được ghi chép nội bộ từ những năm 1970, ngay cả Amazon cũng phải học tập
Nguyên tắc thứ 10 cũng được Jeff Bezos sử dụng và mang lại thành công lớn cho Amazon.
Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn...
Cô giáo Việt được vinh danh tại giải thưởng danh giá Mỹ
Từng được hỏi "Con gái học kỹ thuật làm gì?" khi chọn ngành Thiết kế tàu thủy, chị Ngọc Hà chứng...