Cách làm ruốc chay từ chân nấm hương ăn hoài không ngán

Cách làm ruốc chay từ chân nấm hương sẽ giúp bạn có món chay ngon cho ngày rằm mà không gây ngán. Ăn chay cũng là một nét đẹp văn hóa đáng trân trọng, là một cách tích đức cho con cháu thể hệ sau bởi theo quan niệm không sát sinh tránh gây nghiệp chướng mà nhiều người đang thực hiện chứ không ...

Cách làm ruốc chay từ chân nấm hương sẽ giúp bạn có món chay ngon cho ngày rằm mà không gây ngán. Ăn chay cũng là một nét đẹp văn hóa đáng trân trọng, là một cách tích đức cho con cháu thể hệ sau bởi theo quan niệm không sát sinh tránh gây nghiệp chướng mà nhiều người đang thực hiện chứ không dành riêng cho những người theo đạo. Đặc biệt, theo các nghiên cứu khoa học thì ăn chay cũng là cách hạn chế bệnh tật, nhất là những người bị tiểu đường, gút hay mắc các bệnh về tim mạch. Chính vì vậy mà món ruốc chay từ chân nấm hương này cũng không phải là một lựa chọn tồi đúng không? Cùng làm ruốc chay từ nấm ngay thôi!

 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

Cách làm ruốc chay từ chân nấm hương ăn hoài không ngán
Nguyên liệu làm ruốc chay


Chân nấm hương khô: 200 g


Mì chính


Muối


Dầu ăn


Cách làm ruốc chay từ nấm

 

Bước 1: Sơ chế nấm hương


Nấm hương rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm tầm 3 giờ cho chân nấm nở ra.

 

Cắt bỏ đầu nấm già đi rồi rửa lại bằng nước lạnh.


Cho nấm vào nồi luộc tầm 3 phút rồi vớt ra, vắt sạch nước.

 

Cách làm ruốc chay từ chân nấm hương sẽ giúp bạn có món chay ngon cho ngày rằm mà không gây ngán. Ăn chay cũng là một nét đẹp văn hóa đáng trân trọng, là một cách tích đức cho con cháu thể hệ sau bởi theo quan niệm không sát sinh tránh gây nghiệp chướng mà nhiều người đang thực hiện chứ không dành riêng cho những người theo đạo. Đặc biệt, theo các nghiên cứu khoa học thì ăn chay cũng là cách hạn chế bệnh tật, nhất là những người bị tiểu đường, gút hay mắc các bệnh về tim mạch. Chính vì vậy mà món ruốc chay


Bước 2: Tiến hành làm ruốc chân nấm hương


Xé nhỏ chân nấm thành sợi dài rồi cho vào chảo sao vàng cùng dầu ăn, chút muối, mì chính với lửa nhỏ.


Để nấm hương nguội rồi thưởng thức.


Ruốc chay từ chân nấm hương không những thơm mà còn ngon miệng nữa. Bạn có thể dùng món ruốc chay này với cơm nóng hoặc ăn kèm xôi đều rất ngon mà không gây cảm giác ngán. Nhưng ruốc chân nấm hương này không để được lâu nên bạn cũng đừng ham làm nhiều nhé, tránh ruốc hỏng thì phí lắm. Chúc bạn thành công!

Theo NTD
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
3 thói quen khiến bạn mãi bết bát, cố gắng thế nào cũng không khá lên được!
Thói quen xấu thì nhất định phải bỏ mới mong có được thành công.
Cười ngất với bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3 miêu tả công việc của bố mẹ vừa bí ẩn, vừa hài hước, khiến dân mạng cười ngất.
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
10 nguyên tắc làm nên thành công của Nike được ghi chép nội bộ từ những năm 1970, ngay cả Amazon cũng phải học tập
Nguyên tắc thứ 10 cũng được Jeff Bezos sử dụng và mang lại thành công lớn cho Amazon.
Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn...
Cô giáo Việt được vinh danh tại giải thưởng danh giá Mỹ
Từng được hỏi "Con gái học kỹ thuật làm gì?" khi chọn ngành Thiết kế tàu thủy, chị Ngọc Hà chứng...