Chế biến "snack chuối xanh" giòn rụm, siêu sạch cho con

Cách làm "snack" chuối xanh giòn rụm, hương vị không thua kém các loại snack khác mà rất an toàn, đảm bảo vệ sinh.

Trẻ em đều thích ăn snack ròn rụm. Nếu các mẹ thấy không yên tâm khi mua các loại bán sẵn trên thị trường thì có thể vào bếp cùng con yêu để chế biến món này từ nguyên liệu dễ kiếm đơn giản là chuối xanh cùng gia vị.

 

Chế biến "snack chuối xanh" giòn rụm, siêu sạch cho con

 

Snack chuối xanh hấp dẫn


Nguyên liệu chế biến snack chuối xanh


- Chuối sứ xanh ( hoặc bất kì loại chuối nào )


- Chanh: 2 quả


- Muối: 4 muỗng


- Vừng rang: 2 thìa


- Dầu ăn.


- Phần tẩm gia vị: 2 cách


Cách 1: Nếu thích ngọt


- Gừng: nửa củ


- Nước: 70ml


- Đường: 100g


Cách 2: Nếu thích mặn


- Đường cát: 2 thìa


- Muối hạt: 2 thìa


- Tiêu: 1/2


- Bột ớt mịn không cay: 1/2


- Hành lá cắt nhỏ.

 

Chế biến "snack chuối xanh" giòn rụm, siêu sạch cho con

 

Cho snack chuối xanh vào lọ bảo quản để ăn được lâu


Cách làm snack chuối xanh


- Chuẩn bị 2 âu nước chanh muối.


- Chuối cắt đầu đuôi ngâm vào âu nước chanh muối thứ 1 rồi lần lượt gọt bóc vỏ. Sau đó bào miếng không quá dày cho vào âu nước chanh muối thứ 2.


- Rửa sạch lại chuối với nước và để ráo.


- Bắc chảo lên bếp, chiên ngập dầu. Khi chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


Tẩm gia vị:


Cách 1: Nếu thích ăn snack chuối xanh ngọt


- Gừng thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với 70ml nước.


- 100gr đường, nước gừng cho vào chảo nấu sôi với lửa vừa thì cho hết chuối vào nhẹ nhàng đảo cho đường kết tinh bám quanh chuối khi gần khô cho vừng vào tiếp tục đảo nhẹ là tắt bếp.

 

Chế biến "snack chuối xanh" giòn rụm, siêu sạch cho con


Cách 2: Nếu thích ăn snack chuối xanh mặn


- Hành lá cắt nhỏ và rang với muối hạt cho thơm và khô . Sau đó xay nhuyễn.


- Trộn đều cùng với đường, muối, tiêu, ớt bột và lắc đều


- Chờ snack chuối xanh nguội hoàn toàn mới cho vào bịch bọc kín, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần.


Chúc các bạn thành công với món snack chuối xanh.

Theo danviet
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
3 thói quen khiến bạn mãi bết bát, cố gắng thế nào cũng không khá lên được!
Thói quen xấu thì nhất định phải bỏ mới mong có được thành công.
Cười ngất với bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3 miêu tả công việc của bố mẹ vừa bí ẩn, vừa hài hước, khiến dân mạng cười ngất.
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
10 nguyên tắc làm nên thành công của Nike được ghi chép nội bộ từ những năm 1970, ngay cả Amazon cũng phải học tập
Nguyên tắc thứ 10 cũng được Jeff Bezos sử dụng và mang lại thành công lớn cho Amazon.
Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn...
Cô giáo Việt được vinh danh tại giải thưởng danh giá Mỹ
Từng được hỏi "Con gái học kỹ thuật làm gì?" khi chọn ngành Thiết kế tàu thủy, chị Ngọc Hà chứng...