Chè lọt Thái sữa dừa ngon quên lối về cho ngày hè oi ả

Chè lọt (chè thái xanh sữa dừa) là loại chè thái phổ biến ở nước ta. Phần chè mát lạnh, sợi bột mềm, dai, lại có thêm thạch sương sáo sần sật, nước cốt dừa béo béo rất thơm. Món chè này có hình thức và vị khá giống với món chè bánh lọt của miền Nam. Cùng vào bếp và thực hiện món chè thơm mát giải nhiệt ngày hè này cùng Beemart nhé!

Chè thái xanh sữa dừa là loại chè thái phổ biến ở nước ta. Phần chè mát lạnh, sợi bột mềm, dai, lại có thêm thạch sương sáo sần sật, nước cốt dừa béo béo rất thơm. Món chè này có hình thức và vị khá giống với món chè bánh lọt của miền Nam. Cùng vào bếp và thực hiện món chè thơm mát giải nhiệt ngày hè này cùng Beemart nhé!

 

Chè lọt Thái sữa dừa ngon quên lối về cho ngày hè oi ả
Chè thái xanh thơm mát quên lối về

 

Thông thường, chè thái xanh sẽ bao gồm sợi chè thái được làm từ bột năng cán mỏng rất mềm. Bên cạnh đó còn có thêm sữa dừa ngọt ngọt, béo thơm và sương sáo hoặc rau câu làm topping đi kèm. Cách làm khó nhất chính là ở công đoạn nhào bột năng và cán bột thành sợi mỏng. Nhưng đừng lo lắng, nó không quá khó để thực hiện đâu nhé!

 

Nguyên liệu để thực hiện làm chè thái xanh sữa dừa


Bột năng: 200 gram


1 bó lá dứa


Đường


1 hộp nước cốt dừa (hoặc 250ml nước cốt dừa tươi càng tốt)


1 ống vani


1 gói bột thạch sương sáo đen


Món chè này thích hợp để bạn giải nhiệt mùa hè, thưởng thức hương vị của các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau thích thú vô cùng. Thay vì sẽ có một chút nước đường như chè bánh lọt của miền Nam, chè thái sữa dừa được nấu hoàn toàn từ nước cốt dừa với đường, thêm một vài giọt vani để chè dậy mùi thơm hơn.

 

Chè thái xanh sữa dừa với công thức đơn giản

 

Chè thái xanh sữa dừa thơm ngon mà thực hiện cũng tương đối đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo những bước mà Beemart giới thiệu sau đây là bạn có thể thu được thành phẩm như ý rồi. Sợi thạch xanh mát thơm mùi lá dứa, vị ngọt nước cốt dừa, cùng sương sáo đen trong bát chè chắc chắn sẽ làm bất cứ ai cũng đều mê tít.

 

Chè lọt Thái sữa dừa ngon quên lối về cho ngày hè oi ả

Làm sợi chè xanh xanh đặc biệt


Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch lá dứa mua về, cắt thành từng khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng một ít nước lọc xay để lấy nước cốt. Sau đó, bạn dùng rây để lọc lấy phần nước cốt và loại bỏ phần xác. Lưu ý, khi mua bạn nên chọn những lá dứa tươi có màu xanh như vậy sẽ cho món chè Thái xanh của bạn có màu đẹp mắt hơn.

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn hòa 200g bột năng cùng với nước cốt lá dứa vừa xay được rồi nhào cho thật mềm. Sau đó, dùng tay nhào trực tiếp để bột thấm đều màu cho đến khi bột thật mềm và mịn thì dừng.

 

Lưu ý: Đổ nước cốt lá dứa làm nhiều lần. Đầu tiên bạn đổ ½ phần nước rồi tiến hành nhồi, sau đó mới lần lượt đổ tiếp từng chút, vừa đổ, vừa nhồi. Cách làm này giúp bột mềm, dễ nhồi hơn và nước cốt lá dứa cũng thấm xanh đều miếng bột hơn.

 

Bước 3: Sau đó, bạn rắc 100g bột năng lên thớt để làm lớp áo bột mỏng. Kế đó, bạn cho bột đã nhào lên trên, dùng dụng cụ để cán bột thật mỏng (thường có độ dày khoảng 2mm). Dùng dao để cắt miếng bột thành từng sợi mỏng và dài. Làm áo bột là bước cần thiết và quan trọng trong cách làm món chè này để sợi bột không bị dính và cắt dễ dàng hơn.

 

Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho số bột đã được cắt vào nồi. Quan sát cho đến khi sợi bột trong màu và nổi trên bề mặt nồi thì bạn vớt ra cho ngay vào bát nước có sẵn đá lạnh. Đây là cách giúp bột không bị dính vào nhau đồng thời giúp các sợi bột mềm, dẻo và dai hơn.

 

Chè lọt Thái sữa dừa ngon quên lối về cho ngày hè oi ả

 

Làm sương sáo đi kèm bát chè thái xanh sữa dừa đặc biệt

 

Làm sương sáo có khó không? Không hề khó chút nào mà lại cực kì đơn giản nhé! Bạn chỉ cần 5 phút là xong phần sương sáo này thôi.

 

Nấu sương sáo đen trong vòng 5 phút

 

Bước 1: Bạn cho 400ml nước lọc vào nồi, 400ml nước vào tô

 

Bước 2: Đổ bột sương sáo vào tô nước + 50gram đường trắng và khuấy cho bột tan đều, mịn rồi để yên trong vòng 10 – 15 phút.

 

Bước 3: Hết 15 phút, bạn đổ phần bột này vào nồi nước đã chuẩn bị sẵn và nấu với ngọn lửa vừa. Bạn khuấy thật đều tay liên tục trong khoảng 10 – 15 phút cho bột sôi, quyện đều và sánh mịn lại thì tắt bếp.

 

Bước 4: Đổ bột sương sáo ra khuôn, để 20 phút cho nguội vào cho vào ngăn lạnh. Sau khoảng 3 – 4 tiếng thì bạn đã có ngay thạch sương sáo thật ngon để ăn kèm với chè rồi đấy.

 

Chè lọt Thái sữa dừa ngon quên lối về cho ngày hè oi ả

 

Làm sữa dừa tươi cho bát chè thái đậm vị


Đây là bước cuối cùng để có được bát chè thái xanh sữa dừa thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây bạn nhé!

 

Nấu nước cốt dừa béo ngậy

 

Bước 1: Nước cốt dừa bạn trút ra nồi, quậy đều trước cho nước cốt dừa được tan đều, không bị đóng cặn.

 

Bước 2: Với khoảng 250 ml nước cốt dừa, bạn cho vào thêm khoảng ½ chén nước ấm rồi bật bếp nấu sôi. Khi sôi, bạn hạ lửa liu riu rồi cho 1 muỗng canh bột năng (pha với chút nước nữa bạn nhé) vào nồi, khuấy đều để tạo độ sánh cho nước sữa dừa. Cuối cùng, bạn cho thêm vài giọt vani vào nồi, quậy đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp, chờ nguội.

 

Chè lọt Thái sữa dừa ngon quên lối về cho ngày hè oi ả

Chè thái xanh thành phẩm giải nhiệt mùa hè

 

Thế là bạn đã hoàn thiện công thức chè thái sữa dừa siêu ngon đặc biệt rồi đó! Khi thưởng thức, bạn múc sợi chè ra bát, chan thêm sữa dừa cho ngập chè rồi thêm sương sáo hoặc bất cứ loại thạch rau câu nào bạn thích lên trên. Thêm một ít đá bào và thưởng thức ngay bát chè mát lạnh, béo ngậy thôi nào!

 

Rất đơn giản là bạn đã có thể có những bát chè thái xanh "homemade" ngon miệng, hấp dẫn để chiêu đãi những người thương yêu rồi. Chúc bạn thành công với món chè thơm mát, ngậy bùi này nhé!

Chè lọt Thái sữa dừa ngon quên lối về cho ngày hè oi ả

Chúc các bạn thành công

Theo Beemart
-Đăng ký cuộc gọi tư vấn MIỄN PHÍ(20 phút) với chuyên gia Tâm Lý, Hôn Nhân Gia Đình, Tình Yêu và Giới Tính qua Zalo. [Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác
-Gửi tư vấn qua website [Tại đây]
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
3 thói quen khiến bạn mãi bết bát, cố gắng thế nào cũng không khá lên được!
Thói quen xấu thì nhất định phải bỏ mới mong có được thành công.
Cười ngất với bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3
Học sinh lớp 3 miêu tả công việc của bố mẹ vừa bí ẩn, vừa hài hước, khiến dân mạng cười ngất.
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
10 nguyên tắc làm nên thành công của Nike được ghi chép nội bộ từ những năm 1970, ngay cả Amazon cũng phải học tập
Nguyên tắc thứ 10 cũng được Jeff Bezos sử dụng và mang lại thành công lớn cho Amazon.
Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn...
Cô giáo Việt được vinh danh tại giải thưởng danh giá Mỹ
Từng được hỏi "Con gái học kỹ thuật làm gì?" khi chọn ngành Thiết kế tàu thủy, chị Ngọc Hà chứng...