Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua

Pudding xoài sữa chua ngọt dịu, chua chua mát lạnh. Trời mùa hè nóng nực, những thức tráng miệng mát lạnh rất được ưa chuộng, xin giới thiệu với các bạn một món pudding đơn giản và thơm ngon từ quả xoài.

Thành phần

 

Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua

 

Khẩu phần: 4 người


Gelatine 13 Gr

Lòng đỏ trứng gà 2 Cái

Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê

Sữa tươi không đường 1 Bịch

Đường trắng 50 Gr

Kem sữa tươi 100 ml

Xoài chín 500 Gr

Sữa chua 1 Hũ

Nước cốt chanh dây1 Muỗng canh

 

Hướng dẫn thực hiện

 

1.
Ngâm 10g gelatine vào nước, cho gelatine nở ra. Đập 2 quả trứng, tách riêng, chỉ lấy lòng đỏ, rồi cho 1 muỗng cà phê vani vào.

 

Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua


2.
Đun sôi 1 gói sữa tươi không đường (220ml), cho thêm 50g đường vào khuấy đều. Khi thấy sữa sôi lăn tăn thì để lửa nhỏ lại và cho lòng đỏ vào, thêm một chút gelatine rồi khuấy đều.

 

Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua


3.
Tắt bếp, để hơi nguội thì cho 100ml kem tươi vào khuấy đều. Sau đó, lọc qua rây rồi cho vào hũ đựng. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho se mặt.

 

Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua


4.
Cho 3g gelatine vào chén, thêm nước, cho vào lò vi sóng. Vặn lò công suất Trung bình trong thời gian 1 phút, sau đó, lấy ra để nguội.

 

Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua


5.
Cho 500g xoài đã đem rửa sạch, bỏ hột, bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vào máy xay sinh tố. Thêm gelatine hòa tan, 1 hũ sữa chua(không đường), 1 muỗng canh nước cốt chanh dây đậm đặc, xay cho thật nhuyễn. Tiếp đến, lọc lại qua rây, rồi cho hỗn hợp xoài đó vào hũ pudding sữa, để lạnh ít nhất 4 tiếng.

 

Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua


6.
Khi ăn, bạn nhớ xoắn cả 2 lớp để có thể cảm nhận được vị chua, ngọt, béo ngậy thơm mát của món pudding xoài này nhé.

 

Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua

Theo Cooky
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
3 thói quen khiến bạn mãi bết bát, cố gắng thế nào cũng không khá lên được!
Thói quen xấu thì nhất định phải bỏ mới mong có được thành công.
Cười ngất với bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3 miêu tả công việc của bố mẹ vừa bí ẩn, vừa hài hước, khiến dân mạng cười ngất.
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
10 nguyên tắc làm nên thành công của Nike được ghi chép nội bộ từ những năm 1970, ngay cả Amazon cũng phải học tập
Nguyên tắc thứ 10 cũng được Jeff Bezos sử dụng và mang lại thành công lớn cho Amazon.
Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn...
Cô giáo Việt được vinh danh tại giải thưởng danh giá Mỹ
Từng được hỏi "Con gái học kỹ thuật làm gì?" khi chọn ngành Thiết kế tàu thủy, chị Ngọc Hà chứng...